วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนห้าม ’จัสติน บีเบอร์’ แสดงคอนเสิร์ตในประเทศ ชี้พฤติกรรมแย่

ทางการจีนสั่งห้ามไม่ให้จัสติน บีเบอร์ นักร้องดังชาวแคนาดาเข้าไปแสดงคอนเสิร์ตในประเทศ โดยให้เหตุผลว่า นักร้องหนุ่มมีพฤติกรรมไม่ดี และทำให้สังคมไม่พอใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงวัฒนธรรมของประเทศจีนตอบคำถามของประชาชนที่ยื่นบนเว็บไซต์ของหน่วยงาน เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการสั่งห้ามไม่ให้ จัสติน บีเบอร์ นักร้องหนุ่มชาวแคนาดาวัย 23 ปี ทำการแสดงในประเทศ โดยระบุว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่จะให้ศิลปินที่มีพฤติกรรมไม่ดีเข้ามาทำการแสดง

“จัสติน บีเบอร์ เป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์ แต่เขาก็เป็นนักร้องหนุ่มชาวต่างชาติที่ชอบทำให้เกิดข้อถกเถียง” แถลงการณ์ของกระทรวงวัฒนธรรมระบุ “เราหวังว่า จัสติน บีเบอร์จะสามารถพัฒนาคำพูดและพฤติกรรมของเขา รวมถึงความเป็นผู้ใหญ่ และกลายเป็นนักร้องผู้เป็นที่รักของสังคมอย่างแท้จริง”

ทั้งนี้ จัสติน บีเบอร์ จะทัวร์คอนเสิร์ต ‘Purpose World Tour’ ทั่วโลกตั้งแต่เดือนกันยายน และจะแสดงคอนเสิร์ตในญี่ปุ่น, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

อย่างไรก็ตาม บีเบอร์เคยก่อเรื่องให้เป็นที่ถกเถียงขณะเยือนทวีปเอเชียหลายครั้ง เช่นในปี 2014 บีเบอร์ โพสต์ภาพตัวเองเยือนศาลเจ้ายาสุคุนิ ในกรุงโตเกียว มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่ระลึกถึงทหารญี่ปุ่นผู้เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งในสายตาของจีนและเกาหลีใต้มองว่า เป็นสัญลักษณ์แห่งความโหดร้ายของสงคราม และไม่แสดงความเสียใจต่อสิ่งที่พวกเขาทำในอดีต ทำให้จีนไม่พอใจอย่างมาก

ทางการจีนสั่งห้ามไม่ให้จัสติน บีเบอร์ นักร้องดังชาวแคนาดาเข้าไปแสดงคอนเสิร์ตในประเทศ โดยให้เหตุผลว่า นักร้องหนุ่มมีพฤติกรรมไม่ดี และทำให้สังคมไม่พอใจ... 22 ก.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ