วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อันตราย!! หนุ่มลาวพ่วงปลั๊กชาร์จแท็บเล็ต ไฟช็อตดับสยองคาหูฟัง


หนุ่มลาวมาหางานที่จันทบุรี นอนใส่หูฟังที่เสียบจากแท็บเล็ต พร้อมดัดแปลงที่ชาร์จ นำสายไฟมาพันกับขาเสียบ เพื่อจะต่อให้ถึงปลั๊กที่อยู่บนผนัง จนเกิดลัดวงจร ไฟช็อตตายตัวแข็งทื่อคาที่นอน...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.ค.60 ร.ต.อ.ศรีจันทร์ เรือนเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เจ้าหน้าที่ประจำแผนกนิติเวช รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี ตลอดจนเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันตรวจสอบเหตุคนถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิตคาห้องพักคนงานของ บริษัท ก.ก่อสร้าง (พลับพลา) เลขที่ 10/43 ม.11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นห้องปูนชั้นเดียว ซึ่งเป็นห้องพักคนงานของบริษัทดังกล่าว ด้านในพบร่างของ นายสุกกันยา พรมมะไซ อายุ 22 ปี สัญชาติลาว นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนผ้าห่ม โดยที่มีเสื่อน้ำมันปูรองพื้นอีกชั้นหนึ่ง ในสภาพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีชมพู ซึ่งที่หูทั้งสองข้างใส่หูฟังที่เสียบจากแท็บเล็ตยี่ห้อหนึ่ง วางอยู่ข้างหมอน โดยเจ้าหน้าที่แผนกนิติเวชฯ ตรวจตามร่างกายที่มีสภาพแข็งเกร็ง ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย แต่มีเพียงรอยดำ ลักษณะคล้ายรอยถูกไฟฟ้าช็อตที่บริเวณแผ่นหน้าอก เบื้องต้นคาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบหาร่องรอยหลักฐานพบว่า ที่ตัวแท็บเล็ตได้ทำการต่ออุปกรณ์สายชาร์จไฟ ด้วยวิธีต่อตรง เนื่องจากสายที่ชาร์จแท็บเล็ตยาวไม่ถึงปลั๊กไฟที่อยู่บนผนัง โดยพบว่าผู้ตายได้นำสายไฟฟ้าเก่าที่ต่อเป็นปลั๊กตัวผู้มาตัด แล้วนำมาต่อพันเข้ากับขาที่เป็นโลหะของที่ตัวชาร์จ ใช้เทปพันสายไฟมาพันทับด้านนอก แล้วจึงนำไปเสียบกับปลั๊กไฟที่อยู่บนผนัง ซึ่งพบว่ามีรอยเขม่าสีดำเกาะติดโดยรอบ ซึ่งน่าจะเป็นจุดแรกที่ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร  

สอบสวน นางวัน สัญชาติลาว ซึ่งเป็นน้าสาวของผู้ตาย และเป็นคนงานของบริษัท ให้การว่า นายสุกกันยา หลานชาย ได้เดินทางมาหาตนประมาณสัปดาห์แล้ว จึงให้พักอาศัยหลับนอนในห้องพักที่ยังว่างระหว่างรอหางานทำ ซึ่งปกติแล้ว หลานชายสุขภาพแข็งแรง ไม่ได้ป่วยหรือมีโรคประจำตัว และไม่ได้ติดสุราหรือยาเสพติด โดยเมื่อคืนวานนี้ ตนเองพบเห็นหลานชายครั้งสุดท้ายประมาณ 1 ทุ่มเศษ ก่อนจะได้แยกย้ายกันเข้านอน จนกระทั่งมาช่วงบ่ายได้ให้คนงานมาตามหลานชายให้ไปกินข้าว แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเปิดห้องเข้าไปดู พบว่านายสุกกันยา หลานชาย ได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งให้เพื่อนคนงานทราบ เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทาง ร.ต.อ.ศรีจันทร์ และเจ้าหน้าที่นิติเวชฯ ได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างของนายสุกกันยาส่งให้แพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า ทำการผ่าชันสูตรหาสาเหตุยืนยันการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป แต่ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากการใช้อุปกรณ์ผิดวิธี นอนเล่นแท็บเล็ตขณะชาร์จไฟฟ้า ประกอบกับมีการดัดแปลงสภาพอุปกรณ์ส่วนควบต่างๆ ของโทรศัพท์ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีคำเตือนห้ามทำ เนื่องจากจะเป็นอันตราย อย่างไรก็ตาม ญาติผู้ตายไม่ได้ติดใจใดๆ ทางตำรวจจึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพส่งตรวจชันสูตรต่อไป.

หนุ่มลาวมาหางานที่จันทบุรี นอนใส่หูฟังที่เสียบจากแท็บเล็ต พร้อมดัดแปลงที่ชาร์จ นำสายไฟมาพันกับขาเสียบ เพื่อจะต่อให้ถึงปลั๊กที่อยู่บนผนัง จนเกิดลัดวงจร ไฟช็อตตายตัวแข็งทื่อคาที่นอน... 21 ก.ค. 2560 17:17 21 ก.ค. 2560 17:40 ไทยรัฐ