วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จวนผู้ว่าฯ กำแพงเพชร ประดับดอกดาวเรือง ถวายในหลวง ร.9 (คลิป)

เริ่มแล้ว จวนผู้ว่าฯ กำแพงเพชร เชิญชวนปชช.ประดับดอกดาวเรือง ถวาย ในหลวง ร.9 เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยเฉพาะช่วง 25-26 ต.ค.

เจ้าหน้าที่เกษตรจังหวัดกำแพงเพชร เริ่มนำดอกดาวเรือง ประดับบริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร หน้าบ้านพักรองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อให้ออกดอกบานทั่วแผ่นดิน ช่วงวันที่ 25-26 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

ดอกดาวเรือง หรือ ดอกไม้สีเหลือง เป็นสีวันพระราชสมภพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ขอเชิญชวนประชาชนคนชาวจังหวัดกำแพงเพชร ทุกคนร่วมกันปลูกดอกดาวเรืองให้สีเหลืองบานสะพรั่งทั่วทั้งจังหวัด ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยพร้อมเพรียงกัน

เริ่มแล้ว จวนผู้ว่าฯ กำแพงเพชร เชิญชวนปชช.ประดับดอกดาวเรือง ถวาย ในหลวง ร.9 เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยเฉพาะช่วง 25-26 ต.ค. 22 ก.ค. 2560 09:45 22 ก.ค. 2560 11:07 ไทยรัฐ