วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ชวน ปชช.ร่วมกิจกรรม 'วิ่งปั่น ปันน้ำใจช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้'

นายกฯ เชิญชวน ปชช.ร่วมกิจกรรม "วิ่งปั่น ปันน้ำใจเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้" กับ 3 สถาบันการแพทย์

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า สัปดาห์หน้า มีกิจกรรมที่อยากเชิญชวนประชาชนทุกคนร่วมให้กำลังใจ และแสดงน้ำใจต่อกัน เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่คณะแพทยศาสตร์ 3 แห่งในส่วนภูมิภาค คือ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกันจัดกิจกรรม "วิ่งปั่น ปันน้ำใจ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้" ซึ่งเงินรายได้จากการจัดงาน จะนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ ทั้งด้านการรักษาพยาบาล การจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมทั้งสร้างอาคารสำหรับผู้ป่วย โดยขบวนจะเริ่มต้นออกเดินทางจากลานคนเมืองกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22 ก.ค. และจะไปถึงจุดหมายปลายทางที่ จ.สงขลา จ.ขอนแก่น และ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 28 ก.ค.นี้

"วันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ของในหลวงรัชกาลที่ 10 อย่างพร้อมเพรียงกัน ซึ่งตลอดเส้นทางที่ขบวนนักวิ่ง นักปั่นผ่าน ประชาชนสามารถสนับสนุน และร่วมเป็นกำลังใจได้ "ผมขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ทุกหน่วยงาน ที่ร่วมกันอำนวยการ ดูแลการจัดงานครั้งนี้ให้สำเร็จราบรื่น และขอชื่นชมที่เห็นสถาบันการศึกษาทั้ง 3 แห่งร่วมมือกันในกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ได้ทั้งสุขภาพ และได้บุญร่วมกัน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกฯ เชิญชวน ปชช.ร่วมกิจกรรม "วิ่งปั่น ปันน้ำใจเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้" กับ 3 สถาบันการแพทย์ 21 ก.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ