วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ซินแส เป็นหนึ่ง" ลัดฟ้าพาไหว้พระฮ่องกง 'เปิ้ล-หัทยา,หนึ่ง-จักรวาล,ดีเจ.อู๋-นะ' ขอพร กินดี อยู่ดี ดวงดี

ฮ่องกง...ดินแดนแห่งความสุขและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ แต่มีมนต์ขลัง แต่ละปีมีนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และมหาเศรษฐีจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาขอพร ณ ที่แห่งนี้กันมากมาย

พลังความเชื่อและศรัทธานี่แหละ ถือเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ คลื่น 88.5 EDS (Everyday station) โดยผู้ใหญ่ใจดี๊ดี ไทยประกัน ชีวิต อิชิตัน POSITIFE Carrier DUNLOP โฮมมี และ เปิ้ล–หัทยา วงษ์กระจ่าง จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ E–D–S Bonus Eat Dream Shop in Hong Kong พาผู้โชคดีที่ฟัง คลื่น 88.5 EDS ไปค้า...ไปพลิกชีวิต จากที่ดีอยู่แล้ว ให้ยิ่งดี ยิ่งเฮง กับ อ.เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ซินแสดัง มานำทริปพลิกชะตา พร้อมฮิตแมนเมืองไทย หนึ่ง–จักรวาล เสาธงยุติธรรม พร้อมครอบครัว และ 2 ดีเจหนุ่ม ดีเจนะ–ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์, ดีเจอู๋–ธีรยุทธ เธียรชัยบัณฑิต เราขอเรียกทริปนี้ว่า พาบินลัดฟ้าไปกินดี อยู่ดี ดวงดีกันนะจ๊ะ

ไปช่วง Hong Kong Summer Sale ก็จริง แต่การไปในครั้งนี้ ช็อปปิ้งเราไม่เน้น เราเน้น...ตะลุยไหว้พระ เปิดประสบการณ์ครบทุกองศา ไหว้พระที่วัดดังขอพรเสริมดวง พร้อมอิ่มท้องด้วยอาหารรสเลิศ ทุกมื้อติดดาวมิชลินสตาร์ เดินทางด้วยสายการบินไทย

ดีเจอู๋–ดีเจนะ ตื่นตาตื่นใจอาสาพานั่งกระเช้านองปิง ชมทัศนียภาพ พาโนรามิคเชื่อมจากใจกลางเมืองขึ้นสักการะไหว้พระใหญ่ วัดโป่วหลิน หรือ พระใหญ่ลันเตา เป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเสริมดวงให้ประสบความสำเร็จตลอดปี เฮงๆ ปังๆ เงินเข้ากระเป๋าตลอดๆ อ.เป็นหนึ่ง ได้แนะเคล็ดลับเด็ดที่ทำ “ขาช็อปฯ” เบรกเอี๊ยด...ดตัวโก่ง ว่า...เมื่อมาเยือนฮ่องกง ควรไหว้พระขอพรก่อนแล้วค่อยช็อป!! เพื่อเป็นเคล็ดไม่ให้เงินออกจากกระเป๋า การไหว้พระใหญ่ลันเตา ก็มีวิธีไหว้ ขอพรตรงจุดไหว้ด้านล่าง จากนั้นเดินขึ้นบันไดเพื่อไปด้านบน จุดสังเกต! มือของพระใหญ่ลันเตา ด้านที่ยกมือเหมือนท่าห้าม ให้ไหว้ขอหยุดสิ่งไม่ดี เสร็จแล้วถึงจะเดินมาไหว้ด้านมือที่แบเหมือนท่าให้ ซึ่งความเชื่อของชาวฮ่องกง ให้ขอพร ณ จุดนี้

วันที่สองเดินทางไปสักการะเทพเจ้า หวังต้าเซียน เทพขึ้นชื่อเรื่องการดูแลรักษาโรคภัยไข้เจ็บ เพราะการมีเงินทองแต่ถ้าสุขภาพแย่ ก็ไม่มีโอกาสได้ใช้เงิน จากนั้นไป วัดชีหลิน หรือเรียกว่า สำนักนางชี, เทพแชกงที่วัดแชกงหมิว หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อวัดกังหัน ขึ้นชื่อเรื่องการแก้ปีชง เสริมดวงชะตา พลิกชีวิตให้รุ่งเรือง ร่ำรวย อ.เป็นหนึ่ง จัดธูปชุดใหญ่ หนึ่ง-จักรวาล และพี่เปิ้ล ร่วมกันนำชาวคณะไหว้

วันที่สาม วัดทินโห่ว สักการะ ขอบารมีองค์เจ้าแม่ทับทิม ช่วยเรื่องโชคลาภทาง การเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ, วัดปักไทที่หว่านไจ๋ และเดินทางนมัสการขอพรเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ข้ามสะพานต่ออายุที่หาดรีพลัสเบย์ อันขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอพรให้ชีวิตรุ่งเรือง ร่ำรวยเงินทอง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง เรียกขวัญกำลังใจในการประกอบกิจการทำงานแบบดวงดีตลอดไป

เฮงสุด! ก็ หนึ่ง–จักรวาล ไปวัดไหน ไหว้ยังไม่ทันเสร็จ ฮอตขนาดคนขอถ่ายรูปยาวเหยียด สองหนุ่มดีเจ นะ–อู๋ สาวๆ ฮ่องกง ร้องอู้หู... หล่อสาวเหลียว เปิ้ล ยิ้มสิค้า เพราะทริปนี้ อ.เป็นหนึ่ง อวยพรให้ทุกคนที่ได้มีโอกาสมาไหว้เชื่อว่าสวรรค์จัดวางให้มา กลับถึงเมืองไทยขอให้พลิกชีวิตเป็นมหาเศรษฐีกันทั่วหน้า...ถ้างั้น! ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐ ขอบอกว่า ใครผ่านมาเห็นข่าวนี้ก็ขอให้บารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้ทุกท่านร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีกันทั่วหน้านะจ๊ะ (อิอิ)

ทีมข่าวบันเทิง

ฮ่องกง...ดินแดนแห่งความสุขและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ แต่มีมนต์ขลัง แต่ละปีมีนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และมหาเศรษฐีจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาขอพร ณ ที่แห่งนี้กันมากมาย 22 ก.ค. 2560 17:23 ไทยรัฐ