วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับเด็ก 13 ร่วมแก๊งยิงอริ ค้นบ้านพบซุกยาบ้า1.1หมื่นเม็ด อ้างมีคนฝากไว้

เจ้าหน้าที่เข้าติดตามตัว ด.ช.วัย 13 ร่วมแก๊งก่อเหตุยิงกันที่ร้านเนื้อย่างที่ศรีสะเกษ ตรวจค้นบ้านพัก พบซุกยาบ้า 11,200 เม็ด อ้างมีคนนำมาฝากไว้ โดยไม่รู้ว่าเป็นอะไร ได้ค่าจ้าง 3,000 บาท คาดเป็นของพี่ชายวัย 16 ที่ไหวตัวหนีไปก่อนหน้านี้ ...

วันที่ 21 ก.ค. 60 ที่บ้านหลังหนึ่ง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ภิญโญ สุทธิสาร ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย ร่วมกับ นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.จ.ศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.อุทุมพรพิสัย ไปติดตามตัว และตรวจสอบ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ชาว ต.ก้านเหลือง อ.อุทุมพรพิสัย หลังจากเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (20 ก.ค.) ด.ช.เอ เป็นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น ที่ไปก่อเหตุยิงกันที่ร้านเนื้อย่างเกาหลี ในตัวอำเภออุทุมพรพิสัย และมาพักอยู่ที่บ้านดังกล่าว

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบ ด.ช.เอ และ นางแต้ว (นามสมมติ) อายุ 55 ปี แม่ของ ด.ช.เอ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปสอบปากคำ ด.ช.เอ และแม่ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะขอเข้าตรวจค้นภายในบ้าน

โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในบ้าน พบกล่องรองเท้าอยู่ภายในตู้เสื้อผ้า เมื่อเปิดดูพบมียาบ้าบรรจุเป็นมัด จำนวน 5 มัด นับเป็นยาบ้าได้จำนวน 1 หมื่นเม็ด และยังไปพบยาบ้าอีกจำนวน 1,200 เม็ด อยู่ในกล่องเครื่องมือช่างใต้ชั้นทีวี เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว ด.ช.เอ มาสอบสวน

เบื้องต้น ด.ช.เอ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ยาบ้าที่เจ้าหน้าที่พบนั้น ไม่ใช่ของตน แต่มีคนรู้จักนำมาฝากไว้เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งตนได้รับค่าจ้างการรับฝากยาบ้า เป็นเงินจำนวน 3,000 บาท ซึ่งคนที่นำมาฝาก ไม่ได้บอกว่าข้างในเป็นอะไร ตนรับฝากเพราะอยากได้เงินเท่านั้น ซึ่งแม่ไม่รู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนสอบสวน และเชื่อว่าคนที่น่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด น่าจะเป็น นายโอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พี่ชายของ ด.ช.เอ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่า นายโอ ได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อน ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาทำการสอบสวนต่อไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว ด.ช.เอ พร้อมของกลางยาบ้า 11,200 เม็ด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย ดำเนินคดี และจะได้สืบสวนขยายผล ติดตามตัวคนผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่เข้าติดตามตัว ด.ช.วัย 13 ร่วมแก๊งก่อเหตุยิงกันที่ร้านเนื้อย่างที่ศรีสะเกษ ตรวจค้นบ้านพัก พบซุกยาบ้า 11,200 เม็ด อ้างมีคนนำมาฝากไว้ โดยไม่รู้ว่าเป็นอะไร ได้ค่าจ้าง 3,000 บาท คาดเป็นของพี่ชายวัย 16 ที่ไหวตัวหนีไปก่อน 21 ก.ค. 2560 17:31 21 ก.ค. 2560 17:48 ไทยรัฐ