วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กศน.รวมพลังบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล

นายกฤตชัย อรุณรัตน์ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เปิดเผยว่า ในโอกาสที่วันที่ 28 ก.ค.นี้ เป็นโอกาสอันเป็นมหามงคลวันเฉลิมพระ ชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ครบรอบ 65 พรรษา เพื่อ เป็นการถวายพระพรชัยมงคลแด่พระองค์ อันเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า สำนักงาน กศน.ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค นักศึกษา กศน. และครอบครัว กศน.ทั่วประเทศ จะร่วมกันทำกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ กิจกรรมแรก “กศน.รวมพลังต่อชีวิต บริจาคโลหิต เป็นพระราชกุศล 66 ล้านซีซี” ในวันที่ 27 ก.ค.นี้ เป็นวันแรก ที่อาคารรักตะกนิษฐ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

เลขาธิการ กศน.กล่าวอีกว่า ในวันเวลาและสถานที่เดียวกัน สำนักงาน กศน.ได้กำหนดจัดกิจกรรมการสรุปผลโครงการอบรมรมประวัติศาสตร์ชาติไทย และบุญคุณของพระมหากษัตริย์ไทย ซึ่งได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้วทั่วประเทศรวม 18 ครั้ง โดยได้นำผลการมาจัดแสดงนิทรรศการในเชิงสรุปให้ชม และการแสดงบนเวที ซึ่งได้รับการคัดเลือกมาจากแต่ละภาค ที่สื่อให้เห็นถึงความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ชาติไทย ในส่วน ภูมิภาค นอกจากสำนักงาน กศน.กทม./จังหวัดทุกแห่ง จะตั้งหน่วยบริการรับบริจาคโลหิตแล้ว ยังมีกิจกรรมลูกเสืออาสา กศน.ที่จะกระจายตัวออกบำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือประชาชนในด้านต่างๆด้วย.

นายกฤตชัย อรุณรัตน์ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เปิดเผยว่า ในโอกาสที่วันที่ 28 ก.ค.นี้ เป็นโอกาสอันเป็นมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา... 22 ก.ค. 2560 03:12 22 ก.ค. 2560 03:15 ไทยรัฐ