วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยหมีมาเอง! ไฟเขียวปล่อย 'มาติช' ลงหลุมผี แต่ค่าตัวแพงกว่าเดิม

โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมเชลซี มาเองไฟเขียวปล่อยตัว เนมันยา มาติช กองกลางเลือดเซิร์บไปให้กับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่มีข้อแม้ต้องได้เงินค่าตัวตามที่เขาขอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียเจ้าของทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี อนุญาตปล่อยตัว เนมันยา มาติช กองกลางชาวเซอร์เบียให้กับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ต้องได้ค่าหัว 50 ล้านปอนด์ ซึ่งมากกว่าเดิมถึง 10 ล้านปอนด์

ผีแดง ตกเป็นข่าวต้องการได้ตัวดาวเตะวัย 28 ปีรายนี้ไปร่วมทีมเพื่อเสริมแกร่งในแดงกลาง แต่ทว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่มีวี่แววความคืบหน้าที่จะได้ตัวไปร่วมทีม กระทั่งล่าสุด อับราโมวิช เจ้าของทีมเชลซีก็ออกมาตั้งราคาขายมาติชในราคา 50 ล้านปอนด์ ต่างจากเดิมที่เคยตกเป็นข่าวในราคา 40 ล้านปอนด์

เนมันยา มาติช คือหนึ่งในสองคนของแข้งชุดใหญ่ที่ไม่ได้เดินทางไปทัวร์ปรีซีซั่นที่ประเทศฮ่องกงและสิงคโปร์ เนื่องจากเชื่อกันว่าหลังจากที่เชลซีได้ตัว ติมูเอ บากาโยโก จากโมนาโก ทำให้เขาจะถูกปล่อยตัวให้กับทีมใดทีมหนึ่งในซัมเมอร์นี้ซึ่งอาจจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ ยูเวนตุส แต่ต้องได้ราคาที่เหมาะสมกับฝีเท้า

โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมเชลซี มาเองไฟเขียวปล่อยตัว เนมันยา มาติช กองกลางเลือดเซิร์บไปให้กับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่มีข้อแม้ต้องได้เงินค่าตัวตามที่เขาขอ... 21 ก.ค. 2560 23:43 22 ก.ค. 2560 05:28 ไทยรัฐ