วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บนเส้นทางสายแม่บ้าน! ส่องเมนูน่าทานสไตล์ 'ป้าโอป' ลูกสองแต่ยังสวยแซ่บ

ขวัญใจมหาชนคุณแม่ลูกสองนาทีนี้ คงต้องยกให้ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่า ป้าโอป ของแฟนคลับและเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง เธอเดินทางในสายอาชีพนี้มาสิบกว่าปี วันนี้ขยับมาเป็นคุณแม่ลูกสองที่มีฝีมือปลายจวักเริด

ไทยรัฐออนไลน์ จะชวนคุณไปส่องไลฟ์สไตล์เส้นทางสายแม่บ้านของคุณแม่หุ่นแซ่บคนนี้กันซะหน่อย จะว่าไปเธอก็เป็นคนดังอีกคนที่ขยันโพสต์รูปของกินอยู่บ่อยๆ ทำเอาแฟนคลับน้ำลายสอไปตามๆ กัน

ส่วนจะมีเมนูไหนเป็นจานโปรดของป้าโอปบ้างนั้น ตามมาดูทางนี้ค่ะซิส!

1. เมนูทำเองเสน่ห์ปลายจวัก

มีหลายเมนูที่ป้าโอปรังสรรค์ขึ้นมาเสิร์ฟคุณสามี หมอโอ๊ค สมิทธ์ รวมถึงลูกๆ น้องอลิน น้องอลัน เป็นเมนูง่ายๆ แต่อร่อย มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ เช่น ข้าวต้มปลา ข้าวต้มหมูสับ ที่เธอบอกว่า “เคี่ยวซุปกระดูกหมูไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ทำข้าวต้มปลาจาระเม็ดแบบน้ำใสๆ ให้พี่โอ๊ค ส่วนทางเราเพิ่มหมูสับพร้อมต้มเล้งมากินแยกเป็นของตัวเองด้วย ตอบโจทย์เหลือเกิน” น่าจะอร่อย ซดคล่องคออยู่ไม่น้อยนะคะป้าโอป

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายเมนู เช่น ปลานึ่ง สลัดไก่ทอด ฝ่ายคุณสามีก็ขยันโชว์ฝีมือทำกับข้าวให้ภรรยาเช่นกัน ก็มีพวกสตู จิ้มจุ่ม เป็นต้น มีจานไหนน่าทานบ้างน้าาา...

เมื่อคุณสามีทำจิ้มจุ่มหมูให้กิน ทำเองตั้งแต่คั่วหอมแดงในน้ำซุป หมักหมู ทำแจ่ว และลวกให้กินแบบร้อนๆ ด้วย อร่อยกว่ากินที่ร้านอีก

Smith's Stew เคี่ยวเองตั้งแต่เที่ยงถึงหกโมงเย็น สมิทธ์ทำเองทุกขั้นตอน อร่อยมากค่ะ

2. เมนูร้านเด็ดก็มา

มีบางวันที่ทานอาหารตามร้านข้างนอก หรือซื้อมาทานที่บ้านบ้าง แต่ละเมนูก็ยั่วยวนน้ำลายคนดูกันเข้าไปอีก จานเด็ดก็อย่างเช่น ปูดอง เนื้อปูม้านึ่ง บ๊ะจ่าง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเลม่อนฟาร์ม อาหารไทยร้านอรรถรส ร้าน LobsterandMore ร้านแสนยอดโภชนา ร้านไก่ย่างเสือใหญ่บายแมงมุม ร้านย่งหลี ร้าน Don Giovanni เป็นต้น

“กินปูที่ไหนก็ไม่สะใจเท่ากินที่บ้าน และเพื่อความอลังการ โอปแนะนำ ร้านไฮโซปูดอง HisoPoodong นะคะ ทั้งเนื้อปูม้านึ่ง ก้ามปูนึ่งแน่นหนึบ และปูดองไข่แน่นน้ำจิ้มแซ่บที่สุดค่ะซิส”

“เค้าแชร์กันเรื่องเตี๋ยวต้มยำ ทางเราก็อดใจไม่ไหวอยากกิน แต่ก็อยากกินเจ้าที่ไว้ใจได้ สะอาด อร่อยสะใจ ไม่ใส่ผงชูรส เลยขับรถไปเลม่อนฟาร์มแจ้งวัฒนะ สั่งต้มยำพิเศษหมูสับมา ถ้าใครอยู่ละแวกแจ้งวัฒนะที่หรูหราทันสมัยใจกลางเมืองนี้ โอปแนะนำจริงๆ นะคะ ร้านก๋วยเตี๋ยวมีอยู่ร้านเดียวในเลม่อนฟาร์ม ไม่ผิดหวังค่ะ ไม่ผิดหวัง”

“ใครชอบอาหารไทยภาคกลางรสจัดจ้านถึงใจแวะมาที่ ร้านอรรถรส At-ta-rote Eatery ซ.สุขุมวิท 39 นะคะ อร่อยมาก โอปการันตี”

“ย่งหลี อร่อย พอร์คชอปให้ 10 10 10 ไปเลยค่า”

3. ทานกับครอบครัว และเพื่อนๆ 

วันที่ป้าโอปพักผ่อนชิลๆ นางก็มีไปเดตเบาๆ กับคุณสามีบ้าง ไปทานอาหารกับเพื่อนๆ บ้าง เห็นแล้วก็อดยิ้มตามไม่ได้ เป็นคนที่น่ารักเสมอเลยนะคะป้าโอป

ที่มาภาพ : opalpanisara

ขวัญใจมหาชนคุณแม่ลูกสองนาทีนี้ คงต้องยกให้ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่า ป้าโอป ของแฟนคลับและเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง เธอเดินทางในสายอาชีพนี้มาสิบกว่าปี วันนี้ขยับมาเป็นคุณแม่ลูกสองที่มีฝีมือปลายจวักเริด 22 ก.ค. 2560 14:26 23 ก.ค. 2560 10:42 ไทยรัฐ