วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปูตินเปิดใจ "ผมเป็นเพียงคนธรรมดาที่ชอบฟังเพลงโมสาร์ต"

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เปิดใจต่อสื่อเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า เขามีความรู้สึกว่าเป็นเพียง "คนธรรมดา" ที่ชอบอ่านนิยายอิงประวัติศาสตร์และฟังเพลงโมสาร์ต แต่เป็นคนที่ทำงานมีแบบฉบับที่ไม่เหมือนคนอื่น...

เมื่อ 22 ก.ค. ประธานาธิบดีปูตินตอบคำถามในรายการถาม-ตอบ กับเยาวชนรัสเซียอายุ 10-17 ปี ถ่ายทอดสดโดยสถานีโทรทัศน์ NTVP “คุณรู้ไหม ผมมองตัวเองเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น" "แน่นอน ต้องยอมรับว่า ผมมีวิธีการทำงานที่ไม่เหมือนคนอื่น แต่ผมมีวิถีชีวิตที่ปกติและธรรมดา" เขายืนยันในระหว่างรายการพิเศษที่ถ่ายทอดสดเป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมงจากศูนย์สำหรับเยาวชนที่มีความสามารถพิเศษตั้งอยู่ที่เมืองโซชิบริเวณริมทะเลดำ

ประธานาธิบดีปูตินกล่าวต่อว่า ต้องทำการตรวจสอบตารางงานทุกวันอย่างละเอียด เพื่อให้มีเวลาพอสำหรับ ฟังเพลง ออกกำลังกาย และติดต่อกับเพื่อนฝูง "ผมทำกิจวัตรประจำวันแบบนี้มานานแล้ว ก่อนที่จะเป็นประธานาธิบดีเสียอีก ยกเว้นบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งประธานาธิบดีเท่านั้น" ประธานาธิบดีปูตินระบุ

"ผมชอบอ่านนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ ชอบฟังเพลงคลาสสิกของบาค บีโธเฟน และโมสาร์ต โดยเฉพาะเพลงของโมสาร์ตชอบมากที่สุด" ผู้นำเหล็กไหลของรัสเซียกล่าวในท่วงท่าที่ผ่อนคลาย เสื้อเชิ้ตปลดกระดุมและไม่มีเนกไท นอกจากนี้เขายังมีคุณค่าหลักสามประการที่เขายึดถือคือ ชีวิต ความรัก และอิสระ

เมื่อวันทำงานสิ้นสุดในแต่ละวัน สิ่งแรกที่เขาคิดถึงคือ "กระโดดขึ้นเตียงนอนโดยเร็วที่สุด ไม่ใช่การนั่งตรวจดูอินสตาแกรม" เขาระบุ "แม้ว่าทีมงานของผมจะใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือสื่อโซเชียลกันมากตลอดเวลา แต่ส่วนตัวผมเองแล้วแทบจะไม่ได้แตะต้องเลย"

"แล้วผมจะยังคงทำงานในตำแหน่งประธานาธิบดีต่ออีกหรือไม่ ผมยังไม่ได้ตัดสินใจเลย" ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ที่ครองอำนาจมาถึง 17 ปีระบุ ตำแหน่งประธานาธิบดีของเขาจะสิ้นสุดในปีหน้า โดยจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีรัสเซียใหม่ในเดือนมีนาคม 2018

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เปิดใจต่อสื่อเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า เขามีความรู้สึกว่าเป็นเพียง "คนธรรมดา" ที่ชอบอ่านนิยายอิงประวัติศาสตร์และฟังเพลงโมสาร์ต แต่เป็นคนที่ทำงานมีแบบฉบับที่ไม่เหมือนคนอื่น... 22 ก.ค. 2560 15:22 22 ก.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ