วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรย่องขโมยทุเรียน 'หมอนทอง' กว่า 100 กก. สุดแสบคัดไปแต่ลูกดีๆ

โจรแสบย่องขโมยทุเรียน กว่า 100 กก. หน้าบ้านผู้ค้าผลไม้ เมืองพิษณุโลก คัดไปแต่ลูกดีๆ ที่ไม่สมบูรณ์ทิ้งให้เจ้าของดูต่างหน้า เจ้าของบอก ขอกันดีๆ ก็ได้ ไม่ต้องลงทุนมาขโมย ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ค. พ.ต.ต.(หญิง) กัลยาณี ท่าโพธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์ปฏิบัติการรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 บก.ภ.จ.พิษณุโลก ว่ามีคนร้ายขโมยทุเรียน ที่บ้านเลขที่ 111/2 หมู่ 6 ต.ดอนทอง ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจหน่วยบริการประชาชน ต.ดอนทอง

พบ น.ส.พัทชนันท์ เพชรฎา อายุ 45 ปี และนายอนันต์ จูน้อย อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านมีอาชีพขายผลไม้ตามฤดูกาล ยืนรออยู่ที่เพิงเก็บผลไม้หน้าบ้าน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งสองคนไปซื้อทุเรียนหมอนทองมาจาก ตลาดไทยเจริญ ที่อยู่ใกล้เคียงกับบ้านพักมา 3 ตะกร้าใหญ่ น้ำหนักกว่า 100 กก. มูลค่ากว่า 1 หมื่นบาท ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. วานนี้ (21 ก.ค.) โดยใส่พ่วงข้างรถจักรยานยนต์มา แล้วเอาลงกองไว้รวมกันที่เพิงหน้าบ้าน พอตอนเช้าตื่นมาก็พบว่าทุเรียนที่ซื้อมาเมื่อคืนได้ถูกคนร้ายขโมยไปจนเกือบหมด เหลือแต่ทุเรียนลูกที่แตกและไม่สมบูรณ์เท่านั้น เหมือนตั้งใจคัดทุเรียนเอาแต่ลูกดีๆ ไป จึงได้โทรแจ้งตำรวจทาง 191 เพื่อให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพราะใกล้กับเพิงพักมีร่องรอยเท้าของคนร้ายจำนวนหลายรอย

ด้าน นายอนันต์ เผยว่า ตนคิดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ของตนที่จอดไว้บริเวณหน้าบ้าน แต่ตนใช้โซ่ล็อกไว้อย่างแน่นหนา จึงไม่สามารถขโมยไปได้ เมื่อเห็นทุเรียนที่วางกองไว้ใกล้กับรถจักรยานยนต์ เลยเปลี่ยนใจขโมยทุเรียนหมอนทองไปแทน หรือคนร้ายอาจจะตั้งใจมาขโมยทุเรียนไปโดยตรงก็เป็นได้ ตนจึงอยากจะฝากบอกกับคนร้ายที่ขโมยทุเรียนไปว่า ถ้ามาขอกันดีๆ ก็จะให้กินไม่ต้องลงทุนมาขโมยให้ลำบาก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วต่อไป

โจรแสบย่องขโมยทุเรียน กว่า 100 กก. หน้าบ้านผู้ค้าผลไม้ เมืองพิษณุโลก คัดไปแต่ลูกดีๆ ที่ไม่สมบูรณ์ทิ้งให้เจ้าของดูต่างหน้า เจ้าของบอก ขอกันดีๆ ก็ได้ ไม่ต้องลงทุนมาขโมย ... 22 ก.ค. 2560 13:21 22 ก.ค. 2560 13:35 ไทยรัฐ