วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณค่าที่คู่ควร! 'บุญทวี' คนดีแห่งพะเยา เสี่ยงตายโดดน้ำเชี่ยวช่วยไอ้ตูบจมน้ำ

จากเหตุการณ์ “นายบุญทวี มูลศรี” ผู้มีใจงดงามและเมตตา เห็นสุนัขจมน้ำลอยคอมาตามกระเเสน้ำเชี่ยวกรากในแม่น้ำปี้ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา เสี่ยงตายโดดลงไปช่วยชีวิตน้องหมาได้สำเร็จโดยเกือบไม่รอดชีวิตจนชาวเน็ตต่างยกย่อง ชื่นชมในความกล้าหาญ ซึ่งไทยรัฐออนไลน์ได้นำเสนอข่าวนั้น อ่านข่าว ชาวเน็ตแห่ชื่นชม! หนุ่มใจเด็ดโดดน้ำเชี่ยวช่วยไอ้ตูบ เล่านาทีระทึก เกือบไม่รอดชีวิต (คลิป)

ล่าสุดวานนี้ (21 ก.ค. 60) เวลา 11.30 น. “นายประสิทธิ์ สมัคร” นายกเทศมนตรี ต.เชียงม่วน พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาล, หัวหน้าสำนักปลัด, ผอ.กองคลัง, ผอ.กองสาธารณสุข, หัวหน้าฝ่ายอื่นๆ เป็นสักขีพยานมอบเกียรติบัตรคุณความดี แก่ นายบุญทวี ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนร่วมงาน

นายประสิทธิ์ สมัคร นายกเทศมนตรี เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุที่มอบเกียรติบัตรให้นายบุญทวีเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานต่อไป เนื่องจากทำคุณงามความดี และมีความเสียสละ ช่วยเหลือแม้กระทั่งสุนัขโดยไม่ห่วงชีวิตตัวเอง สมควรได้รับการชื่นชมอย่างยิ่ง อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้เทศบาลเชียงม่วนโด่งดังทั่วประเทศ

“ทุกครั้งที่พนักงานของเทศบาลทำความดีเรามอบเกียรติบัตรให้ทุกคน ทุกปี โดยมีการประเมินพนักงานที่ทำงานดี มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงาน และให้ความร่วมมือกับสังคม โดยให้พนักงานเทศบาลทุกคนลงคะแนน หากใครผ่านประเมินจะได้เกียรติบัตรเป็นคนดีของเทศบาล สำหรับกรณีของบุญทวี วันนี้มอบเป็นเกียรติบัตร อาทิตย์หน้าจะมีของรางวัลเป็นสินน้ำใจ ผมอยากให้พนักงานเทศบาลทั่วประเทศยึดนายบุญทวีเป็นแบบอย่าง เพราะเรามีหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชน อยากให้คนเทศบาลมีน้ำใจและมีจิตอาสาช่วยเหลือสังคมต่อไป” นายกเทศมนตรีกล่าวทิ้งท้าย

ด้านประวัติการทำงานของนายบุญทวีตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมานั้น นายกเทศมนตรีเผยว่า นายบุญทวีรับผิดชอบหน้าที่ของตนเป็นอย่างดี นอกจากเป็นพนักงานขับรถขยะ ยังเป็นเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาล เวลาเกิดเหตุทุกภัย เช่น ไฟไหม้ น้ำท่วม ทุกภัยที่เกิดขึ้นก็ไปถึงที่เกิดเหตุได้รวดเร็ว เพราะยึดปฏิบัติจากการที่ได้รับการฝึกอบรมว่าหากเกิดภัยใดๆ ต้องไปถึงที่เกิดเหตุให้ไวเพื่อป้องกันและแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวบ้านได้รวดเร็วที่สุด

ผลจากการทำดี นายกเทศมนตรีเชียงม่วนมอบเกียรติบัตร เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ พร้อมแนะควรยึด "บุญทวี" เป็นแบบอย่าง 22 ก.ค. 2560 11:35 22 ก.ค. 2560 13:45 ไทยรัฐ