วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบวันประจำวันที่ 22 ก.ค. 60 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี แจงเหตุเด็กชายรอแพทย์นานจนเสียชีวิต เพราะเส้นเลือดใหญ่ในทรวงอกแตก เผยทางรพ.ไม่ได้ทิ้งขว้าง แพทย์วินิจฉัยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ล่าสุดทางญาติเด็กชายไม่ติดใจเอาความ พร้อมเล่าวินาทีที่น้องเข้ามารับการรักษาโดยละเอียด...

การเมือง

07:24 น. สุดยอดคน!!"กองทัพเรือ" โดย 'ผบ.กองเรือยุทธการ' จัดพิธีประดับเครื่องหมายแสดงความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจม รุ่นที่ 44 ให้กับผู้ที่สำเร็จการฝึกอบรมหลักสูตรนักเรียนทำลายใต้น้ำจู่โจมจำนวน 24 นาย จากสมัครเข้าเรียน 109 นายในการฝึกหนัก 7 เดือนเต็ม...

13:12 น. มทภ.2 ตรวจเยี่ยมกำลังพล ร.13 พร้อมให้กำลังใจ และชมการฝึกทางทหารประกอบดนตรี โดยมี ผบ.พล.ร.3 ให้การต้อนรับและพาชมความพร้อม นอกจากนี้ ผบ.พล.ร.3 พร้อมคณะเยี่ยมกำลังพล ที่จะเข้าทำการแข่งขัน การฝึกภาคหมู่ตอนหมวด ที่ค่ายธนะรัชต์ ศูนย์การทหารราบ...

15:30 น. นายนพดล ปัทมะ แกนนำพรรคเพื่อไทย ติง จำคุกปมไพรมารี ชี้ ในเมื่อเป็นเรื่องภายในพรรคการเมือง ทำเกินไปหรือไม่ ส่วนตัวอยากให้เริ่มที่การสนับสนุนส่งเสริมพรรคการเมือง มากกว่าการควบคุมลงโทษ

15:45 น. ซูเปอร์โพลท่วมท้น 86.5% หนุนรัฐบาลส่งเสริมบ้านเรือนประชาชนใช้โซลาร์เซลล์ลดค่าใช้จ่าย ขณะที่เอกชนขานรับจัดโปรโมชั่นส่งเสริมนโยบายรัฐบาล มั่นใจช่วยคนไทยประหยัดเงินในกระเป๋า และช่วยชาติมีความมั่นคงพลังงาน

16:00 น. “หมอเหวง” มั่นใจกระบวนการศาล เตือน อย่าห้ามคนให้กำลังใจ “ยิ่งลักษณ์” ขอบิ๊กตู่อย่าขู่ ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ ค้านโทษจำคุกไพรมารี ชี้เป็นเรื่องของพรรค ก็ควรพบในพรรค

ทั่วไทย

07:13 น. กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ไทยตอนบนยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักบางพื้นที่ ทั้งภาคเหนือ-อีสาน-ตะวันออก ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 2 ม.ขอให้ปชช.ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง 

08:22 น. กำแพงเพชร รถตู้กลับจากท่องเที่ยว อ.แม่สอด จ.ตาก แซงขวาไม่พ้นชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ผู้โดยสารรวมคนขับ เจ็บ 6 ราย โชคยังดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรมาก

09:10 น. รถตู้ไม่ประจำทาง ไปหาเพื่อน ที่ชลบุรี กำลังกลับบ้าน ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เผย คล้ายวูบหรือหลับใน ตร.เตรียมสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

10:08 น. ฝนตกยังถล่มหนัก!! ชะหินและดินโครงการก่อสร้างสะพานพญานาค หนองบัวลำภู-อุดรธานี แหล่งท่องเที่ยวพระพุทธชยันตี ทำดินโคลนและหินลงมาปิดถนนพร้อมสายน้ำที่ไหลลงมาตลอดเวลา ส่งผลให้การสัญจรขาเข้าเมืองหนองบัวลำภูมีปัญหา ขณะที่ชลประทานอุบลฯ เผยน้ำมูลแนวโน้มสูงขึ้นต่อเนื่องต้องเฝ้าระวัง ด้านแม่ค้าหาดคูเดื่อ ร้องลูกค้าหายกว่า 80 เปอร์เซ็นต์กระทบความเป็นอยู่ประจำวัน...

11:15 น. เริ่มแล้ว จวนผู้ว่าฯ กำแพงเพชร เชิญชวนปชช.ประดับดอกดาวเรือง ถวาย ในหลวง ร.9 เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยเฉพาะช่วง 25-26 ต.ค.

11:20 น. เชียงใหม่ นายอำเภอสารภี ประชุมหน่วยงานเกี่ยวข้องพร้อมเกษตรกร แก้ไขราคาลำไยตก เร่งประชาสัมพันธ์ถึงผู้บริโภค แปรรูปเป็นลำไยอบแห้งสีทอง พร้อมทั้งเปิดตลาดต่างประเทศให้มากขึ้น

11:35 น. ปายคึกคัก!! เทศกาลดนตรีแจ๊ซ นอภ.ออกตรวจเข้ม PAi JAZZ & BLUES FEST 2017 ยันไม่พบเสียงดังเกินกว่าปกติ ขณะที่ชาวบ้านป่าขามยืนยัน การจัดดนตรียังมีเสียงดังรบกวนและได้รับผลกระทบ

12:45 น. ตะลึง! ฝักเพกา ที่เมืองแพร่ เจ้าของเผย ทุกปีก็ออกผลธรรมดา มาปีนี้ตกใจทำไมออกมาผิดแผกแตกต่างเดิม มีห้าเหลี่ยม ชาวบ้านแห่มาขอดู ไม่พ้นตีเลขเด็ด ทั้งเลขบ้าน อายุเจ้าของบ้าน ชี้มี 5 นำ

14:34 น. หลังฝนถล่มในพื้นที่ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ส่งผลน้ำล้นสปิลเวย์ หลากเข้าท่วมบ้านเรือน กว่า 600 หลัง ไหลท่วมถนนสายบ้านชวน-บ้านคำปิง ระยะกว่า 500 เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้ ...

14:40 น. แม่ค้าขายเส้นก๋วยเตี๋ยว ช็อกดับคาแผงขาย กลางตลาดสด อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เพื่อนที่มีแผงติดกัน บอกคิดว่านอน จึงเดินไปปลุก เบื้องต้น คาดเบาหวานกำเริบ ...

15:00 น. คลื่นมหาชนนับหมื่นรอรับสังขารหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก หรือ พระมงคลสิทธาจารย์ เจ้าอาวาสวัดตะโก จ.พระนครศรีอยุธยา สุดฮือฮา! เลข 19 รถตู้นำสรีระหลวงพ่อตรงกับวันมรณภาพ

15:26 น. คิดสั้น!! ลุงโชเฟอร์แท็กซี่ เครียดปัญหาภายในครอบครัว ประกอบกับมีโรครุมเร้า ตัดสินใจลาโลกด้วยการใช้ผ้าขาวม้าผูกเหล็กดัดประตูเข้าบ้านกับคอตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านพักย่านบางบัวทอง...

15:52 น. เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ ช่างไฟหนุ่มวัย 18 ถูกไฟช็อตร่างห้อยโตงเตงอยู่บนเสาไฟฟ้า โดยใช้รถกระเช้าเข้าช่วยเหลือ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของชาวบ้าน กระทั่งนำตัวลงมาได้ พบมีรอยไหม้ตามร่างกาย เพ้อและเหม่อลอย เร่งนำส่ง รพ. ...

15:57 น. โลกโซเชียล ชื่นชมเจ้าหน้าที่เทศกิจ เมืองกระบี่ มุดท่อระบายน้ำ ช่วงลูกแมวติดร่องผนังปูน หลังชาวบ้านได้ยินเสียงร้องมาประมาณ 2 วันแล้ว กระทั่งช่วยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ...

บันเทิง

07:30 น. กระชุ่มกระชวยหัวใจม้ากกกกก เพราะบรรดาซุป'ตาร์สาวหุ่นเริด พร้อมใจกันอวดความฟิตให้ได้เห็น โดยเฉพาะการได้สวมใส่ชุดว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นชุดวันพีซหรือบิกินีก็ยิ่งทำให้ดูแซ่บและสตรองมากกว่าเดิม

08:00 น. มีคนเคียงข้างคอยคิด คอยดูแลกันและกัน ชีวิตก็จะไม่ห่อเหี่ยวแห้งคาคาน เชอรี่ รัตนไพฑูรย์ ผู้ประกาศข่าวบันเทิงไทยรัฐทีวี Thairath TV กับหนุ่มแน่นอกกล้ามน่ากัด ต้น กฤตย สุขวัฒก์ ผู้ประกาศข่าว Radio Thailand และผู้ประกาศข่าวภาษาอังกฤษ คลื่น MET 107

09:30 น. เปิด “หน้ากากอีกาดำ” ไปแล้ว ทำให้ทุกคนได้เห็นอีกด้านของ เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ นักร้องเสียงอบอุ่นเจ้าพ่อเพลงรักผู้หลงใหลเพลงแนวร็อก ซึ่งจากความสามารถที่แสดงออกสู่สายตาถือว่าเขาเป็นศิลปินร็อกคุณภาพอีกหนึ่งคนของวงการเพลงไทยได้เลย ล่าสุดต้นสังกัด GRAND MUSIK ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ จึงพร้อมนำเสนอตัวตนด้านร็อกของศิลปินเสียงทรงพลังคนนี้กับซิงเกิล “ปาใส่หน้า” ผลงานเพลงแนวเข้มข้นครั้งแรก

13:03 น. น้ำตาท่วมใจ...เพลงแฟนทั่วโลกยังโศกเศร้าเสียใจไม่หาย...กับการด่วนลาโลก ผูกคอตายของนักร้องอัจฉริยะสุดอเมซิ่ง เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงโคตรฮิต Linkin Park ช่วงนี้เป็นห้วงแห่งความสลดที่แฟนเพลงทั่วโลก ต่างพร้อมใจกัน กลับไปย้อนฟังงานเพลงเจ๋งๆ ทุกชุดของ Linkin Park ในอดีตจนถึงปัจจุบัน...เพื่อจะได้คิดถึง และไว้อาลัยกันอย่างสุดซึ้ง

14:00 น. ญาติทำพิธีลอยอังคารร็อกเกอร์สาว แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร ปากอ่าว จ.สมุทรปราการ ท่ามกลางความอาลัยรัก "ปุ๊" เปิดใจยังคิดถึงภรรยาทุกลมหายใจ อยู่กันมาหลายสิบปี จนถึงวันที่ไม่มีแหวน "ปันปัน" ขอบคุณทุกกำลังใจ บอกแม่หลับให้สบายจะดูแลพ่อเอง..

14:30 น. แพนเค้ก เขมนิจ รับเตรียมร่วมงานซีรีส์การกุศลของหน่อง อรุโณชา โดยจะนำไปฉายที่จีน ย้ำยังไร้แพลนย้ายไปอยู่สังกัดบรอดคาซท์หลังหมดสัญญาทรูโฟร์ยู ดีใจสารวัตรหมีได้ร่วมถ่ายแบบแบรนด์นาฬิกาดัง ไม่รู้ถูกทาบเล่นละครนาคีภาค 2

14:45 น. จากอดีตปมในชีวิตที่มีมาตั้งแต่เด็ก ทำให้นักร้องสาวห้าว สุกัญญา มิเกล ถึงขั้นคิดฆ่าตัวตายหลายรอบ เนื่องจากแม่ผู้ให้กำเนิดเปิดปากบอก ไม่ได้ตั้งใจอยากให้เกิดมา แต่เป็นความผิดพลาด ทำแท้งหลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ยังทะลุมดลูกมาเกิดได้ คำพูดเหล่านี้เอง เลยทำให้เธอรู้สึกมีปมเป็นคนสายดาร์กมาตั้งแต่เด็ก 

15:27 น. เป็นเรื่องช็อกวงการเพลงทั่วโลกจริงๆ สำหรับการจากไปของเชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวง Linkin Park (ลิงคิน พาร์ก) เพราะนอกจากจะสร้างความเศร้าโศกเสียใจต่อครอบครัว แฟนเพลง รวมถึงศิลปินทั่วโลกแล้ว ยังถือเป็นการสูญเสียบุคลาการด้านเพลงที่มีคุณภาพไปอีกคนด้วย

15:30 น. ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต สัปดาห์นี้ก็เป็นโอกาสของนักสู้ชีวิตคนใหม่ บรีส ทศพร ทองปิ่น หนุ่มวัย 36 ปี ผู้มีรักแท้มอบให้ภรรยา โดยบรีสมาสู้เพื่อ อั๋น ภรรยาอดีตแม่ม่ายที่อายุมากกว่าเขาถึง 26 ปี บรีสรักและเป็นห่วงภรรยามาก

16:00 น. เบิ้ล ปทุมราช เดือดจัด โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจง หลังโดนติในกรณีที่ลงไปช่วยเหลือผู้ใหญ่บ้านขณะเป็นลมหมดสติอยู่ข้างถนน แล้วตนเองไม่ได้ช่วยปั๊มหัวใจ ทำได้แค่เพียงช่วยเช็ดตัวและกางร่มให้เท่านั้น บอกตนเองไม่ใช่หมอและไม่มีความรู้เรื่องนี้ กลัวเข้าไปช่วยแล้วคนป่วยจะเจ็บหนักกว่าเดิม...

16:30 น. เป็นผู้กำกับหญิงคลื่นลูกใหม่คนล่าสุดของวงการภาพยนตร์ ที่น่าจับตามองสำหรับ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ทายาทของ หม่ำ จ๊กมก ศิลปินตลกและผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้มากความสามารถ ที่ล่าสุดกระโดดมาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เต็มตัวกับหนังเรื่อง "ส่มภัคเสี่ยน" จาก บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด

ไลฟ์สไตล์

06:05 น. ถ้าคิดถึงอาหารมิชลินสตาร์ หลายคนจะต้องคิดว่าอยู่ในร้านหรู ภัตตาคารดีๆ หรือโรงแรมหลายดาว ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ ทั้งยังได้ไปร่วมงานประกาศรางวัล มิชลิน ไกด์ สิงคโปร์ ประจำปี 2017 ซึ่งหนึ่งในร้านที่ได้รางวัลมิชลิน 1 ดาว 2 ปีซ้อน และทำให้เราแปลกใจไม่น้อยจนต้องไปชิมกันถึงที่คือ Tai Hwa Eating House ร้านบะหมี่ข้างทางดูภายนอกสุดแสนธรรมดา แต่เมื่อลิ้นได้สัมผัสก็ไม่แปลกใจนัก... 

10:05 น. ในยุคนี้ คนไทยส่วนใหญ่เริ่มคุ้นเคยกับ "CoWorking Space" ในแง่ของพื้นที่เปิด พร้อมเป็นห้องทำงาน และมีอุปกรณ์สำนักงานเพื่ออำนวยความสะดวกเตรียมไว้ให้อย่างครบครัน เพื่อให้ผู้ใช้บริการหิ้วโน้ตบุ๊กมาเพียงเครื่องเดียวก็เริ่มทำงานได้ Wifi ก็เร็ว เป็นพื้นที่รองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ รวมถึงเหล่าสตาร์ทอัพที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

12:05 น. แข่งเรือแข่งพายยังแข่งได้ แต่บุญวาสนามันแข่งกันไม่ได้หรอก สำหรับสุภาษิตนี้ เห็นว่าน่าจะจริง อย่างเช่นสาวๆ เหล่านี้ที่แต่งงานกับเหล่ามหาเศรษฐีระดับโลก แน่นอนว่ามีกินมีใช้ไปจนแก่เลยทีเดียว

11:28 น. เรื่องของความเชื่อ ความศรัทธา อยู่คู่คนไทยมาแต่ช้านาน ไม่ว่าจะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพุทธรูป ศาล และต้นไม้ รวมไปถึง "เครื่องราง ของขลัง" ต่างๆ ก็เช่นกัน เราปฏิเสธเรื่องเหล่านี้ไม่ได้ เพราะวิทยาศาสตร์ก็ให้คำตอบไม่ได้ในหลายต่อหลายครั้ง ยิ่งนานวันเข้า จากนิทานเรื่องเล่า ก็กลายเป็นสิ่งลี้ลับ ที่ทุกคนเชื่อต่อๆ กันมา

14:08 น. รวมของดีของเด็ดสำหรับนักเรียนนักศึกษา โดยสัปดาห์นี้มีเรื่องราวมาฝากมากมาย คนสนใจเรื่องไหน พี่แคมปัสแนะนำให้รีบไปดำเนินการโดยด่วน ก่อนเวลาจะล่วงเลย จนไม่ทันกาล 

14:25 น. เนื่องจากผู้หญิงเป็นเพศที่ชอบความสวยงาม จึงไม่แปลกที่พวกเธอมักจะเดินห้างเพื่อเลือกซื้อสิ่งต่างๆ เหมือนกับการสำรวจเพื่ออัพเดตเทรนด์แฟชั่นที่เกิดให้ เผื่อว่าไปคุยกับเพื่อนจะได้รู้เรื่อง

15:45 น. เห็นนักชิมชอบแห่ไปกินต้มแซ่บเล้งอยู่บ่อยๆ เราก็พอมีโอกาสติดสอยห้อยตามพี่ๆ ไปกินด้วย เออ...มันแซ่บดีนะ แต่ทำไมราคาต่อชามมันแพ้งแพง แถมได้น้อย กินไม่สะใจเลย งั้นวันนี้ลองมาทำเองดีกว่า ดูสิว่ารสชาติจะเหมือนกับที่ร้านแพงๆ หรือเปล่า?

15:56 น. โอ๊ย...โฮมมี่ ว่า บ้านใครก็ไม่สบาย (ย้ำว่าสบาย) เท่าบ้าน "เท่ง เถิดเทิง" หรือ "พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ" ตลกคนดัง ที่ชีวิตติดดิน ติดเสื่อ และแสนเรียบง่ายมากๆ

ต่างประเทศ

11:20 น. ทางการจีนสั่งห้ามไม่ให้จัสติน บีเบอร์ นักร้องดังชาวแคนาดาเข้าไปแสดงคอนเสิร์ตในประเทศ โดยให้เหตุผลว่า นักร้องหนุ่มมีพฤติกรรมไม่ดี และทำให้สังคมไม่พอใจ...

12:20 น. ตำรวจสากลเผยรายชื่อ ผู้ต้องสงสัย 173 คนซึ่งได้รับการฝึกฝนการสร้างระเบิดจากกลุ่มไอซิส และคาดว่ากำลังจะเดินทางเข้าสู่ยุโรปเพื่อก่อการร้าย แก้แค้นที่สูญเสียเมืองโมซูล ฐานที่มั่นหลักของพวกเขาในอิรัก...

14:10 น. กองทัพสหรัฐฯ ในอัฟกานิสถานโจมตีทางอากาศผิดเป้าหมาย โดนกองกำลังความมั่นคงอัฟกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก...

15:00 น. ทำเนียบขาวสหรัฐฯ ขู่คว่ำบาตรรัฐบาลอิหร่านเพิ่ม หากไม่ยอมปล่อยตัวชาวอเมริกันที่ถูกคุมขังอยู่ในประเทศ หลังอิหร่านเพิ่งตัดสินจำคุกชาวอเมริกันอีกราย...

15:35 น. ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เปิดใจต่อสื่อเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า เขามีความรู้สึกว่าเป็นเพียง "คนธรรมดา" ที่ชอบอ่านนิยายอิงประวัติศาสตร์และฟังเพลงโมสาร์ต แต่เป็นคนที่ทำงานมีแบบฉบับที่ไม่เหมือนคนอื่น...

กีฬา

06:00 น. ‘ไทยรัฐ มวยไทยไฟต์เตอร์’ สัปดาห์ที่ 10 วันเสาร์ที่ 22 ก.ค.นี้ คู่เอก ฤทธิชัย ศิษย์สารวัตรเสือ ฟาดปากกับ เพชรดำ เพชรนพเก้า ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 14.00 น. เหมือนเดิม...

06:45 น. ดิเอโก คอสตา ดาวยิงหน้าย่นของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ตอบสนองครั้งแรกหลังต้นสังกัดเปิดตัว อัลบาโร โมราตา ดาวยิงป้ายแดงจากเรอัล มาดริด มาร่วมทีมในราคารวม 75 ล้านปอนด์...

07:30 น. “เดอะ มิร์เรอร์” สื่อดังแดนผู้ดีโหมข่าว “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมโละ 3 แข้งพร้อมปิดดีลแข้งใหม่รายที่ 4 ภายในสัปดาห์นี้...

08:15 น. “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา มองหาตัวแทน เนย์มาร์ สตาร์ดังที่ส่อแววย้ายทีมแล้ว โดยมองไปที่ซุปเปอร์สตาร์ตัวดังจาก “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส มหาอำนาจลูกหนังจากอิตาลี...

09:00 น. “Football Whispers” เปิดเผย ปารีส แซงต์แชร์กแมง ต้องมองขาย 5 แข้งดังเพื่อรอดกฎการเงินหากต้องการฉีกสัญญา เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์จากบาร์เซโลนาไปร่วมทีมในซัมเมอร์นี้...

09:30 น. “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวเตรียมยื่นข้อเสนอครั้งสุดท้าย ด้วยค่าตัวทุบสถิติของสโมสร เพื่อขอซื้อตัว นาบี เกอิตา มิดฟิลด์ของแอร์เบ ไลป์ซิก มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้...

10:00 น. “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ตกเป็นข่าวกำลังเล็งคว้าตัว 4 กองหน้าชื่อดัง มาแทนที่ อัลบาโร โมราตา ที่ย้ายไปร่วมทีมเชลซี....

10:45 น. เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือของเลสเตอร์ ซิตี้ หวังพาจิ้งจอกสยาม เอาชนะ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี่ 2017 ที่ฮ่องกง ค่ำวันนี้...

11:45 น. เควิน เดอ บรุน และ แยน แฟร์ตองเกน 2 นักเตะทีมชาติเบลเยียม เชื่อว่า โรเมลู ลูกากู จะประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน...

12:15 น. วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ออกเดินทางสู่ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 แล้ว....

13:00 น. "เจ้าเนิส" ยักไหล่ต่อผลงาน 5 ประตูในเกมเปิดหัวโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย หลังไล่กดเอาชนะ แบงค์ ออฟ เบรุต ไปแบบไม่ไว้หน้า 9-0 พร้อมยกย่องสปิริตของเพื่อนร่วมทีม สำคัญกว่าผลงานส่วนตัวในเกมดังกล่าว...

13:15 น. แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเปิดใจ ก่อนลงเฝ้าช่วยทีมลงทำศึกพรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี 2017 นัดชิงชนะเลิศ กับลิเวอร์พูล ในวันนี้...

13:30 น. "เชลซี" ยอดทีมจากอิงลิชลีก ตกเป็นข่าวเตรียมคว้าตัว "เฟอร์นันโด ยอเรนเต" หัวหอกจอมเก๋าของ "สวอนซี ซิตี้" มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้...

14:00 น. "ฮาเมส โรดริเกซ" มิดฟิลด์ตัวยืมของ "บาเยิร์น มิวนิก" ออกมาประกาศกร้าวว่าพร้อมเป็นคู่แข่ง "คริสเตียโน โรนัลโด" และ "ลิโอเนล เมสซี" เพื่อเป็นหนึ่งในแข้งดีสุดของโลก...

14:30 น. “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ตกเป็นข่าว กำลังวางแผนปาดหน้าคว้า 2 นักเตะเป้าหมายเสริมทัพของลิเวอร์พูล มาร่วมทีม ในซัมเมอร์นี้...

15:00 น. นายใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กบลูเวฟยอมรับ รู้สึกดีใจที่สามารถคว้าชัยในเกมเปิดหัวฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียได้สำเร็จ แต่หลังจากนี้จะไม่ประมาทคู่แข่ง และขอโฟกัสผลงานแบบนัดต่อนัดเท่านั้น...

15:30 น. "เลโอนาร์โด โบนุชชี" แข้งตัวใหม่ของ "เอซี มิลาน" ออกมาเปิดเผยสาเหตุเบื้องลึกที่ทำให้เขาต้องลาจากทีมเก่าอย่าง "ยูเวนตุส"...

15:33 น. ฤทธิชัย ศิษย์สารวัตรเสือ แม้จะโดนศอกจนมีแผลแตก แต่อาศัยความสด บดชนะคะแนน เพชรดำ เพชรนพเก้า ในคู่เอกของศึกไทยรัฐ มวยไทยไฟต์เตอร์ สัปดาห์ที่ 10...

16:00 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดอกคุยกับ เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานฝ่ายบริหารของสโมสร เกี่ยวกับเรื่องการปิดดีล 2 นักเตะเป้าหมาย...

16:15 น. โลเมลู ลูกากู ดาวยิงป้ายแดงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจหลังหลังทำประตูได้ในเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ คัพ 2017 ที่เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 2-0...

16:30 น. บิ๊กบอสสโมสรบาร์เซโลนาเชื่อมั่นว่า ในสักวันหนึ่ง "ชาบี เอร์นานเดซ" จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านลูกหนัง และกลับมาทำงานเป็นโค้ชให้กับทีมรักอีกครั้งอย่างแน่นอน...

17:00 น. "ปารีส แซงต์ แชร์กแมง" เขยิบเข้าใกล้คว้าตัว "อเล็กซิส ซานเชซ" ไปร่วมทัพเต็มแก่ หลังเตรียมทุ่มเงิน 70 ล้านปอนด์ ให้กับต้นสังกัดของนักเตะอย่าง "อาร์เซนอล"...

เฉพาะกิจ

12:20 น. ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี แจงเหตุเด็กชายรอแพทย์นานจนเสียชีวิต เพราะเส้นเลือดใหญ่ในทรวงอกแตก เผยทางรพ.ไม่ได้ทิ้งขว้าง แพทย์วินิจฉัยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ล่าสุดทางญาติเด็กชายไม่ติดใจเอาความ พร้อมเล่าวินาทีที่น้องเข้ามารับการรักษาโดยละเอียด...

13:43 น. โพสต์สุดท้ายจากน้องนิว ด.ช.วัย 15 ปี รำพึงถึงอาการป่วยของตัวเองก่อนเข้าโรงพยาบาล รอการรักษาจนสุดท้ายเสียชีวิตด้วยความเศร้าสลด ด้าน แพทย์จากสถาบันโรคทรวงอก ไขอาการเส้นเลือดใหญ่ในทรวงอกแตก พบอาการใกล้เคียงกับน้องนิว...

16:00 น. จากเหตุการณ์ “นายบุญทวี มูลศรี” ผู้มีใจงดงามและเมตตา เห็นสุนัขจมน้ำลอยคอมาตามกระเเสน้ำเชี่ยวกรากในแม่น้ำปี้ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา เสี่ยงตายโดดลงไปช่วยชีวิตน้องหมาได้สำเร็จโดยเกือบไม่รอดชีวิตจนชาวเน็ตต่างยกย่อง ชื่นชมในความกล้าหาญ

17:30 น. ตัวละครใหม่โผล่! แหล่งข่าวนิรนาม เผยเงินเยียวยา 4 หมื่นไม่ได้อยู่ที่เจ๊เจ้าของร้าน และทางธนาคารก็ยังไม่ได้รับกลับคืน ยันเงินก้อนนี้อยู่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แม้ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับการ สภ.วัดสิงห์ จะยันว่า เงินเยียวยาอยู่ที่เจ๊เจ้าของร้าน....

ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี แจงเหตุเด็กชายรอแพทย์นานจนเสียชีวิต เพราะเส้นเลือดใหญ่ในทรวงอกแตก เผยทางรพ.ไม่ได้ทิ้งขว้าง แพทย์วินิจฉัยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ล่าสุดทางญาติเด็กชายไม่ติดใจเอาความ ... 22 ก.ค. 2560 17:42 ไทยรัฐ