วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่มาช่วยแล้ว! เจ้าตูบร้องเสียงหลง ลอยติดประตูระบายน้ำ กู้ภัยรุดช่วย

ภาพ : เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ที่พิษณุโลก รุดช่วยเจ้าตูบ พลัดตกน้ำ ก่อนลอยมาติดบริเวณประตูระบายน้ำตรงข้ามหอสมุดวังทอง พบสุนัขร้องเสียงหลง พยายามตะกายขึ้นฝั่ง สุดท้ายใช้เชือกคล้องนำขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 22 ก.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพาได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือสุนัขพลัดตกลงไปภายในประตูระบายน้ำ ตรงข้ามหอสมุดวังทอง หมู่ 1 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จึงไปตรวจสอบ

พบสุนัขพันธุ์ไทย สีน้ำตาล ลอยคอร้องเสียงหลงอยู่ภายในคลองน้ำ ที่มีน้ำไหลแรง และพยายามว่ายตะเกียกตะกายหาทางขึ้นฝั่งเพื่อเอาชีวิตรอด แต่ด้วยบริเวณดังกล่าวเป็นประตูระบายน้ำ มีบล็อกคอนกรีตกั้นอยู่ และทั้งสองฝั่งมีความสูงจากระดับน้ำมาก จึงไม่สามารถขึ้นฝั่งเองได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องใช้อุปกรณ์พร้อมเชือก คล้องที่ขาและลำตัว เพื่อดึงตัวขึ้นมาจากน้ำ ท่ามกลางประชาชนที่มาจับกลุ่มยืนดูและลุ้นระทึก เอาใจช่วยเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวอย่างใจจดใจจ่อ

แต่ด้วยสุนัขที่อยู่ในอาการตกใจจึงทำให้การคล้องเชือกเป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องใช้เวลากว่า 10 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำขึ้นจากน้ำได้ โดยพบว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นเพศผู้ และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

นายสมคิด ยอดเพชร อายุ 40 ปี ผู้พบเห็นเป็นคนแรก ซึ่งแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านขายอาหารอยู่บริเวณนี้ และได้ยินเสียงร้องของสุนัขจึงเดินมาดูก็พบว่า มีสุนัขลอยคออยู่ในน้ำ หน้าประตูระบายน้ำ และน้ำเชี่ยวมาก เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกอย่างหนักทางตอนเหนือของประตูระบายน้ำ ตนไม่กล้าลงไปช่วย จึงแจ้งให้กู้ภัยมาช่วย และคาดว่าสุนัขตัวนี้น่าจะวิ่งพลัดตกลงไปภายในคลองน้ำ และไหลตามน้ำมาติดอยู่ที่บริเวณประตูระบายน้ำดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำสุนัขไปเลี้ยงไว้ที่ศูนย์ปฏิบัติการกู้ภัยบูรพา บนเขาสมอแคลงไว้ก่อน หากมีผู้มาแสดงตนเป็นเจ้าของก็จะได้มอบคืนให้ต่อไป.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ที่พิษณุโลก รุดช่วยเจ้าตูบ พลัดตกน้ำ ก่อนลอยมาติดบริเวณประตูระบายน้ำตรงข้ามหอสมุดวังทอง พบสุนัขร้องเสียงหลง พยายามตะกายขึ้นฝั่ง สุดท้ายใช้เชือกคล้องนำขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย ... 22 ก.ค. 2560 16:33 22 ก.ค. 2560 17:09 ไทยรัฐ