วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' เปิดใจไทยยู-23 ขยี้มาเลย์ รับเกมแรกเหมือนโดนประหารชีวิต

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-23 เปิดใจหลังเกมคืนฟอร์มเก่งเอาชนะ มาเลเซีย 3-0 ในศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมกับวอนชาวไทยอย่าเพิ่งตัดสินแค่นัดแรก โดยชี้ว่าตอนถูกวิจารณ์ เหมือนโดนประหารชีวิต...

วันที่ 21 ก.ค. "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้สัมภาษณ์แถลงข่าวหลังจบเกมล่าสุดที่ชนะ ทีมชาติมาเลเซีย 3-0 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก (AFC U-23 Championship Qualification 2019) กลุ่มเอช นัดสอง ที่สนามศุภชลาศัย วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 ซึ่งถือเป็น 3 คะแนนแรกของทีม

“วันนี้เราเจอสภาพสนามที่ดีขึ้น เป็นสภาพสนามที่เราซ้อมมา ก็ถือว่าทุกคนทำได้ดี แต่ยังมีจุดบกพร่องที่ต้องแก้ไข เรื่องการเปลี่ยนผู้เล่นถึง 6 คน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเปลี่ยนตามแทคติก ซึ่งอย่าเพิ่งตัดสินเราจากเกมแรก เราเล่นกับมองโกเลียสภาพสนามมันเล่นไม่ได้ เราถูกวิจารณ์ เหมือนเราโดนประหารชีวิต”

“เจนรบ มีอาการบาดเจ็บตั้งแต่ก่อนตัดตัว แต่เรายังมองว่าเขามีประโยชน์ โดยเฉพาะเวลาเขาเป็นกัปตันทีม เขามีประสบการณ์ เขาสามารถทำในสิ่งที่ผมทำในสนามไม่ได้ ผมว่าเป็นเกมที่น่าสนุกนะครับกับอินโดนีเซีย เขาก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มันเป็นเกมที่ยากแน่นอนเพราะเขาเพิ่งชนะมองโกเลีย 7-0 ทำให้ลูกทีมของเขามีความกระหายที่จะเจอเราแน่นอน อินโดนีเซียเอาข้อผิดพลาดจากมองโกเลียมาจบสกอร์ได้ดี ซึ่งต่างจากเรา ในเกมแรก”

สำหรับโปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่ถล่ม ทีมชาติมองโกเลีย 7-0 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นัดที่สามของกลุ่มเอช (H) วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น.

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-23 เปิดใจหลังเกมคืนฟอร์มเก่งเอาชนะ มาเลเซีย 3-0 ในศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมกับวอนชาวไทยอย่าเพิ่งตัดสินแค่นัดแรก โดยชี้ว่าตอนถูกวิจารณ์ เหมือนโดนประหารชีวิต... 21 ก.ค. 2560 22:22 ไทยรัฐ