วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พ่อเลี้ยง’ ทำร้ายสาวออทิสติกตาย รอดนอนคุก ศาลอนุญาตให้ประกันตัว

ญาติยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราว "พ่อเลี้ยงโหด" ทำร้ายสาวออทิสติกวัย 16 เลือดคั่งในสมองตาย ศาลอนุญาตให้ประกันตัว โดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท...

วันที่ 21 ก.ค.60 ที่ศาลอาญา ร.ต.ท.กิตติชัย ศรีธรรมมา พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ได้ควบคุมตัว นายเอกชัย เรืองรักษ์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาคดีทำร้ายสาวออทิสติกจนถึงแก่ความตายมายื่นคำร้องฝากขังผัดแรก โดยระบุในคำร้องสรุปว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ค.60 พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว รับแจ้งว่า น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคออทิสติกแต่กำเนิด ถูกทำร้ายร่างกายใบหน้ามีรอยฟกช้ำ เลือดคั่งในสมอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และพักรักษาตัวที่ รพ.ปทุมธานี

จากการสอบสวนพบว่า นายเอกชัย ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของ น.ส.เอ เป็นผู้ลงมือทำร้ายภายในห้องพักแฟลตคลองจั่นที่ 20 ย่านบางกะปิ กระทั่งวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา น.ส.เอ ได้เสียชีวิตลง พนักงานสอบสวนจึงขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจากศาลอาญา เลขที่ 1642/60 ลงวันที่ 19 ก.ค.60 ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 290 ติดตามจับกุมตัวแจ้งข้อหาดำเนินคดี

ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยพนักงานสอบสวนยังต้องสอบปากคำพยานอีก 6 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ลายพิมพ์มือผู้ต้องหาและอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าวจึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. – 1 ส.ค.นี้ ทั้งนี้หากผู้ต้องหาขอปล่อยชั่วคราว พนักงานสอบสวนขอให้อยู่ในดุลยพินิจของศาล

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ต่อมาญาติของนายเอกชัยได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งให้นายเอกชัยประกันตัวไปได้ โดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท.

ญาติยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราว "พ่อเลี้ยงโหด" ทำร้ายสาวออทิสติกวัย 16 เลือดคั่งในสมองตาย ศาลอนุญาตให้ประกันตัว โดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท... 21 ก.ค. 2560 18:32 21 ก.ค. 2560 19:14 ไทยรัฐ