วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบตามหมาย หนุ่มฆ่ามัดมือ-เท้าหญิงวัย 66 ยังปฏิเสธ

ตร.สุราษฎร์ธานีรวบตามหมาย หนุ่มฆ่ามัดมือ-เท้าหญิงวัย 66 คาบ้านพัก เบื้องต้นยังปฏิเสธ พบเคยขู่อาฆาต และสาดน้ำกรดใส่ผู้ตายมาแล้ว หลังเจรจาขอซื้อที่พี่สาวคืน แต่ถูกปฏิเสธ ...

จากกรณี พบศพ นางนันทา จันทนา อายุ 66 ปี ชาวสุราษฎร์ธานี ถูกฆ่ามัดมือและเท้า ภายในบ้านหลังหนึ่งในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี โดยมีร่องรอยการรื้อค้นสิ่งของภายในบ้าน ซึ่งต่อมา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชายหนึ่งคนได้แต่งกายอำพรางด้วยชุดคลุมท้องและใช้ผ้าปิดบังใบหน้า เหตุเกิดวานนี้ (20 ก.ค.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า ช่วงบ่ายวันนี้ (21 ก.ค.) พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เร่งให้ชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเชื่อมโยงคดี และขอศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี อนุมัติหมายจับ เลขที่ 204 /2560 นายสุภาพ คงเกษตร อายุ 48 ปี ชาว อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

ซึ่งจากแนวทางการสอบสวนพบว่า นายสุภาพ ผู้ต้องหา ได้สวมชุดคลุมท้อง และใส่วิกผมหยิก พร้อมใช้หน้ากากปิดบังใบหน้าเข้าไปยังบ้านผู้ตาย ก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งปมการก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องจาก นายสุภาพ ทราบว่าพี่สาว ได้นำที่ดิน จำนวน 9 ไร่ พื้นที่บ้านหมู่ 3 บ้านท่านาง ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ไปขายฝากเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะหลุดขายฝาก มาถึงมือผู้ตายได้ซื้อเอาไว้ นายสุภาพ เคยเดินทางมาเจรจาขอที่ดินดังกล่าวคืน แต่ไม่สำเร็จ และเคยข่มขู่ และเอาน้ำกรดสาดใส่ผู้ตายมาแล้ว ก่อนจะเดินทางมาก่อเหตุดังกล่าวอีกครั้ง

ซึ่งต่อมาชุดสืบสวนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ บ้านหนองหญ้าปล้อง หมู่ที่ 7 ต.นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี นำตัวมาสอบสวนที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เบื้องต้น ให้การปฏิเสธ

สำหรับนายสุภาพ เคยตกเป็นผู้ต้องหา คดีปลอมและใช้เอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการและฉ้อโกง (นำโฉนดที่ดินปลอมไปหลอกกู้ยืมเงิน) จนถูกออกหมายจับ และสามารถจับตัวได้ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.59 ศาลนัดส่งพยานโจทก์วันที่ 9 ส.ค.นี้ และก่อนหน้านี้เคยถูกจำคุกข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์และฆ่าผู้อื่นเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.40 ที่ สภ.กะปง จ.พังงา โดยขณะนั้นใช้ชื่อว่าสุริยา บุญลึก ศาลจังหวัดตะกั่วป่า พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต แล้วย้ายไปรับโทษจำคุกที่เรือนจำชุมพรและพ้นโทษเมื่อวันที่ 20 ม.ค.55 และเคยมีคดีลักทรัพย์ อีก 2 คดีด้วย.

ตร.สุราษฎร์ธานี รวบตามหมาย หนุ่มฆ่ามัดมือ-เท้าหญิงวัย 66 คาบ้านพัก เบื้องต้นยังปฏิเสธ พบเคยขู่อาฆาต และสาดน้ำกรดใส่ผู้ตายมาแล้ว หลังเจรจาขอซื้อที่พี่สาวคืน แต่ถูกปฏิเสธ ... 21 ก.ค. 2560 19:50 21 ก.ค. 2560 20:01 ไทยรัฐ