วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 23/07/60

@ ขอยกย่องและขอบคุณ แกร็บ Grab ที่กรุณาส่งข้อมูลเกี่ยวกับการเสียภาษีในประเทศไทยมาให้ความกระจ่าง โดย แกร็บ แจ้งว่า เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในประเทศไทยถูกต้องตามกฎหมายภายใต้ชื่อ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด (เลขทะเบียนนิติบุคคล 0105556090377)...

@ มีการชำระภาษี ตลอดจนยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้และเอกสารอื่นๆ ตามระเบียบข้อบังคับของทางกรมสรรพากร มีการหักภาษี ณ ที่จ่ายจำนวน 3% จากรายได้ที่นำจ่ายแก่สมาชิกผู้ขับขี่ทุกคน จากทุกบริการ และได้นำเงินภาษีที่หักนั้น ส่งให้กรมสรรพากรครบถ้วน ตลอดจน ยังมีการออกใบกำกับภาษีและหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย ให้กับสมาชิกผู้ขับขี่ทุกคน เพื่อให้นำไปเป็นหลักฐานประกอบการแสดงรายการและชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา...

@ นอกจากนั้น รายได้ทั้งหมดของ แกร็บ ที่ได้รับจากการให้บริการแอพพลิเคชั่นเรียกรถในไทย ยังได้รับการบันทึกอย่างครบถ้วนในบัญชีของบริษัท รวมถึงการชำระภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% จากรายได้ดังกล่าวด้วย---ถูกต้อง ครบถ้วน ควรนำไปเป็นเยี่ยงอย่าง...

@ กสทช. ร่วมกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มอบสิทธิพิเศษค่าบริการมือถือสำหรับผู้พิการที่มีรายชื่ออยู่ในระบบคนพิการของรัฐ รับสิทธิได้ 1 สิทธิต่อ 1 คนต่อ 1 ผู้ให้บริการ โดย 1.จะได้ส่วนลดค่าบริการมือถือ ขั้นต่ำ 10% จากราคาแพ็กเกจปกติ 2.ความเร็วในการใช้งานอินเตอร์เน็ตจะไม่ต่ำกว่า 1 Mbps โดยทุกการเติมเงินจะได้รับโบนัส 10% จากราคาที่เติมเงิน...

@ โดยผู้พิการที่ได้จดทะเบียนกับ พม. ไว้แล้ว สามารถตรวจสอบสิทธิได้ 2 ช่องทาง คือ 1.กด *175* แล้วตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน และตามด้วยเครื่องหมาย # แล้วกดโทร.ออก 2.ตรวจสอบจากเว็บไซต์ https://dsim.nbtc.go.th  หากไม่พบสิทธิให้ติดต่อ โทร. 0-2354-3388 ต่อ 701 หรือ 702...

@ ต้อนรับการมาของ “Game of Thrones ซีซั่น 7” เอไอเอส มอบสิทธิให้ลูกค้าดูฟรี 1 เดือน สำหรับลูกค้าปัจจุบันได้รับสิทธิดูฟรี ในรอบบิลเดือน ก.ค. อัตโนมัติทันที ส่วนลูกค้าใหม่ ที่สมัครแพ็กเกจตั้งแต่วันนี้-31 ก.ค.60 จะได้รับสิทธิดูฟรี 1 เดือนเช่นกัน ให้ไวว่อง...

@ ฉลองงานช้างครบรอบ 34 ปี วีไอพีของ อินทัช จึงมากันแน่นพรึ่บทั้ง พารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา ประธานกรรมการ, วิรัช อภิเมธีธำรง ประธานคณะกรรมการ, เอนก พนาอภิชน รักษาการซีอีโออินทัช รวมทั้งแผงผู้บริหารจากบริษัทในเครือ ตั้งแต่ ไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ซีอีโอ ไทยคม, สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ซีอีโอ เอไอเอส และ อนันต์ แก้ว-ร่วมวงศ์ ซีอีโอ ซีเอส ล็อกอินโฟ...

@ ประชุมคณะกรรมการกับกรมขนส่งทางบกปีละหน อูเบอร์ ซึ่งยืนยันว่าอยากให้บริการภายใต้กฎหมายไทยอย่างถูกต้องเสียที จึงตัดสินใจเข้าไปยื่นหนังสือกับ สนช. ขอให้พิจารณาแก้ พ.ร.บ.รถยนต์ ซึ่งบังคับใช้มา 40 ปี ล้าสมัย ไม่ทันยุค โดยมีรายชื่อประชาชน 51,000 คน ร่วมลงนามสนับสนุน เอ้า ฮึบ...

@ แสดงความยินดีกับ นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการ กสทช.สายผู้บริโภค ผู้ตกพุ่มม่ายมาพักใหญ่ ตัดสินใจมีเหย้ามีเรือนครั้งใหม่ ขอให้สดใส ปิ๊งปั๊ง...

22 ก.ค. 2560 11:55 22 ก.ค. 2560 11:55 ไทยรัฐ