วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม! เทศกิจเมืองกระบี่ มุดท่อน้ำ ช่วยลูกแมวติดร่องผนังปูน

โลกโซเชียล ชื่นชมเจ้าหน้าที่เทศกิจ เมืองกระบี่ มุดท่อระบายน้ำ ช่วงลูกแมวติดร่องผนังปูน หลังชาวบ้านได้ยินเสียงร้องมาประมาณ 2 วันแล้ว กระทั่งช่วยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ...

วันที่ 22 กรกฎาคม 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีการแชร์คลิป เจ้าหน้าที่เทศกิจสังกัดเทศบาลเมืองกระบี่ นำกำลัง 4 นาย เข้าช่วยเหลือลูกแมวน้อย พลัดตกท่อระบายน้ำลึกกว่า 2 เมตร หลังรับแจ้งให้ช่วยเหลือจากชาวบ้าน จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสำนักงานบังคับคดี ถนนกระบี่ อำเภอเมือง จ.กระบี่

ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นท่อระบายน้ำเสีย ได้ยินเสียงคล้ายลูกแมวส่งเสียงร้องอยู่ภายในท่อด้านล่าง เจ้าหน้าที่เทศกิจ ช่วยกันงัด รื้อฝาปิดปากท่อซีเมนต์ เพื่อช่วยเหลือลูกแมวตัวดังกล่าว ต่อมาพบว่าลูกแมวอายุประมาณ 5-6 เดือน เพศผู้ ส่งเสียงร้องตลอดเวลา อยู่ภายในท่อที่กว้างประมาณ 90 ซม. ลึกกว่า 2 เมตร ติดอยู่ตรงร่องแยกผนังปูนห่างลงไปประมาณ 1 เมตรกว่า ซึ่งไม่สามารถใช้อุปกรณ์คล้องตัวลูกแมว จับขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่เทศกิจ โดยนายศิวดล ณรงค์กิจ จึงตัดสินใจหย่อนตัวเองลงไปในท่อที่มีน้ำเสีย เพื่อลงไปจับลูกแมวตัวดังกล่าวไว้ ช่วยชีวิตขึ้นมาได้สำเร็จ

นายศิวดล กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านท่านหนึ่งว่าได้ยินเสียงลูกแมวร้อง อยู่ภายในท่อบริเวณหน้าสำนักงานบังคับคดี ถนนกระบี่ อำเภอเมืองประมาณ 2 วันแล้ว ให้ไปช่วยเหลือ หลังตรวจสอบพบว่าท่อมีความลึกกว่า 2 เมตร และเป็นฝาท่อซีเมนต์ ต้องใช้ชะแลงเหล็กงัดเปิดออก ก่อนหย่อนตัวเองลงไปช่วยไว้ปลอดภัย

เบื้องต้นคาดว่า ลูกแมวตัวดังกล่าว คงออกมาเดินเล่นบริเวณดังกล่าวกับแม่แมวแล้วเกิดพลัดตกลงไป จนชาวบ้านได้ยินเสียงร้องก่อนแจ้งประสานเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าช่วยเหลือ.

โลกโซเชียล ชื่นชมเจ้าหน้าที่เทศกิจ เมืองกระบี่ มุดท่อระบายน้ำ ช่วงลูกแมวติดร่องผนังปูน หลังชาวบ้านได้ยินเสียงร้องมาประมาณ 2 วันแล้ว กระทั่งช่วยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ... 22 ก.ค. 2560 15:42 22 ก.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ