วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชหมี’ ไม่ประมาท! ขอเน้นนัดต่อนัด ศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย

นายใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กบลูเวฟยอมรับ รู้สึกดีใจที่สามารถคว้าชัยในเกมเปิดหัวฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียได้สำเร็จ แต่หลังจากนี้จะไม่ประมาทคู่แข่ง และขอโฟกัสผลงานแบบนัดต่อนัดเท่านั้น...

วันที่ 22 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดแรก ของทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบแรก ด้วยการไล่ถลุงเอาชนะ แบงค์ ออฟ เบรุต ไป 9-0

โดยล่าสุด “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม เปิดใจผ่านเว็บไซต์ chonburifootballclub.com หลังเกมว่า “เป็นอีกเกมที่กดดันพอสมควร เราต้องการชัยชนะเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจที่ดี ให้กับทุกคนในทีมสำหรับการเริ่มต้น เราพยายามเล่นตามแท็กติกที่ได้ฝึกซ้อมกันมา ตามแผนที่วางเอาไว้ ซึ่งทุกคนก็ช่วยกันเล่นและทำผลงานออกมาได้ดีหลังผ่าน 5 นาทีแรก ชึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยากที่สุดเสมอ เราได้ประตูขึ้นนำและมีผู้เล่นมากกว่า ในช่วงเวลาต่อมา ก็ทำให้เราเล่นง่ายขึ้น รูปเกมไหลลื่น สามารถกดดันคู่แข่งได้มากขึ้น ซึ่งส่วนตัวแล้วผมพอใจ และมีความสุขกับผลการแข่งขันที่ออกมาในเกมนี้”

“แต่อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น แม้เราจะนำห่างถึง 3-4 ในช่วงแรก แต่ แบงค์ ออฟ เบรุต ก็ยังกดดันเราได้ดี เรายังมีงานหนักรออยู่ในเกมนัดต่อไป กับ อัลมาลิค ตัวแทนจากอุซเบกิสถาน ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นนักเตะทีมชาติแทบทั้งนั้น ซึ่งก็ได้รับการฝึกซ้อมและแนะนำแท็กติกจาก ปูปิส ซึ่งเป็นอดีตผู้ฝึกสอน ก็น่าจะทำให้รู้วิธีการเล่นและแท็กติกของเราเป็นอย่างดี ถึงตรงนี้ขอมองไปแบบนัดต่อนัดดีกว่า ซึ่งในทุกๆ นัดไม่ว่าเราจะต้องเจอใคร หากเราเล่นได้เกินร้อย เหมือนเกมที่ผ่านมา ก็ไม่มีอะไรต้องเป็นกังวล”

สำหรับพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการพบกับ อัลมาลิก จากอุซเบกิสถาน ในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคมนี้ เวลา 14.00 น.

ขอบคุณภาพจาก PTT Bluewave Chonburi Futsal Club

นายใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กบลูเวฟยอมรับ รู้สึกดีใจที่สามารถคว้าชัยในเกมเปิดหัวฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียได้สำเร็จ แต่หลังจากนี้จะไม่ประมาทคู่แข่ง และขอโฟกัสผลงานแบบนัดต่อนัดเท่านั้น... 22 ก.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ