วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 23/07/60

โดย โสมชบา

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

หลัง คิง เพาเวอร์ ผนึกกำลังกับ ไทยแอร์ เอเชีย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจสินค้าปลอดอากรระดับสากล รับการเติบโตธุรกิจท่องเที่ยว ภายใต้แนวคิด “We are Travellers Too เราเข้าใจนักเดินทาง เพราะเราก็เป็นนักเดินทางเช่นกัน” บริษัทฯ จึงเพนต์โลโก้ คิง เพาเวอร์ บนเครื่องบินสายการบินไทยแอร์ เอเชีย ลำแรกไปเมื่อเดือนมีนาคม ตามด้วยลำที่สอง ด้วยลาย Leicester City และจะตามด้วยลำที่ 3 ภายในสิ้นปี 2560 นี้ เพื่อสร้างการรับรู้จากการเห็นและจดจำ คิง เพาเวอร์ ของนักท่องเที่ยว 40 ล้านคนต่อปี

ล่าสุด เพื่อประกาศศักดาระดับโลก ในฤดูกาล 2016/17 ของ Leicester City ซึ่งจบอันดับที่ 12 ด้วย score 44 คะแนน และสามารถพาทีมเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายของบอล ถ้วย UEFA Champions League ซึ่งเป็นครั้งแรกของทีมที่ได้เข้าไปแข่งบอลถ้วยนี้ และปีนี้ เป็นครั้งแรกของ Leicester City ที่เข้ามาแข่งขันใน Premier Asia Trophy รอบชิงชนะเลิศกับ Liverpool FC อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา บอสคิง เพาเวอร์ จึงนำสื่อมวลชน ลูกค้า และเซเลบริตี้กว่า 150 คน อาทิ ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ โก๊ะตี๋ เอกราช เก่งทุกทาง จุฑารัตน์ มณีธาดา พชร ปัญญายงค์ ขึ้นเครื่องไทยแอร์เอเชีย ลาย Leicester City ไปชมแมตช์ Premier League Asia Trophy รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง Leicester City กับ Liverpool ในวันที่ 22 ก.ค.ที่สนามฮ่องกง สเตเดียม

A A A

งานแต่งบนเกาะเสม็ด ของ สราวุธ เลิศปัญญานุช ศิลปินนักแต่งเพลงและเสียงประสานให้เวทีรัชดาลัย กับ จิณณ์จุฑาณฏ ธีรเศรษโชค กลายเป็นแรงบันดาลใจและให้ไอเดียกับคู่รักอีกมากมาย เมื่อเห็นอารมณ์ศิลปินของ คุณแน่น–สราวุธ ที่ตัดขั้นตอนงานแต่งที่ตัวเองไม่ชอบออก เช่น รูปพรีเวดดิ้ง ซึ่ง คุณแน่น คิดว่าฟุ่มเฟือย และชีวิตไม่ใช่เจ้าหญิงเจ้าชาย นายแบบหรือดารา จึงไม่อยากให้ภาพมาบดบังตัวตนที่แท้จริง

ส่วน VTR แนะนำตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาว ถ้าแขกคนไหนไม่รู้ คุณแน่น บอกว่า เขาก็ไม่ควรมายืนเด๋ออยู่ในงานนี้ เพราะแสดงว่าไม่รู้จักคู่แต่งงานเลย เรื่องตัดเค้กก็งด เพราะเน้นปาร์ตี้สนุกสนาน มีเหล้าดีๆ ไวน์ดีๆ จึงไม่ควรทานเค้ก เพราะทำให้แขกหมดสภาพเร็วเกินไป

การอวยพร ขอมี คุณบอย–ถกลเกียรติ วีรวรรณ คนเดียว เพราะ พ่อ-แม่ก็สั่งสอนกันมาตลอด ไม่จำเป็นต้องสั่งสอนกันต่อหน้าแขกทั้งหลาย

ส่วนเรื่องดนตรี เพราะชอบเสียงคลื่นลมทะเล คุณแน่น จึงเปิดเพลงเพราะๆ ที่เลือกเอง และจัดวงดนตรีไว้ ตอน after party ซึ่งมีการรวมตัวเฉพาะกิจของสุดยอดนักดนตรี อย่างไม่คาดคิดมาก่อน นำทีมโดย คุณปิติ อ.เบิร์ด คุณเจมส์ คุณเฉด คุณเทียะ คุณนัท คุณเปตอง ซึ่งคนวงการดนตรีรู้จักดี

ด้วยเหตุผลทั้งหมด จึงทำให้ คุณแน่น ไม่จ้างบริษัทจัดงานแต่ง แต่ให้น้องๆ ช่วยต่อเติมสิ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวทำไม่ได้ คือ พิธีกร ตีกลอง ร้องเพลง เรือรับส่งแขก ส่วนเรื่องจัดงาน เสม็ด รีสอร์ท กรุ๊ป จัดออกมาได้สวยลงตัว อาหารก็อร่อยที่สุด
จึงเป็นงานแต่งงานที่ไม่เหมือนใคร แต่แขกที่ไปร่วมงาน อาทิ หม่อมเจ้าฑิฆัมพร ยุคล วุฒินันท์ ภิรมย์ภักดี ต่างยกนิ้วให้ว่าเป็น เว็ดดิ้ง ออฟ เดอะเยียร์--โดยเฉพาะหนุ่มโสดร้องเพลงเพราะมาก คุณเต้ง–พิชัย จิราธิวัฒน์ แอบเพ้อว่า ถ้าแต่งแล้วสนุกสุขแบบนี้ ก็อยากจะแต่งทุกเดือน.

โสมชบา

22 ก.ค. 2560 08:00 22 ก.ค. 2560 08:01 ไทยรัฐ