วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ. เปิดกิจกรรม 3 สถาบันวิ่ง ปันน้ำใจ นำรายได้จัดหาอุปกรณ์การแพทย์

"บิ๊กเจี๊ยบ" เปิดกิจกรรม "3 สถาบัน วิ่ง-ปัน ปันน้ำใจ 3Gether Run &Ride for life ระยะทางกว่า 2,700 กม. นอกจากการวิ่งแล้วยังเปิดรับบริจาคเงินตลอดเส้นทางด้วย เพื่อนำรายได้ไปจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ไปรักษาคนเจ็บป่วย และคนที่อยู่ในภาวะยากลำบาก...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดกิจกรรม "3 สถาบัน วิ่ง-ปัน ปันน้ำใจ 3Gether Run &Ride for life" โดยมีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมจัดโครงการตั้งแต่ในวันที่ 22-28 กรกฎาคม 2560 รวมระยะทางกว่า 2,700 กิโลเมตร ซึ่งวันนี้ได้เริ่มต้นที่ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ระยะทาง 3.6 กิโลเมตร สำหรับกิจกรรมดังกล่าวนี้ มีวัตถุประสงค์ ต้องการให้มีการออกกำลังกายเพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรง ได้ร่วมกันทำความดีโดยการรณรงค์รับบริจาคเงินตลอดเส้นทาง เพื่อหารายได้ทั้งหมดไปใช้สาหรับผู้ป่วยยากไร้ในภูมิภาค

โดยพล.อ.เฉลิมชัย กล่าวเปิดงานว่า เราทุกคนอยากมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ซึ่งจะเป็นแบบนั้นได้ ขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัย 1. รับประทานอาหารมีประโยชน์ 2. พักผ่อนเพียงพอ และ 3. ออกกำลังกาย สำหรับนโยบายรัฐบาลชุดนี้เน้นการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง โดยอยากให้ประชาชนหาเวลาว่างออกกำลังกาย เพื่อจะได้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถเป็นพลเมืองมีคุณภาพ จนพัฒนาประเทศชาติของเราได้ อย่างไรก็ตามโครงการนี้นอกจากการวิ่งแล้วยังเปิดรับบริจาคเงินตลอดเส้นทางด้วย เพื่อนำรายได้ไปจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ไปรักษาคนเจ็บป่วย และคนที่อยู่ในภาวะยากลำบาก จึงนับว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเป็นบุญกุศลกับทุกท่านด้วย.

"บิ๊กเจี๊ยบ" เปิดกิจกรรม "3 สถาบัน วิ่ง-ปัน ปันน้ำใจ 3Gether Run &Ride for life ระยะทางกว่า 2,700 กม. นอกจากการวิ่งแล้วยังเปิดรับบริจาคเงินตลอดเส้นทางด้วย เพื่อนำรายได้ไปจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ไปรักษาคนเจ็บป่วย 22 ก.ค. 2560 10:45 22 ก.ค. 2560 10:51 ไทยรัฐ