วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่พระเอก! 'เนิส' ยกแข้งบลูเวฟสุดเจ๋ง เกมเปิดหัวโต๊ะเล็กเอเชีย

"เจ้าเนิส" ยักไหล่ต่อผลงาน 5 ประตูในเกมเปิดหัวโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย หลังไล่กดเอาชนะ แบงค์ ออฟ เบรุต ไปแบบไม่ไว้หน้า 9-0 พร้อมยกย่องสปิริตของเพื่อนร่วมทีม สำคัญกว่าผลงานส่วนตัวในเกมดังกล่าว...

วันที่ 22 ก.ค.60 จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ผู้เล่นคนสำคัญของทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ชี้ผลงานการทำคนเดียว 5 ประตูในเกมเปิดหัวศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย 2017 ไม่สำคัญเท่าฟอร์มการเล่นโดยรวมของเพื่อนร่วมทีมทุกคน 

โดยเกมนัดแรกปรากฏว่า ทัพโต๊ะเล็กบลูเวฟเป็นฝ่ายไล่ถลุง แบงค์ ออฟ เบรุต คู่ปรับจากเลบานอนไปแบบขาดลอย 9-0 ซึ่ง “เจ้าเนิส” จิระวัฒน์ สอนวิเชียร เหมาไปคนเดียวในเกมนี้ถึง 5 ลูก

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม จิระวัฒน์ ได้เปิดใจผ่านเว็บไซต์ chonburifootballclub.com ว่า “ดีใจครับที่ยิงได้ 5 ประตู ซึ่งส่วนตัวแล้วผมก็ต้องขอยกเครดิตให้กับเพื่อนร่วมทีมทุกๆ คน ที่ช่วยกันเล่นตามแท็กติกและทำให้ผมยิงประตูได้มากมายในเกมนี้”

“แต่ผมก็ดีใจมากกว่าที่เราได้ 3 คะแนน ชัยชนะของทีมเป็นเรื่องสำคัญกว่าสิ่งใด เพราะนี่คือเกมนัดแรกและเราต้องการเริ่มต้นด้วยชัยชนะ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เราเล่นกันเป็นทีม เรามาแข่งขันในครั้งนี้โดยมีเป้าหมายเดียวกัน คืออย่างน้อย ต้องผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้ ขณะที่เป้าหมายสูงสุดคือการคว้าแชมป์”

“นอกเหนือจากแท็กติกแล้วผมคิดว่า ความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและสปิริตทีมก็เป็นสิ่งสำคัญ เราอยู่กันแบบครอบครัว อยู่กับแบบพี่น้อง ซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องรักษาสิ่งนี้เอาไว้ต่อไป เพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายและความสำเร็จ มันสำคัญกว่าจำนวนประตู หรือรางวัลส่วนตัวของผมแน่นอน”

สำหรับพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการพบกับ อัลมาลิค จากอุซเบกิสถาน ในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคมนี้.

ขอบคุณภาพจาก PTT Bluewave Chonburi Futsal Club

"เจ้าเนิส" ยักไหล่ต่อผลงาน 5 ประตูในเกมเปิดหัวโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย หลังไล่กดเอาชนะ แบงค์ ออฟ เบรุต ไปแบบไม่ไว้หน้า 9-0 พร้อมยกย่องสปิริตของเพื่อนร่วมทีม สำคัญกว่าผลงานส่วนตัวในเกมดังกล่าว... 22 ก.ค. 2560 12:25 22 ก.ค. 2560 12:44 ไทยรัฐ