วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ช่างไฟพลาดถูกช็อต ร่างห้อยโตงเตงคาเสา อาการสาหัส

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ ช่างไฟหนุ่มวัย 18 ถูกไฟช็อตร่างห้อยโตงเตงอยู่บนเสาไฟฟ้า โดยใช้รถกระเช้าเข้าช่วยเหลือ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของชาวบ้าน กระทั่งนำตัวลงมาได้ พบมีรอยไหม้ตามร่างกาย เพ้อและเหม่อลอย เร่งนำส่ง รพ. ...

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 22 ก.ค. นายวัลลภ เจริญการ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลโพธิ์กลาง ได้รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าช็อต บนเสาไฟฟ้าหลังโรงเรียนบ้านหนองพลวงมะนาว ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ใกล้กับสำนักงานเทศบาลตำบลโพธิ์กลาง จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมรถกระเช้าของ ปภ.เทศบาลตำบลโพธิ์กลาง

ที่เกิดเหตุ พบร่างของ นายบุญสิงห์ พูลสวัสดิ์ อายุ 18 ปี ชาว อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา ถูกไฟช็อตอาการสาหัส แต่ยังมีสติ ดิ้นทุรนทุรายร้องขอความช่วยเหลือ ด้วยความเจ็บปวดอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง สูงจากพื้นประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำรถกระเช้าขึ้นไปช่วยเหลือ ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่มามุงดูลุ้นระทึก ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถนำร่างนายบุญสิงห์ ลงมาได้

ตรวจสอบเบื้องต้นมีรอยไหม้ตามร่างกาย เพ้อและเหม่อลอย เจ้าหน้าที่จึงประสานรถกู้ชีพจาก รพ.มหาราชนครราชสีมา ให้มาช่วยเหลือต่อก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามชาวบ้าน ที่อยู่บริเวณดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุ นายบุญสิงห์ ซึ่งเป็นทีมช่างไฟฟ้า เดินสายไฟในอาคารเรียน ของโรงเรียนบ้านหนองพลวงมะนาว ที่กำลังก่อสร้าง โดยในระหว่างที่ นายบุญสิงห์ กำลังขึ้นปีนขึ้นไปบนเสาไฟ ติดตั้งแร็ค เตรียมเปลี่ยนสายไฟ เพื่อจะเดินสายไฟเข้าโรงเรียน น่าจะพลาดไปโดนสายไฟ กระทั่งถูกไฟฟ้าช็อต ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้ไฟฟ้าในบริเวณใกล้เคียงดับหมด ต้องประสานเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าเข้าไปช่วยแก้ไขกระทั่งสามารถใช้ไฟได้ตามปกติ.

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ ช่างไฟหนุ่มวัย 18 ถูกไฟช็อตร่างห้อยโตงเตงอยู่บนเสาไฟฟ้า โดยใช้รถกระเช้าเข้าช่วยเหลือ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของชาวบ้าน กระทั่งนำตัวลงมาได้ พบมีรอยไหม้ตามร่างกาย เพ้อและเหม่อลอย เร่งนำส่ง รพ. ... 22 ก.ค. 2560 14:58 22 ก.ค. 2560 16:11 ไทยรัฐ