วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โทนี่ ไปหาแม่บ่อยขึ้น อาการป่วย บานเย็น รากแก่น ห้ามโดนฝุ่น

เป็นผู้ชายแมนทั้งแท่งแท้ๆ แต่พอหันมาเล่นซีรีส์ "Club Friday The Series 8 ตอน รักแท้หรือแค่... สับสน" พระเอกหนุ่ม โทนี่ รากแก่น ต้องจุ๊บปากกับหนุ่มรุ่นน้อง เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ซะด้วย ไม่รู้งานนี้หวานใจตัวจริงอย่างนางแบบสาว หลิน มชณต สุวรรณมาศ จะมีแอบหวั่นๆ บ้างรึเปล่า เจอ โทนี่ มาร่วมงาน COLLECTIVE Styling Guide ที่ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดา เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งอัพเดตอาการป่วยของคุณแม่ บานเย็น รากแก่น ด้วย

กับ หลิน เป็นไงบ้างความสัมพันธ์ประมาณกี่ปีเเล้วครับ? “ประมาณ 3 ปีครึ่งได้ครับ” ยังต้องปรับจูนอะไรกันอยู่มั้ย? “ก็ยังต้องมีบ้างนะครับผมว่า” อย่างก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมีรูปคู่กันก็มีข่าวยืนยันความสัมพันธ์ยังดีอยู่? “ยังปกติดีครับ” มีคุยเรื่องข่าวมั้ย เหมือนเราเป็นคู่เงียบๆ? “ก็ยังไม่ได้ยินข่าวอะไรนะครับ” ยังรักกันดี? “ครับผม”

ถามถึงเรื่องที่เล่นซีรีส์ที่จูบกับผู้ชายอย่างงี้แฟนเราว่ายังไง? “บางทีเขาบอกว่า เขาไม่เคยเห็นเเววตาเราแบบนี้เลย เเต่ก็ต้องบอกว่าเป็นการเเสดงนะครับ” มีสับสนไหม? “ตอนนั้นสับสนครับ สับสนว่าเรามาทำอะไร” ไม่ได้หวั่นไหว? “ไม่ครับ ด้วยความที่ว่าเต๋าเนี่ยเป็นเด็กที่น่ารักมากครับ เเล้วเป็นคนที่คุยด้วยง่าย เหมือนเขามีความน่ารักเยอะ ทำให้การทำงานมันง่ายครับ”

อินเนอร์ข้างในก็มา? “อินเนอร์ข้างในก็มาครับ เเต่ไม่ใช่ตัวจริง" โดนเเซวเยอะมั้ย? “ไม่นะครับ ไม่โดนเเซวนะครับ เเต่เราดูบางทีก็เขินนะ เเบบเอ๊ย เราทำอะไรลงไป (หัวเราะ)” ยืนยันว่ายังเเมน? “เเมนๆ ครับ ทุกอย่างคือการเเสดงครับ”

ถ้าติดต่อมาจะรับมั้ย? “ยังครับ หมายถึงเเนวนี้ครับ เราได้เรียนรู้เเล้วครับว่า วิธีการเล่นหนังเเบบนี้มันยากมากสำหรับเราครับ ยากตรงที่ว่าเราต้องใช้วิธีเทียบเคียง คือสมมติการที่คิดถึง เราก็ต้องเบี่ยงเบนความคิดถึงเป็นอย่างอื่น

เป็นความรู้สึกอื่นการที่มองเต๋าเเล้วเราคิดถึงเขางี้ มันค่อนข้างยาก จริงๆ เต๋าเขามีเสน่ห์มากนะครับ เเต่ด้วยรสนิยมความชอบที่เราอาจจะเห็นหนวดเขา อาจจะเห็นไรงี้ เเล้วเรารู็สึกแบบ เอ๊ย เราจะคิดถึงนายได้ไงวะ (หัวเราะ)”

ถามถึงคุณเเม่เป็นไงบ้าง? “เขาป่วยมาสักพักเเล้วครับ เเต่ดีขึ้นมาเรื่อยๆ ด้วยความที่เขามีงาน เขาเลยไม่ค่อยได้พักผ่อน ไปหาบ่อยขึ้นครับ ถ้าเราว่างเราจะไปหาเขา เพราะทุกครั้งที่ไปก็จะสนุก”

เป็นอะไรที่วูบกลางคอนเสิร์ต? "ก็เหมือนกับร่างกายเขาอ่อนเเอครับ เเล้วเหมือนกับวูบครับ” เคยไปเช็กกับคุณหมอมั้ย? “เช็กเเล้วครับ เรียบร้อยครับ ก็จริงๆ ถ้าเกิดได้พักผ่อนเเล้ว ไม่โดนฝุ่นอะไรเเบบนี้ คือเขามีโรคภูมิเเพ้ด้วยครับก็จะดีขึ้น”

บอกแม่บ้างมั้ยว่าให้หยุดงานได้เเล้ว? “จริงๆ พูดยากครับ ความเป็นศิลปินที่ได้เเบบไปทำงานที่สิ่งที่ตัวเองถนัดเเล้วก็ได้เอ็นเตอร์เทนคน ซึ่งผมก็เข้าใจเขานะครับ บางทีเขาก็ปฏิเสธยาก เเต่ก็น้อยลงครับ” พี่เเคนดี้ตามดูเเล? “พี่เเคนดี้จะเป็นคนที่อยู่ใกล้ชิดท่านมากที่สุดในตอนนี้ เป็นคนที่ดูเเลคุณเเม่ดีมาก เเล้วคอยอัพเดตพวกเราทุกคนอะไรเเบบนี้ครับ”

งานมีอะไรน่าเป็นห่วงมั้ย? “ไม่มีครับ ใกล้หายเเล้วครับ จริงๆ ก็หายเเล้วครับ เเต่ก็ยังไม่หาย 100% ครับ” เราอยากรับงานน้อยลงเเล้วไปอยู่กับเเม่มากขึ้น? “คุณเเม่คงไม่แฮปปี้ครับ เหมือนว่าอยากให้ลูกมีงานไปทำงาน เพราะตอนเด็กๆ เราไม่เอาไหนเลย เอาเเต่วาดรูปเอาเเต่ทำอะไรที่มันเเบบ...เเล้ววันนี้เรามีงานเเล้ว เราดูเเลตัวเองได้เขาคงมีความสุขแหละครับ”.

โทนี่ เผยความรู้สึกหลังต้องเข้าฉากจูบ เต๋า ในซีรีส์ชายรักชาย พร้อมอัพเดตอาการป่วยคุณแม่บานเย็น รากแก่น 21 ก.ค. 2560 19:36 ไทยรัฐ