วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือด! เบิ้ล ปทุมราช ฉะเกรียนโซเชียล มีตังค์เติมเน็ตด่าคนไปวันๆ

เบิ้ล ปทุมราช เดือดจัด โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจง หลังโดนติในกรณีที่ลงไปช่วยเหลือผู้ใหญ่บ้านขณะเป็นลมหมดสติอยู่ข้างถนน แล้วตนเองไม่ได้ช่วยปั๊มหัวใจ ทำได้แค่เพียงช่วยเช็ดตัวและกางร่มให้เท่านั้น บอกตนเองไม่ใช่หมอและไม่มีความรู้เรื่องนี้ กลัวเข้าไปช่วยแล้วคนป่วยจะเจ็บหนักกว่าเดิม...

หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นนทศักดิ์ ทัศนสุวรรณ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะที่นักร้องดัง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ได้ลงไปช่วยเหลือผู้ที่นอนหมดสติอยู่ข้างทาง ขณะที่กำลังนั่งรถเพื่อเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดเชียงราย ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก นักร้องหนุ่มก็ได้ลงจากรถ เพื่อลงมาช่วยเหลือ ซึ่งก่อนหน้า มีชาวบ้านกำลังให้การช่วยเหลืออยู่ ก่อนที่จะเรียกรถพยาบาลมารับตัวคนป่วยไปโรงพยาบาล

หลังเรื่องราวดังกล่าว ได้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียล ก็มีคนเข้ามาชื่นชมความมีน้ำใจของเบิ้ลกันมาอย่างมากมาย พร้อมกับภาวนาขอให้อย่าให้คนป่วยอย่าเป็นอะไร ซึ่งต่อมาทราบภายหลังว่า เป็นผู้ใหญ่บ้าน และได้เสียชีวิตลงแล้ว คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบขณะขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนน

แต่ก็ไม่วายเกิดคอมเมนต์ในแง่ลบจนได้ เมื่อมีบุคคลจำนวนหนึ่ง ได้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นว่า ทำไมตัวเบิ้ลเอง ถึงไม่ช่วยน้องผู้หญิงในคลิปปั๊มหัวใจ ทำไมถึงช่วยแค่นิดเดียว

ล่าสุด ทางด้าน เบิ้ล ปทุมราช ก็ได้โพสต์ข้อความจากคลิปดังกล่าวที่เกิดขึ้น เพื่อชี้แจงถึงเหตุผลว่า ทำไมถึงช่วยได้แค่นั้น

"ในกรณีของคลิปเมื่อวาน 1 ทำไม ผมถึงไม่อยากแชร์หรือไม่สนับสนุนให้ถ่ายคลิป เพราะมีกลุ่มโลกสวยที่มีแต่ตังค์เติมเน็ตไว้ด่าอย่างเดียวนั่นเอง
กรณีเมื่อวานทำไมผมถึงทำแค่นั้น เพราะสตรีที่เค้าปั๊มหัวใจเค้าคือพยาบาลที่อาจเป็นหลานสาวอยู่ในหมู่บ้านนั้นและเป็นพยาบาลที่อยู่ในจังหวัดพะเยาและเชื่อว่าเค้าอาจจะเชี่ยวชาญกลัวที่จะไปปั๊มหัวใจแบบผิดๆ ถูกๆ

หรือไปประครองร่างของลุงโดยไม่รู้สาเหตุว่าลุงล้มเพราะอะไรเพราะตอนแรกที่พวกผมขับผ่านอย่างเร็วไม่มีใครช่วยแกเลย 
พวกผมต้องขับรถย้อนศรเพื่อกลับมาหาแก แต่อย่างน้อยคลิปที่พวกคุณเห็นก็ยังสามารถทำให้รู้ว่ายังมีคนที่อยากจะยื่นมือช่วยเหลือมนุษย์ด้วยกันอยู่บนโลกใบนี้

#และในกรณีนั้นพวกคุณแค่ไม่เห็นตอนที่พวกผมวิ่งช่วยกันหาร่มกันฝนให้ลุงและยืนรอรถโรงพยาบาลมารับ
สุดท้ายจึงมีรถเก๋งในหมู่บ้านอาสามารับผมเองยังมีโอกาสได้ช่วยกันหามลุงขึ้นรถ
นั่นคือสิ่งที่พวกคุณไม่เห็นในคลิป

#และผมเชื่อว่าไอ้พวกที่มาคอมเมนต์ด่าผมเนี่ยถึงวันนึงผมผ่านไปเจอพวกคุณผมก็ช่วยคุณเช่นกัน

*** ความคิดลบๆ มักจะเกิดจากสมองที่ต่ำ เอาตังค์เติมเน็ต ไปซื้อปีโป้นั่งกินกับเด็กอนุบาลที่บ้านซะ นั่นเหมาะสมที่จะเถียงกับคุณ

#และโพสต์นี้ผมไม่ได้แคร์คอมเมนต์พวกนั้นถึงต้องออกมาดิ้นนะครับแต่แค่อยากระบายให้เค้ารู้ว่าสังคมมันมาถึงจุดนี้ได้ยังไง

#ทำดีก็โดนว่า #พวกไม่ทำห่ายิ่งคอยติ”

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้โพสต์แสดงความเสียใจถึงการจากไปของผู้ใหญ่บ้านท่านนี้ และหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจงานของตนเอง ก็ยังได้เดินทางไปร่วมงานศพอีกด้วย.

เบิ้ล ปทุมราช เดือดจัด โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจง หลังโดนติในกรณีที่ลงไปช่วยเหลือผู้ใหญ่บ้านขณะเป็นลมหมดสติอยู่ข้างถนน แล้วตนเองไม่ได้ช่วยปั๊มหัวใจ ทำได้แค่เพียงช่วยเช็ดตัวและกางร่มให้เท่านั้น บอกตนเองไม่ใช่หมอและไม่มีความรู้ 22 ก.ค. 2560 15:35 22 ก.ค. 2560 16:18 ไทยรัฐ