วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 23/07/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23-29 กรกฎาคม 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวคู่ความร้อนทำมุมขัดแย้งกับดาวอาเพศในเรือนเกิด โอกาสทางด้าน อุบัติเหตุจะเกิดขึ้นง่ายไม่จำเป็นก็ควรงดเดินทางไว้ก่อน ดาวการเงินจะย้ายพ้นรัศมีบาปเคราะห์เสาร์คู่ศัตรูช่วงปลายสัปดาห์ คงจะชะลอการใช้จ่ายลงได้บ้าง จะใช้เครื่องมือของมีคมต้องระวัง มากๆ การบาดเจ็บต่างๆจะเกิดทางด้านนี้มาก ถึงอย่างไรก็ต้องรอบคอบกับเงินทองมากขึ้น ไม่ควรลงทุนใดๆระยะนี้เลย รายจ่ายมักจะมารออยู่ก่อนแล้ว.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ มักจะมีปัญหากับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน จะมีความกดดันจากฝ่ายตรงข้ามปลายสัปดาห์ดาวตัวเองย้ายพ้นคู่ศัตรู จะต้องพยายามหลีกเลี่ยงการคบหาสมาคม ควรดูแลสุขภาพใกล้ชิด ยังมีดาวคุณธรรมทำมุมร่วม ช่วยบรรเทาความรู้สึกด้านลบลงได้บ้าง เรื่องเงินทองยังมีความสามารถในการแสวงหาคงจะเก็บออมไม่ได้ในช่วงนี้ ก็พอเอาตัวรอดไปได้ กับเพศตรงข้ามจะนำความไม่สบายใจเข้ามาอยู่ห่างไว้ดีกว่า.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ดาวคู่ศัตรูด้านความร้อนยังเดินนำเรือนเกิด มักจะนำรายจ่ายเข้ามาอย่างกะทันหัน บางทีอารมณ์ร้อนก็มักจะไปออกด้านการใช้จ่ายมากขึ้น ยังมีญาติผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือยามเดือดร้อน โรคภัยมักจะเข้ามาบ่อย จึงต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ราหูดาวมารก็เดินก้าวข้ามขอบราศีเรือนเงินตรา พอจะมองเห็นรายจ่ายล่วงหน้าบ้างแล้ว ถึงอย่างไรก็หนีไม่พ้นการถูกรบกวนด้านเงินทอง ต้องหาทางผ่อนคลายไว้ด้วย.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ ดาวคู่ความร้อนเดินเข้าหาเรือนเกิด เป็นช่วงที่ดาวงานและดาวเงินเดินเข้ามาพร้อมกัน ราหูก็เตรียมพร้อมค้นทรัพย์เต็มที่ และก็จะเข้ากุมเรือนเกิดด้วย ปัญหาหลายๆอย่างจะทยอยกันเข้ามา ดาวอาเพศก็ยังครองเรือนงานต่อไปอีกนาน กิจการงานก็คงจะต้องเปลี่ยนแปลงบ่อยๆเป็นช่วงที่จะต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายพร้อมๆกันก็แล้วแต่ความเป็นไปของแต่ละคนที่แตกต่างไม่เหมือนกัน ต้องไม่ประมาท.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ดาวการเงินลอยตัวในเรือนเกิด อาจจะมีผลประโยชน์บางอย่างผ่านเข้ามา ผู้ใหญ่มักจะให้ความช่วยเหลือทางด้านนี้ แต่ที่อยู่อาศัยก็ไม่ค่อยจะมีความสะดวกสบายนัก ดาวตัวเองเดินในมุมอับจะทำ อะไรมักจะติดขัด ดาวอาเพศทำมุมร่วมจุดกำเนิดก็จะมีสิ่งที่ไม่คาดคิดผ่านเข้ามา วงจรชีวิตยังไม่พ้นอิทธิพลราหูดาวมาร ซึ่งกำลังจะเตรียมพร้อมจากไป ต้องพยายามอดทนกับอดีตกรรมของตัวเอง อีกไม่นานก็จะผ่านพ้น.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ยังมีดาวคุณธรรมคุ้มครองเรือนเกิด ปลายๆสัปดาห์ดาวการเงินจะเดินเข้าเรือนการงาน ยังมีความสามารถในการทำงาน โอกาสในการแสวงหาก็มีอยู่ ดาวอาเพศยังส่องแสงตรงถึงเรือนการเงิน จึงมีความพลิกผันเกิดขึ้นบ่อย ก็ต้องพยายามคิดแบบพอเพียงจะช่วยผ่อนคลายได้มาก การคบหาสมาคมยังทำให้หนักใจ ดาวตัวเองเดินภพอับ การติดต่อสื่อสารจะไม่คล่องตัว หุ้นส่วนและคู่ครองจะเป็นกำลังใจในการทำงาน.

ชาวราศีตุลระยะนี้ ช่วงต้นสัปดาห์จะมีปัญหาด้านเงินทองมากหน่อย แล้วจะค่อยๆคลี่คลายลง การทำงานต้องอาศัยความใจเย็น บางทีความคิดในการแสวงหาจะทำให้อารมณ์ไม่ค่อยจะปกตินัก ถึงอย่างไรเมื่อมีงานก็จะมีรายได้ตามมา ดาวอาเพศในจุดตรงข้างเรือนเกิดมักจะทำให้ความคิดผันผวน คนมีคู่ครองอาจจะต้องควบคุมความคิดอ่าน อย่าตัดสินใจด้วยความหุนหันพลันแล่น คนโสดก็ควรจะชะลอความคิดออกไปก่อนดีกว่า.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ เป็นราศีที่บาปเคราะห์เสาร์เจ้าทุกข์ยังเกาะกุมจึงมักจะมีปัญหาทยอยกันผ่านเข้ามา ก็ยังมีดาวคู่มิตรสนับสนุนในการทำงาน แต่ดาวเงินตรามีคุณภาพอ่อนก็คงมีผ่านเข้ามาเรื่อยๆไม่ถึงกับจะสะดุดมากนัก ดาวอาเพศเดินในเรือนสุขภาพ โรคภัยมักจะมาเยี่ยมเยียนกะทันหัน รายจ่ายทางด้านนี้จะมีมากขึ้น ต้องทรหดอดทนเหน็ดเหนื่อยมากทีเดียวจะได้ผู้สูงวัยช่วยเหลือบ้าง หุ้นส่วนก็ร่วมมือดี.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ ถ้ายังมีงานป้อนเข้ามาก็นับว่าโชคดี แม้งานจะไม่สมบูรณ์แบบมากนักก็ยังพอสร้างรายได้ให้บ้าง ดาวเงินยังเดินในภพอับ การใช้จ่ายจึงต้องอยู่ในระบบพอเพียงเป็นหลัก ไม่ควรคิดโลภในการแสวงหาเพิ่มเติม การลงทุนต่างๆมักจะมีผลทางลบมากกว่า แม้แต่จะเก็บออมก็ยังไม่มีโอกาสมากนัก ดาวคู่ความร้อนจัดเดินตรงข้ามเรือนเงินตรา พยายามใช้จ่ายในวงจำกัดจะต้องละทิ้งความสุรุ่ยสุร่ายออกไปก่อน.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ ค่อนข้างจะเหนื่อยไม่น้อยเลย ยังมีเรื่องร้อนๆเสริมเข้ามาอีกก็ต้องพยายามแก้ไขไปตามสถานการณ์ ความพลิกผันมักเกิดในวงงานได้เรื่อยๆ ด้านการเงินก็ยังมีรายจ่ายเข้ามา อีกสักพักคงจะค่อยๆคลายลงไปเอง ดาวเรือนเกิดเดินถดถอยก็ต้องตามติดปรับปรุงไปเรื่อยๆก่อน ถึงอย่างไรงานก็ยังเดินไปเรื่อยๆไม่หยุดนิ่ง โดยมีบริวารเป็นผู้ช่วยผลักดัน เป็นช่วงค่อนข้างร้อนก็ต้องพยายามใจเย็นเข้าแก้ไข.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ยังมีผลจากดาวเรือนเกิดจะเดินย้ายราศี เรื่องวุ่นๆคงจะผ่านเข้ามาพักใหญ่แล้วจะค่อยคลายไปเอง ดาวเสาร์ก็เดินถดถอยในเรือนการงาน ปัญหาผ่านเข้ามาให้ต้องแก้ไขอย่างต่อเนื่อง ดาวเงินตราก็อ่อนตัวต้องใช้จ่ายประหยัดสุดๆ การจะประคองงานให้เดินต่อไปต้องมีความอดทนมากๆ อาจจะต้องวางมือเป็นการชั่วคราวก็ได้ เครือญาติยังพอจะพึ่งพาได้บ้าง จะต้องดูแลสุขภาพไปพร้อมกันด้วย.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ หากยังมีงานทำก็นับว่าโชคดี ยังไม่ควรเปลี่ยนแปลงหรือคิดโยกย้าย ดาวอาเพศเดินนำในเรือนเงินตราจะหาความแน่นอนในเรื่องนี้ได้ยาก ต้องพยายามช่วยตนเองเกือบจะทุกด้านก็จะเป็นไปตามสถานการณ์ หากมีความสามารถทางด้านอื่นๆด้วยก็จะช่วยได้มากขึ้น ญาติพี่น้องยังพอแบ่งเบาภาระได้บ้าง ผู้มีบุตรบริวารก็พอจะช่วยได้มากขึ้น ตอนปลายสัปดาห์ดาวศิลป์ย้ายมาส่งกระแสถึงอาจดึงงานเข้ามา.

วิสุทธิ ราศี

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23-29 กรกฎาคม 2560 ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวคู่ความร้อนทำมุมขัดแย้งกับดาวอาเพศในเรือนเกิด.... 22 ก.ค. 2560 11:37 ไทยรัฐ