วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดหน้ากากภาคร็อก!! เอ๊ะ จิรากร จัดหนัก ส่งเพลงรัก “ปาใส่หน้า”

เปิด “หน้ากากอีกาดำ” ไปแล้ว ทำให้ทุกคนได้เห็นอีกด้านของ เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ นักร้องเสียงอบอุ่นเจ้าพ่อเพลงรักผู้หลงใหลเพลงแนวร็อก ซึ่งจากความสามารถที่แสดงออกสู่สายตาถือว่าเขาเป็นศิลปินร็อกคุณภาพอีกหนึ่งคนของวงการเพลงไทยได้เลย ล่าสุดต้นสังกัด GRAND MUSIK ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ จึงพร้อมนำเสนอตัวตนด้านร็อกของศิลปินเสียงทรงพลังคนนี้กับซิงเกิล “ปาใส่หน้า” ผลงานเพลงแนวเข้มข้นครั้งแรก

งานนี้ เอ๊ะ เผยว่า “ก็อย่างที่ทุกคนได้รู้จักผมในอีกด้านนึงจากการเป็นหน้ากากอีกาดำ ซึ่งสามารถพูดว่าเป็นตัวตนของผมนะ เพราะผมเชื่อว่าทุกคนมีสองด้าน อย่างบางครั้งเราชอบฟังเพลงเบาๆ แต่บางทีเราก็ชอบฟังเพลงร็อกหนักๆ เลยเป็นที่มาของการทำซิงเกิลใหม่ของผม “อยากเอาคำว่ารักของฉันปาใส่หน้าเธอ ให้รู้สักทีว่ารักสักแค่ไหน” ประโยคอาจจะแรงๆ เจ็บๆ หน่อยนะครับ สำหรับซิงเกิลนี้ของผม “ปาใส่หน้า” เนื้อหาจะพูดถึงคนที่ไร้ความรัก เป็นการระบายความรู้สึกโดยใช้คำเปรียบเทียบ เรื่องอาการของคนที่ต้องการบอกให้คนรักที่เมินเฉยกับเรา ให้รู้ว่ารักที่เรามีให้นั้นมันมากขนาดไหน คงไม่มีสิ่งไหนจะเจ็บเท่าเอาคำว่ารัก เอาความรู้สึกทั้งหมดที่มีปาใส่หน้าเค้าอะไรประมาณเนี้ยครับ (ยิ้ม)

ซึ่งในครั้งนี้ผมได้พี่กบ BIG ASS มาช่วยในเรื่องการทำเพลงทั้งเนื้อร้องและทำนอง ส่วนเอ็มวีก็จะเป็นเรื่องของคนสองคนที่ความรักเริ่มจืดจาง ความรู้สึกดีๆ เลยไม่เหลือไว้ให้จดจำ เนื้อเรื่องเป็นการสื่อสารผ่านมุมมองของผม ตอนนี้เอ็มวีมีให้ชมให้ฟังแล้ว ก็อยากฝากให้ทุกคนให้โอกาสติดตามชมติดตามฟังกันนะครับ นับจากวันนี้ไม่รู้ว่าทุกคนจะตอบรับขนาดไหน แรงบวกลบแรงเสียดทานอะไรก็แล้วแต่ แต่ผมรู้สึกว่าเราทำด้วยใจ ถ้าบวกเราก็ขอบคุณ แต่ถ้าลบเราก็ไม่ท้อ ถ้าจะให้ทำแบบเก่า มันก็คือแบบเก่า ไม่มีอะไรใหม่ อีกาดำเปรียบเหมือนเป็นสะพานทำให้เรารู้สึกว่าเอ๊ะ จิรากร มีความฝันที่มันอยู่ในตัวเรามานานแล้ว แต่วันนี้คุณจะได้เห็นอีกด้านของเราคืออะไร เมื่อคุณเชื่อในอีกาดำ นี่ก็คือคนๆ เดียวกันครับ ผมฝากด้วยครับ ขอบคุณทุกการสนันสนุนด้วยนะครับ”.