วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่ม อร่อย ประหยัด โครงการอาหารกลางวัน ตร.บางปะหัน ผกก.ปรุง-ลูกน้องกิน

77 ไม่ใช่เลขเด็ด แต่เป็นตำรวจ สภ.บางปะหัน ทั้งชั้นประทวน และสัญญาบัตร ที่เข้า"โครงการอาหารกลางวันข้าราชการตำรวจ"ด้วยทุนประเดิม 2 หมื่นบาท จาก ผบ.ตร. ปรุงกินเองทุกจันทร์ พุธ ศุกร์ ผกก.โชว์เสน่ห์ปลายจวัก...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 60 ที่ สภ.บางปะหัน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา มีการจัดโครงการอาหารกลางวันสำหรับข้าราชการตำรวจ สภ.บางปะหัน โดยมี พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน ลงปรุงอาหารด้วยตนเอง เพื่อเลี้ยงลูกน้องทั้งโรงพักทั้งหมด 77 นาย ในทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์ เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว อีกทั้งยังสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ

พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน เปิดเผยว่า สภ.บางปะหัน มีกำลังตำรวจทั้งหมด 77 นาย แบ่งเป็นชั้นสัญญาบัตร จำนวน 30 นาย ชั้นประทวน 47 นาย สถานการณ์ทุกวันนี้ค่าครองชีพสูงมาก เงินเดือนข้าราชการตำรวจ บางครั้งแทบจะไม่พอใช้ ตนมารับตำแหน่งเป็นผู้กำกับอยู่โรงพักนี้ จึงมีแนวคิดว่าน่าจะทำโครงการอาหารกลางวันสำหรับข้าราชการตำรวจ สภ.บางปะหัน เพื่อเป็นการลดค่าใช่จ่ายและแบ่งเบาภาระครอบครัวไปได้ 1 มื้อ จึงได้ปรึกษากับทาง กก.ตร.สภ.บางปะหัน ทุกคนก็เห็นด้วย อีกทั้งเมื่อครั้งที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ได้สอบถามว่าอยากจะทำอะไรเพื่อโรงพัก ตนจึงได้เสนอว่าอยากทำโครงการอาหารกลางวันให้กับข้าราชการตำรวจที่โรงพัก ท่าน ผบ.ตร. จึงได้มอบเงินทุนให้จำนวน 2 หมื่นบาทเพื่อเป็นทุนในการดำเนินโครงการ จึงทำโครงการนี้ขึ้นมา ซึ่งถ้าตนเองมีเวลาก็จะมาลงมือปรุงและทำอาหารด้วยตนเอง 

สำหรับโครงการอาหารกลางวัน ได้รับการสนับสนุนวัสดุที่จะนำมาทำอาหารจาก กต.ตร.บางส่วน ส่วนประเภทผัก จะใช้พืชผักสวนครัวที่ทางตำรวจและแม่บ้านตำรวจได้ปลูกไว้ภายในแปลงผักที่โรงพัก เมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้วตำรวจทุกนายต้องล้างจานที่ตนเองรับประทานเอง เพื่อเป็นการฝึกความเป็นระเบียบ

"นอกจากนี้แล้ว ตำรวจในสังกัดยังได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร พบปะพูดคุย ปรึกษาหารือในเรื่องต่างๆ เสริมสร้างความรักและสามัคคีในหมู่คณะ เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน รวมถึงลดค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารมื้อกลางวัน เป็นสวัสดิการให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัว" พ.ต.อ.เอนก กล่าว พลางตักอาหารให้ลูกน้องได้รับประทาน.

77 ไม่ใช่เลขเด็ด แต่เป็นตำรวจ สภ.บางปะหัน ทั้งชั้นประทวน และสัญญาบัตร ที่เข้า"โครงการอาหารกลางวันข้าราชการตำรวจ"ด้วยทุนประเดิม 2 หมื่นบาท จาก ผบ.ตร. ปรุงกินเองทุกจันทร์ พุธ ศุกร์ ผกก.โชว์เสน่ห์ปลายจวัก... 21 ก.ค. 2560 18:43 21 ก.ค. 2560 19:07 ไทยรัฐ