วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังชีวิตบวกๆ จากเพื่อนรู้ใจ เชอรี่-ต้น

มีคนเคียงข้างคอยคิด คอยดูแลกันและกัน ชีวิตก็จะไม่ห่อเหี่ยวแห้งคาคาน เชอรี่ รัตนไพฑูรย์ ผู้ประกาศข่าวบันเทิงไทยรัฐทีวี Thairath TV กับหนุ่มแน่นอกกล้ามน่ากัด ต้น กฤตย สุขวัฒก์ ผู้ประกาศข่าว Radio Thailand และผู้ประกาศข่าวภาษาอังกฤษ คลื่น MET 107

ยังคงความสัมพันธ์เป็นเพื่อนที่ดีต่อใจกันอยู่ ส่วนจะพัฒนาไปไกลแค่ไหนนั้น ชมรมคนชอบเผือกต้องตามติดกันเองเองนะคะ มั่นใจว่าแฟนข่าวบันเทิงรสจัดจ้าน ต้องคุ้นหน้าเชอรี่ รัตนไพฑูรย์ ดีอยู่แล้ว เพราะเชอรี่ เป็นผู้ประกาศข่าวบันเทิงที่มาดมั่นฉะฉานเปรี้ยวปรี๊ด ตอนนี้รับหน้าที่ผู้ประกาศข่าวบันเทิงเช้า และบันเทิงช่วง 12.45 น. ทางไทยรัฐทีวี

เชอรี่ พูดอย่างคล่องแคล่วเลยว่า "งานผู้ประกาศข่าวบันเทิง ยังเป็นงานที่รี่รักนะคะ ไม่ทิ้งไปแน่นอน ยังสนุกกับการทำงานอยู่ค่ะ ที่สำคัญดีใจมากๆ เพราะมีฟีดแบ็กที่ดีมาตลอด คนตามติดข่าวบันเทิงของเรามากขึ้นๆ ทุกวันเลยค่ะ

"ถ้าถามถึงเพื่อนรู้ใจคนนี้ ต้นเป็นคนน่ารัก ที่นิสัยขัดกับหน้าตามาก (ลากเสียงยาวได้อีกๆ) ภายนอกดูหน้าดุโหดๆ แต่ชีวิตจริงเขาเป็นผู้ชายที่อ่อนโยนและขี้อ้อนมาก เพราะต้นคอยดูแลคุณแม่ คุณยาย และคนรอบข้างมาตลอด มีความรับผิดชอบสูงมาก และไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ อย่างเรื่องธุรกิจต่างๆ ที่เขาพยายามทำด้วยตัวเองตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย โดยที่ไม่พึ่งเงินทางบ้านเลย

"ทั้งๆ ที่เขาไม่จำเป็นต้องมาลำบาก หรือทำงานอะไรเลยก็ได้ ต้นมักจะพูดตลอดว่า เขาขอรวยด้วยตัวเองไม่ขอรวยด้วยเงินพ่อแม่ เราจึงมองเขาเป็นต้นแบบในความขยัน และมุ่งมั่นมีเป้าหมายกับชีวิต ว่าสิ่งที่เราทำเพื่ออะไรและเพื่อใคร เราสองคนเหมือนกันตรงที่เราเป็นคนรักครอบครัว ไม่ใช้ชีวิตสวยหรูแต่คนข้างหลังลำบาก ถึงต้นจะเด็กกว่ารี่ 2 ปี แต่ในความที่เขารับผิดชอบทั้งโรงงานเจอร์กี้ Jerky เนื้อ, หมูอบแห้ง และธุรกิจกำไล MIDAT ต้นเลยเป็นที่ปรึกษาที่ดีเสมอสำหรับรี่ เวลาเราท้อหรือเหนื่อยจากงานค่ะ"

มาถึงคิวคุยกับหนุ่มมาดเท่ร่างปึ้ก ต้น กฤตย สุขวัฒก์ หุ่นดีน่าซบความแซ่บทะลุร้อยแบบนี้ น่าจะไปเดินแบบ ถ่ายแบบบ้างนะ? "(ยิ้มเขินนิดหน่อย) ก็มีคนชวนๆ บ้างครับ แต่หลักๆ ทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวภาษาอังกฤษที่คลื่นเมท 107 ผมถนัดพูดภาษาอังกฤษอยู่แล้วครับ" ยังชอบงานนี้อยู่? "ชอบครับ อยากจะทำไปเรื่อยๆ ดูก่อน"

ธุรกิจเนื้ออบเจอร์กี้ ที่ต้นทำตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง? "ก็ดีครับ ผมทำมานานแล้ว ร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ เราทุนไม่เยอะ ก็ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ครับ" ได้รู้จักกับเชอรี่มาสักพักแล้ว เป็นยังไงบ้าง? "(ยิ้มละมุน) เขาเป็นคนตรงไปตรงมาดีครับ น่ารัก เป็นคนง่ายๆ ธรรมดาๆ ไม่เยอะ (ยิ้มละไม)".

มีคนเคียงข้างคอยคิด คอยดูแลกันและกัน ชีวิตก็จะไม่ห่อเหี่ยวแห้งคาคาน เชอรี่ รัตนไพฑูรย์ ผู้ประกาศข่าวบันเทิง 21 ก.ค. 2560 18:09 22 ก.ค. 2560 08:00 ไทยรัฐ