วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมรับว่าโง่! ถูกหลอกเล่นแชร์ สูญ 6 ล. ปวดใจซ้ำ แจ้งตร. คล้ายเมินทำคดี

สาวเมืองราชบุรี ถูก 2 ผัวเมียหลอกตายใจไปมาหาสู่ ชวนเล่นแชร์วงใหญ่ เปิดเฟซบุ๊กเป็นศูนย์รวมตัว ส่งเงินร่วม 7 ด. สุดท้ายปิดเฟซบุ๊กหนี ติดต่อไม่ได้ ฉกเงินวงแชร์กว่า 200 ราย สูญ 6 ล้านกว่า แจ้งความถูกโยนไปมา ตร.คล้ายไม่อยากทำคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางใฝ่ฝัน เจริญจริง อายุ 38 ปี ชาวราชบุรี เหยื่อผู้เสียหายโดนโกงแชร์ลูกโซ่ มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท พร้อมผู้เสียหายรายอื่นๆ เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) กรณีถูกสองสามีภรรยา ประกอบด้วย นางสาวชิดชนก ยอดเพ็ชร อายุ 34 ปี และนายเมธี สังขศิริ อายุประมาณ 38 ปี หลอกให้เล่นแชร์ โดยตั้งกลุ่มในเฟซบุ๊กแฟนเพจ ชื่อบัญชี "กินดอก บ้านเจ้านาย" และ "เจ้านายน้อย น้องวันใหม่" มีผู้หลงเชื่อโอนเงินเล่นแชร์รายละนับแสนบาท รวม 200 กว่าราย ทั่วประเทศ มูลค่าสูญ 6 ล้านกว่าบาท

นางใฝ่ฝัน เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับผู้เสียหายผ่านโลกโซเชียล เนื่องจากผู้เสียหายขายเสื้อผ้าเด็กและเครื่องสำอาง ตนเองเป็นลูกค้าสั่งซื้อของเป็นประจำ ต่อมา ผู้ต้องหาทั้งสองคนทำทีเป็นไปมาหาสู่ มาเยี่ยมที่บ้านตนเอง จ.ราชบุรี ในฐานะที่เป็นเจ้าบ้าน ต้อนรับขับสู้อย่างดี พาไปกินข้าว พาไปเที่ยว จากนั้นก็ติดต่อกันเรื่อยมาทางแชต จนกระทั่งทั้งสองชวนไปเที่ยวคอนโดที่กรุงเทพฯ พร้อมบอกว่ามีสวนทุเรียน มีเงินในธนาคาร 7 ล้านบาท สร้างความน่าเชื่อถือให้เราตลอด

"ไม่นานนักเขาก็ชวนเล่นแชร์ บอกว่าได้ดอกดีกว่านำเงินสดฝากธนาคาร ทีแรกก็ไม่เล่นเพราะว่ากลัว เนื่องจากผิดกฎหมาย แต่เขาอ้างว่า เขามีญาติเป็นถึงผู้กำกับ  มีอะไรเคลียร์ได้แน่ๆ จึงตัดสินใจเล่นแชร์เริ่มส่งเงินไปตั้งแต่ เดือนมกราคม 2560 ยาวมาจนวันนี้ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 182,200 บาท วันที่ 20 ที่ผ่านมาถึงกำหนดเปียออกมาใช้ แต่ผู้ต้องหาทั้งสองปิดเฟชบุ๊กหลบหนีไปก่อน ทราบต่อมาว่ามีเพื่อนร่วมชะตากรรมถูกโกง 200 กว่าราย มูลค่าทั้งสิ้นรวม 6 ล้านกว่าบาท วันนี้ได้รวมตัวกันบางส่วนสำหรับผู้เสียหายที่อยู่ กทม.และใกล้เคียง มาแจ้งความ "

นางใฝ่ฝัน บอกอีกว่า หลังเหตุการณ์เกิดขึ้น ก็รู้นะว่าตัวเองโง่ไปแล้ว แต่ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ไปแจ้งความที่ไหนตำรวจก็ไม่รับ ไล่กันไปมา ไปกองปราบก็แล้ว โดนไล่มา ปอศ. ตอนแรกทำทีเหมือนจะไม่ทำคดีให้ ต้องรอจนดึก สุดท้ายก็ทำให้ ใจลึกๆ ก็กลัวว่าคดีมันจะไม่คืบหน้า อยากจะให้สื่อช่วยเป็นตัวกลางกระจายเสียง เตือนภัยอย่าให้ใคตกเป็นเหยื่ออีก ส่วนใครที่ถูกโกงเหมือนกัน ให้แยกไปแจ้งความพื้นที่ใกล้บ้านท่านได้เลย เพราะเร็วและสะดวกกว่า 

สาวเมืองราชบุรี ถูก 2 ผัวเมียหลอกตายใจไปมาหาสู่ ชวนเล่นแชร์วงใหญ่ เปิดเฟซบุ๊กเป็นศูนย์รวมตัว ส่งเงินร่วม 7 ด. สุดท้ายปิดเฟซบุ๊กหนี ติดต่อไม่ได้ ฉกเงินวงแชร์กว่า 200 ราย สูญ 6 ล้านกว่า แจ้งความถูกโยนไปมา ตร.คล้ายไม่อยากทำคดี 22 ก.ค. 2560 15:51 22 ก.ค. 2560 18:33 ไทยรัฐ