วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บาร์โตเมว’ ยก ‘ชาบี’ ดีพอรับบทเฮดโค้ชบาร์ซาในอนาคต

บิ๊กบอสสโมสรบาร์เซโลนาเชื่อมั่นว่า ในสักวันหนึ่ง "ชาบี เอร์นานเดซ" จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านลูกหนัง และกลับมาทำงานเป็นโค้ชให้กับทีมรักอีกครั้งอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ค.ว่า โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลนาชี้ว่า ชาบี เอร์นานเดซ อดีตจอมทัพขวัญใจแฟน จะกลับคืนสู่ถิ่นเก่าเพื่อรับบทเฮดโค้ชของทีมในอนาคตอันใกล้

สำหรับมิดฟิลด์วัย 37 ปี คือหนึ่งในลูกหม้อตัวจริงของบาร์เซโลา โดยเข้าร่วมเป็นหนึ่งในเด็กฝึกของสถาบันลูกหนังลา มาเซีย ตั้งแต่ปี 1991 ก่อนจะทะลุขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้เมื่อปี 1998 และกลายเป็นแกนหลักของทีมอย่างต่อเนื่อง กระทั่งตัดสินใจย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในช่วงบั้นปลายอาชีพกับ อัล ซาดด์ ในกาตาร์

ซึ่งล่าสุด โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว บิ๊กบอสของทีมบาร์ซาเชื่อว่า สักวันหนึ่ง ชาบี เอร์นานเดซ จะกลับมาเป็นผู้นำคนสำคัญบนถิ่นคัมป์ นู อย่างแน่นอน “ชาบีจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์การเป็นโค้ช และสักวันหนึ่งเขาจะกลับมาเป็นโค้ชที่สโมสรของเราด้วย ผมไม่รู้หรอกนะว่าจะเป็นในชุดไหน แต่เป้าหมายที่ชัดเจนคือวันหนึ่งเขาจะขึ้นมาเป็นโค้ชทีมชุดใหญ่ของเราอย่างแน่นอน”

โดยนอกจากการเป็นนักเตะของ อัล ซาดด์ แล้ว ปัจจุบัน ชาบี เอร์นานเดซ ยังศึกษางานโค้ชอยู่ที่สถาบันลูกหนังเยาวชนแอสไพร์ของกาตาร์อยู่ด้วยเช่นกัน.

บิ๊กบอสสโมสรบาร์เซโลนาเชื่อมั่นว่า ในสักวันหนึ่ง "ชาบี เอร์นานเดซ" จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านลูกหนัง และกลับมาทำงานเป็นโค้ชให้กับทีมรักอีกครั้งอย่างแน่นอน... 22 ก.ค. 2560 14:36 ไทยรัฐ