วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนคดีในตำนาน ‘เป๋ อกไก่’ ฆาตกรฆ่า ข่มขืน นศ.สาวคาห้องน้ำโรงหนัง

ช่วงนี้กระแสคดีข่าวข่มขืนเริ่มกลับมาอีกครั้ง จากกรณี “ไอ้แป๊ก” เด็กหญิงวัย 14 ปีที่ ฉะเชิงเทรา ที่เป็นเหตุสะเทือนขวัญ จนทำให้ใครหลายคนที่เคยจุดกระแส “ข่มขืน = ประหาร” เริ่มกลับมาพูดถึงกันอีกครั้ง

นอกจากคดีดังกล่าว ยังมีอีกคดีหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ คือเหตุ ข่มขืนหญิงสาววัย 25 ปี ในพื้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.หนองคาย โดยชายหื่นรายนี้ใส่หน้ากากอนามัยเดินวนไปวนมาในโรงพยาบาลอย่างมีพิรุธ พยายามจะเข้าไปในส่วนปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พยาบาลคนหนึ่งเห็นท่าไม่ดี จึงล็อกประตูห้องไม่ให้คนร้ายเข้าไป แต่โชคร้ายคือ หญิงสาวผู้ช่วยเหลือคนไข้หญิง วัย 25 ปี คนหนึ่ง กำลังเดินไปรับผ้าปูเตียง เพื่อนำมาเปลี่ยนให้คนไข้ เมื่อเผชิญหน้ากับคนร้ายจึงถูกใช้มีดข่มขู่บังคับกระชากตัวพาไปซอกตึก เหยื่อพยายามต่อสู้ ทำให้ถูกชกใบหน้าหลายครั้งจนเกือบหมดสติ จากนั้นคนร้ายได้ลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ ก่อนกระโดดรั้วด้านหลังโรงพยาบาลหลบหนีไป

สถานที่ไม่น่าเกิดเหตุร้าย แต่ยังเกิด ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ผ่านมาเคยเกิดแบบนี้มาแล้วหลายหน...

ย้อนคดีในตำนาน ฆ่า ข่มขืน ในโรงหนังดัง ย่านสะพานควาย 

คดีนี้ต้องย้อนกลับไป ถึง ปี พ.ศ.2525 ข่าวนี้เป็นข่าวใหญ่ ถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุ ว่าพบศพหญิงสาวถูกข่มขืนในห้องน้ำโรงภาพยนตร์ ย่านสะพานควาย

ผู้เคราะห์ร้ายรายนี้เป็นนักศึกษาสาว วัย 23 ปี สภาพนอนหงาย เปลือยท่อนล่างอยู่บนชักโครกแบบโถส้วม ท่อนบนใส่ชุดนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง โดยกระโปรงถูกถกขึ้นเห็นอวัยวะเพศ ซึ่งมีร่องรอยถูกข่มขืน ข้างตัวมีมีดปอกผลไม้ตกอยู่ 1 เล่ม มีเสื้อผ้าร่มสีแดงสลับขาวตกอยู่ 1 ตัว ที่คอพบเศษผ้าขี้ริ้วสีเทากับผ้าห่มสีเทาผูกต่อกันรัดคอแน่น เจ้าหน้าที่ไปถึงเข้าใจว่าเหยื่อยังไม่ตาย แต่...เจ้าหน้าที่คิดผิด เพราะเหยื่อได้เสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวน ทราบชื่อผู้เสียชีวิต น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง โดยช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ น.ส.เอ กับแฟนหนุ่ม นายพล (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ได้ออกจากบ้านไปลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัย มีเงินติดตัวไป 1,500 บาท หลังจากเสร็จ ได้เข้าไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์ดังกล่าว 2 เรื่องต่อเนื่อง เมื่อดูจบ 15.30 น. ทั้งสองได้เดินออกจากโรงหนัง ระหว่างนั้น สาวผู้เคราะห์ร้ายได้แยกตัวขอไปเข้าห้องน้ำ แฟนหนุ่มยืนรอที่รถจักรยานยนต์กว่า 20 นาที จึงตามเข้าไป แต่ประตูถูกล็อกจึงตามเจ้าหน้าที่มาช่วยพังประตู และเมื่อเข้าไปดูก็พบว่าเธอเสียชีวิตในสภาพดังกล่าว

“ระหว่างที่นั่งดูภาพยนตร์ สังเกตว่ามีชายคนหนึ่ง สูงประมาณ 150 ซม. อายุ 30 ปี ไว้หนวดดก หลังค่อม ผมหยิก มองมาที่เขากับแฟนอยู่เรื่อยๆ แต่เขาไม่สนใจกระทั่งแฟนมาถูกฆ่า จึงนึกได้ว่าต้องเป็นฆาตกรโหดรายนี้” นายพล ให้การกับเจ้าหน้าที่

ส่วนทรัพย์สินในตัว น.ส.เอ นั้น หายไป 5 ราย ซึ่งเป็นของมีค่า ประกอบด้วย สร้อยคอนาก พระเลี่ยมทอง แหวนทองคำ ต่างหู นาฬิกา และเงินสด

“จากการชันสูตรศพ พบว่า คอของผู้ตายมีร่องรอยถูกบีบด้วยมือจนมีรอยนิ้วมือของฆาตกรปรากฏอยู่ จึงได้มีการพิมพ์ลายนิ้วมือ ส่วนที่อวัยวะเพศมีรอยแดงช้ำ เมื่อตรวจภายในไม่พบคราบอสุจิ สันนิษฐานว่า รอยแดงอาจจะมาจากนิ้วมือของฆาตกร ซึ่งตอนนี้มีผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 คน ซึ่งเป็นอดีตพลร่มป่าหวาย” พ.ต.ท.เผด็จ ทะละวงศ์ สารวัตรใหญ่ สน.บางซื่อ เปิดเผย

3 วันต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ได้มีการประชุมกันเพื่อเร่งไล่ล่าคนร้าย ซึ่งหลังจากเลิกประชุม ได้มีการเปิดเผยผลการสอบสวนพนักงานโรงภาพยนตร์ ได้ความว่า วันเกิดเหตุ พนักงานได้เห็นผู้ชายคนหนึ่งร่างกายพิการ เข้าใจว่ามีเนื้องอกที่หน้าอก และเท้าพิการ เวลาเดินจะกะเผลกๆ ไว้หนวดเรียวริมฝีปาก สูงประมาณ 155 ซม. เป็นคนรูปร่างเล็กและมาชมภาพยนตร์บ่อยๆ และมักจะยืนอยู่ที่หน้าห้องน้ำชาย ซึ่งติดกับห้องน้ำหญิง ซึ่งนอกจากพนักงานโรงหนังแล้ว ยังมีพยาน ซึ่งเป็นหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งเข้าห้องน้ำก่อนผู้เคราะห์ร้าย จำชายคนนี้ได้

“ถึงคดีนี้ไม่มีพยาน แต่ก็เชื่อว่ามีหลักฐาน เนื่องจากระหว่างชายคนนี้บีบคอเหยื่อ เลือดเหยื่อได้ไหลออกจากจมูก และปากลงไปที่มือฆาตกร ทำให้มีลายนิ้วมือ จากนั้น ฆาตกรเหี้ยมรายนี้ได้เอามืดเช็ดไปผนังห้องน้ำ” สารวัตรใหญ่ สน.บางซื่อ กล่าว

20 ก.ค. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับตัว “ไอ้เป๋ ฆาตกร” ได้แล้ว แต่ยังไม่ทำการเปิดเผยว่าเป็นใคร กระทั่งอีกวัน จึงได้มีการแถลงข่าวจับกุม นายเล็ก สุเคน หรือ ชาวบ้านเรียก “ไอ้เป๋ อกไก่” มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ...

ฝูงชนจำนวนมากมารอ “นายเล็ก” ที่โรงหนังมากมายเพื่อรอดูการทำแผน เจ้าหน้าที่จึงต้องกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ โดยมี พล.ต.ท.จำรัส จันทรขจร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่มาร่วมทำแผน

ทั้งนี้ ในการทำแผน ตำรวจได้มอบหมายให้ ส.ต.ท.หญิง บุญช่วย สุวรรณเพชร ตำรวจหญิง สน.บางซื่อ ได้แสดงเป็นเหยื่อ ดยได้แต่งเป็นชุดนักศึกษา และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนวนมากรายล้อมเพราะเกรงว่า “เป๋ อกไก่” จะถูกรุมประชาทัณฑ์ พอนายเล็ก ลงจากรถ เสียงโห่ร้อง “ประหารชีวิตๆ” ดังออกมาจากฝูงชน

เจ้าหน้าที่นำตัวไอ้เป๋มาทำแผน โดยเจ้าหน้าที่ที่แสดงเป็นเหยื่อ ได้ทำการซื้อตั๋วหนัง มานั่งที่นั่ง ง. ชั้นที่ 30 บาท ระหว่างนั้น ตำรวจได้หิ้วตัวผู้ต้องหาผ่านญาติผู้เสียชีวิต ญาติจึงจะเข้ามาทำร้าย กระโดดถีบ แต่พลาดโดนเก้าอี้ที่ผู้ต้องหานั่งอยู่ ตำรวจจึงต้องเข้าห้ามและระงับ

เมื่อถึงเวลาหนังฉาย นายเล็กได้เข้ามานั่ง จากนั้น ได้แอบย้ายที่มาที่ จ. หมายเลข 26 นายเล็กนั่งมองเหยื่อตลอดเวลา จนแฟนเหยื่อจำได้จากนั้น จึงย้ายนายเล็กไปที่หน้าห้องน้ำ นายเล็กมารอเหยื่อ เมื่อเหยื่อเข้าห้องน้ำเสร็จกำลังออกมา นายเล็กได้ชักมีดซึ่งได้แวะซื้อที่ปากทางเข้าโรงหนัง จี้ผู้เคราะห์ร้าย พร้อมกับบังคับให้เข้าไปในห้องน้ำ และนายเล็กอ้างว่าได้หยิบผ้าถูพื้นใช้รัดคอผู้ตาย ซึ่งคำให้การขัดกับหลักฐานที่พบรอยนิ้วมือที่คอเหยื่อ นายเล็กอ้างว่าไม่ได้ข่มขืนเหยื่อ แต่ก็ได้ทำการชี้จุดที่เกิดเหตุจนเสร็จสิ้น

คดีนี้ในปีถัดมา ศาลได้ตัดสิน ให้ลงโทษหนักที่สุด ด้วยการประหารชีวิต แม้จะรับสารภาพในการสอบสวนก็ไม่ได้เป็นประโยชน์แต่ประการใด นอกจากนี้ยังพบว่าเคยกระทำความผิดมาแล้ว 4 ครั้ง ไม่มีเหตุให้ลดโทษ สิ้นคำพิพากษา นายเล็ก ถึงกับหน้าซีด ปล่อยให้ผู้คุมนำตัวกลับเข้าใต้ถุนศาลอาญา เพื่อส่งตัวเข้าแดนประหาร

ช่วงนี้กระแสคดีข่าวข่มขืนเริ่มกลับมาอีกครั้ง จากกรณี “ไอ้แป๊ก” เด็กหญิงวัย 14 ปีที่ ฉะเชิงเทรา ที่เป็นเหตุสะเทือนขวัญ จนทำให้ใครหลายคนที่เคยจุดกระแส “ข่มขืน = ประหาร” เริ่มกลับมาพูดถึงกันอีกครั้ง... 21 ก.ค. 2560 18:40 23 ก.ค. 2560 17:09 ไทยรัฐ