วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' ทึ่งชีวิตแข้งใหม่ราย 3 เมื่อ 4 ปีก่อนยังเป็นพนักงานเก็บเงิน

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตะลึงกับชีวิตบนเส้นทางนักสู้ของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แข้งใหม่รายสามจากพนักงานเก็บเงิน จนก้าวมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพในรั้วหงส์แดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ถึงกับทึ่งกับเส้นทางชีวิตของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายป้ายแดงของทีม จากพนักงานเก็บเงินเมื่อ 4 ปีก่อนจะพัฒนาเป็นนักฟุตบอลอาชีพและย้ายมาเล่นให้กับทีมของพวกเขา

ดาวเตะวัย 23 มีเส้นทางชีวิตที่น่าเหลือเชื่อโดยก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ปีก่อนเขายังเป็นพนักงานเก็บเงินในซุปเปอร์มาร์เก็ตก่อนจะก้าวมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพครั้งแรกกับทีม ควีนส์พาร์ค ซึ่งเป็นทีมในดิวิชั่นสามของสกอตแลนด์ จากนั้นเขาย้ายไปเล่นให้กับทีม ดันดี ยูไนเต็ด ทีมจากสกอตติช พรีเมียร์ชิพ และย้ายไปเล่นให้กับ ฮัลล์ ซิตี้ ทีมจากพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2014/15 จนสุดท้าย “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ซื้อตัวมาร่วมทีมเป็นแข้งรายสามซัมเมอร์ต่อจาก โดมินิก โซลันเก และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์

โดย คลอปป์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “สำหรับแอนดรูว์แล้วนี่คือการก้าวกระโดดครั้งใหญ่กับการผจญภัยที่น่าเหลือเชื่อของตัวเองในช่วงเวลาที่แสนสั้นขนาดนี้

“ผมชอบเรื่องราวของเขา การที่เขาเป็นมืออาชีพทำให้มาถึงจุดจุดนี้ ตอนที่คุณได้คุยกับเขามันชัดเจนว่าทำไมเขาถึงพัฒนาไปเรื่อยๆ เขารักและชื่นชอบในการเล่นฟุตบอลอย่างมาก เขารักมันแบบจริงจัง

“ทัศนคติของเขามันโดดเด่นมาก โดดเด่นอย่างแท้จริง ความสามารถของเขาและสกิลของเขามันดีมากๆด้วย เขามีประสบการณ์ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกและเขาก็มีสภาพจิตใจและฝีเท้าที่จะเก่งขึ้นกว่านี้”

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตะลึงกับชีวิตบนเส้นทางนักสู้ของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แข้งใหม่รายสามจากพนักงานเก็บเงิน จนก้าวมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพในรั้วหงส์แดง... 21 ก.ค. 2560 22:42 22 ก.ค. 2560 05:28 ไทยรัฐ