วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบเฒ่าวัย 70 ร่วมแก๊ง ตระเวนตุ๋นเงินคนแก่ เร่งตามตัวอีก 4 ยังหนี

ตร.เมืองสมุทรสงคราม รวบเฒ่าวัย 70 ร่วมแก๊งที่ยังหลบหนีอยู่อีก 4 คน ตระเวนตุ๋นเงินคนแก่ อ้างเงินไม่พอซื้อที่ ขอยืมครึ่งวัน โดยจะจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ย และค่านายหน้า หลังได้เงิน ซิ่งรถหนีทันที ...

จากกรณี น.ส.ช่อ คเชนทร อายุ 60 ปี และ นายทองเจือ กลับสกุล อายุ 64 ปี ชาว ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ถูกแก๊งต้มตุ๋น เป็นชาย 4 คน และหญิง 1 คน แต่งกายภูมิฐาน ออกอุบายลวง อ้างเงินไม่พอซื้อที่ดิน โดยจะขอยืมเงินครึ่งวัน พร้อมจ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 10-20 บวกกับค่านายหน้าจำนวนหนึ่ง ซึ่งทั้งสองคนหลงเชื่อ ไปเบิกเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่งมาให้จำนวน 5 แสนบาท และ 6 แสนบาท เมื่อได้เงิน กลับปล่อยเหยื่อทิ้งไว้ แล้วขับรถหายไป

จากนั้น พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นพพร เริ่มรวย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรสงคราม นำชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ตามแกะรอย จากกล้องวงจรปิด พร้อมขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรสงคราม ตามรวบตัว นายคำพล บุญมา อายุ 70 ปี ชาว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา มาสอบสวน เบื้องต้น นายคำพล ให้การรับสารภาพ แต่ไม่ยอมให้รายละเอียดว่า ร่วมกับใครบ้างในการก่อเหตุ ทั้งนี้ ยังได้ให้ญาติเตรียมเงินกว่าล้านบาท มาเคลียร์ให้เจ้าทุกข์

พ.ต.ท.นพพร เริ่มรวย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรสงคราม กล่าวว่า คนร้ายแก๊งนี้ก่อเหตุมาหลายพื้นที่ รู้จักหลบมุมกล้อง ไม่ยอมขึ้นไปบนธนาคาร แถมใช้รถเบนซ์ และรถเก๋งฮอนด้า ติดป้ายทะเบียนปลอม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ มีเจ้าทุกข์โทรเข้ามาขอดูตัวนายคำพล แล้วหลายราย ขณะเจ้าหน้าที่เตรียมขออนุมัติหมายจับผู้กระทำความผิดอีก 4 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน.

ตร.เมืองสมุทรสงคราม รวบเฒ่าวัย 70 ร่วมแก๊งที่ยังหลบหนีอยู่อีก 4 คน ตระเวนตุ๋นเงินคนแก่ อ้างเงินไม่พอซื้อที่ ขอยืมครึ่งวัน โดยจะจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ย และค่านายหน้า หลังได้เงิน ซิ่งรถหนีทันที ... 21 ก.ค. 2560 18:10 ไทยรัฐ