วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายประกบยิง 'ด.ต.' จนเก๋งหลุดโค้งชนต้นไม้ ก่อนลงไปซัลโวซ้ำ ดับคาที่

เกิดเหตุคนร้ายขี่ จยย. 2 คัน ประกบยิง ดาบตำรวจ สภ.สายบุรี ขณะขับเก๋งไปรับภรรยา ซึ่งเป็น ผอ.โรงเรียน แต่เหยื่อแข็งใจควบรถหนี จนหลุดโค้งชนต้นไม้ ก่อนถูกตามมายิงซ้ำจนตายคาที่ คาดฝีมือกลุ่มป่วนสร้างสถานการณ์ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ร.ต.อ.เชาวลิต อาตเต้ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต บนถนนเลียบชายทะเล บ้านบางตาหยาด ต.ตะลุบัน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. พ.ต.อ.ไมตรี สันตยากุล พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียน กข 6090 ยะลา อยู่ในสภาพชนต้นมะพร้าวจนพังยับเยิน ที่ตัวรถมีรูกระสุนพรุนทั้งคัน ภายในรถบนเบาะนั่งคนขับพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ ด.ต.พิทักษ์ รัตนหิรัญ อายุ 56 ปี ผบ.หมู่ ป. สภ.สายบุรี ทำหน้าที่สิบเวร สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม ขนาด 9 มม.หลายนัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน เอ็ม 16 จำนวน 4 ปลอก อาก้า จำนวน 13 ปลอก และ 9 มม. จำนวน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเพิ่งออกเวรที่โรงพัก และได้เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดอยู่บ้าน จากนั้นจึงเดินทางด้วยรถคันดังกล่าวไปรับ นางเพ็ญศรี ภรรยา ซึ่งเป็น ผอ.โรงเรียนบ้านบางตาหยาด มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 500 เมตร และเป็นทางโค้ง ได้มีคนร้าย 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับตามมาด้านหลัง เมื่อสบโอกาส คนร้ายได้ประกบด้านขวา ก่อนใช้อาวุธสงครามกราดยิงทันที จนได้รับบาดเจ็บ แต่ผู้ตายแข็งใจ พยายามเร่งเครื่องหลบหนี ก่อนถูกตามไล่ยิง กระทั่งรถเสียหลักหลุดโค้งชนต้นไม้อย่างแรง จากนั้นคนร้ายได้เดินมาใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงซ้ำอีกหลายนัดจนเสียชีวิต ก่อนขี่รถหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งกำลังร่วมในพื้นที่กระจายกำลังไล่ล่าคนร้าย พร้อมประสานไปยังจุดตรวจทุกแห่งปิดเส้นทางเข้าออก และให้มีการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย เพื่อกดดันกลุ่มคนร้าย โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายมาตลอด เนื่องจากผู้ตายจะทำหน้าที่ไปรับและส่งภรรยาทุกวัน ก่อนจะวางแผนก่อเหตุขึ้นเพื่อสร้างสถานการณ์

สำหรับ ด.ต.พิทักษ์ รัตนหิรัญ เคยได้รับเลื่อนยศให้เป็นนายตำรวจสัญญาบัตร แต่ได้ปฏิเสธ เนื่องจากต้องการเปิดโอกาสให้ตำรวจรุ่นน้อง จึงทำให้ ด.ต.พิทักษ์ เป็นที่รักของเพื่อนตำรวจ รวมไปถึงผู้บังคับบัญชา.

เกิดเหตุคนร้ายขี่ จยย. 2 คัน ประกบยิง ดาบตำรวจ สภ.สายบุรี ขณะขับเก๋งไปรับภรรยา ซึ่งเป็น ผอ.โรงเรียน แต่เหยื่อแข็งใจควบรถหนี จนหลุดโค้งชนต้นไม้ ก่อนถูกตามมายิงซ้ำจนตายคาที่ คาดฝีมือกลุ่มป่วนสร้างสถานการณ์ ... 21 ก.ค. 2560 18:57 ไทยรัฐ