วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โพลชี้ประชาชนหนุนรัฐส่งเสริมใช้ ‘โซลาร์เซลล์’ ลดค่าใช้จ่ายครัวเรือน

ซูเปอร์โพลท่วมท้น 86.5% หนุนรัฐบาลส่งเสริมบ้านเรือนประชาชนใช้โซลาร์เซลล์ลดค่าใช้จ่าย ขณะที่เอกชนขานรับจัดโปรโมชั่นส่งเสริมนโยบายรัฐบาล มั่นใจช่วยคนไทยประหยัดเงินในกระเป๋า และช่วยชาติมีความมั่นคงพลังงาน

วันนี้ 22 ก.ค.60 ดร.นพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง "ค่าไฟฟ้าและไฟฟ้าทางเลือกของประชาชนและธุรกิจอุตสาหกรรม" จำนวนทั้งสิ้น 1,285 คน ระหว่างวันที่ 15-21 กรกฎาคม พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 85.6 มีปัญหาไฟฟ้าตก ไฟฟ้าดับ และมีค่าเฉลี่ยไฟฟ้าต่อเดือนประมาณ 1,308 บาท

ขณะเดียวกันร้อยละ 86.5 ต้องการให้รัฐบาลส่งเสริมให้บ้านเรือนของประชาชนใช้ไฟฟ้าทางเลือก เช่น แผงโซลาร์เซลล์จากพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายครัวเรือน และร้อยละ 86.0 ต้องการให้รัฐบาลส่งเสริมธุรกิจอุตสาหกรรม ใช้ไฟฟ้าทางเลือกเช่นกัน รวมถึงร้อยละ 97.7 ต้องการที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าทางเลือก เช่น พลังงานจากแสงอาทิตย์ พลังงานลม พลังงานน้ำ ที่ไม่ก่อ มลพิษ เป็นต้น

ด้าน ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการและกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ “SPCG” กล่าวว่า บริษัทเอสพีซีจีฯ ได้ให้บริการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา SPR Solar Roof ภายใต้บริษัท โซลาร์ เพาเวอร์ รูฟ จำกัด (บริษัทในเครือ บมจ.เอสพีซีจี) ซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้ง ภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม มีกระแสตอบรับที่ดีให้ความสนใจติดตั้ง รวมทั้งลูกค้าที่ได้ติดตั้งไปแล้ว เมื่อมีการขยายธุรกิจ ขยายบ้านหรืออาคารก็กลับมาติดตั้งผลิตภัณฑ์ Solar Roof ของ SPR ซึ่งลูกค้าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ติดตั้ง Solar Roof ของ SPR แล้ว สามารถลดค่าใช้จ่ายไฟฟ้าได้จริง ช่วยให้ประหยัดต้นทุนการผลิต สร้างผลกำไรที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยสร้างความมั่นคงพลังงานให้กับประเทศชาติ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้บริษัทเอสพีซีจีฯได้เข้าร่วมกับบริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ "โฮมโปร" ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมวัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร จัดมหกรรมต้นแบบงานเรื่องบ้านตัวจริงและครบวงจร ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี ฮอลล์ 5-8 ระหว่างวันที่ 21-30 ก.ค. โดยบริษัท โซลาร์ เพาเวอร์ รูฟ จำกัด อยู่ที่บูธ H4.1 พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ.

ซูเปอร์โพลท่วมท้น 86.5 % หนุนรัฐบาลส่งเสริมบ้านเรือนประชาชนใช้โซลาร์เซลล์ลดค่าใช้จ่าย ขณะที่เอกชนขานรับจัดโปรโมชั่นส่งเสริมนโยบายรัฐบาล มั่นใจช่วยคนไทยประหยัดเงินในกระเป๋า และช่วยชาติมีความมั่นคงพลังงาน 22 ก.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ