วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มชัยภูมิ น้ำท่วมบ้าน อ.บำเหน็จณรงค์ หลากท่วมถนน รถเล็กผ่านไม่ได้

ภาพถ่ายทางอากาศบริเวณที่น้ำท่วม อ.บำเหน็จณรงค์

: จาก เจ้าเทศบาลตำบลบ้านเพชร อ.บำเหน็จณรงค์

หลังฝนถล่มในพื้นที่ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ส่งผลน้ำล้นสปิลเวย์ หลากเข้าท่วมบ้านเรือน กว่า 600 หลัง ไหลท่วมถนนสายบ้านชวน-บ้านคำปิง ระยะกว่า 500 เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้ ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีพายุฝน ถล่มลงมาในพื้นที่เขตอำเภอบำเหน็จณรงค์ ทำให้เกิดน้ำไหลเข้าเขื่อนต่อเนื่องปริมาณน้ำในคลองปากจาบ-คลองลำคันฉู ล้นสปิลเวย์ หลากเข้าท่วมบ้านเรือน ใน ต.เกาะมะนาว และ ต.บ้านชวน รวมถึงโรงเรียนและพื้นที่การเกษตรประมาณ 5,000 ไร่ ในอำเภอบำเหน็จณรงค์ ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (21 ก.ค.)

ขณะที่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ระดับน้ำได้เอ่อขึ้นสูงต่อเนื่อง และขยายเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลโคกเพชร ตำบลเกาะนาว และตำบลบ้านชวน อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ได้รับผลกระทบกว่า 600 หลังคาเรือน ทางด้านโครงการชลประทาน ชัยภูมิ ได้นำเครื่องสูบน้ำจำนวน 1 เครื่องช่วยสูบน้ำลงคลองหลุง เพื่อช่วยเร่งระบายน้ำให้เร็วขึ้น

ขณะที่ ช่วงเช้าวันนี้ (22 ก.ค.) พบว่า ถนนสายบ้านชวน-บ้านคำปิง ระยะกว่า 500 เมตร มีน้ำหลากเข้าท่วมเป็นทางยาว ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศบาลอำเภอบำเหน็จณรงค์ ได้ติดป้ายเตือน พร้อมบอกเส้นทางเลี่ยง

นายประสิทธิ์ พูนประเสริฐ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบำเหน็จณรงค์ กล่าวว่า ถนนสายบ้านชวน-บ้านคำปิง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ส่วนรถสิบล้อสามารถสัญจรได้ โดยทางเทศบาลกำลังติดป้ายให้ใช้เส้นทางอื่น โดยใช้เส้นทางจากบ้านเพชร ไปออกเส้นทางบ้านวังทองหลาง.

หลังฝนถล่มในพื้นที่ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ส่งผลน้ำล้นสปิลเวย์ หลากเข้าท่วมบ้านเรือน กว่า 600 หลัง ไหลท่วมถนนสายบ้านชวน-บ้านคำปิง ระยะกว่า 500 เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้ ... 22 ก.ค. 2560 14:01 22 ก.ค. 2560 14:33 ไทยรัฐ