วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่วมซ้ำซาก ถนนที่เชียงราย รองรับน้ำไหลจากดอย มีท่อเดียวระบายไม่ทัน

น้ำท่วมในเมืองเชียงรายยังระบายออกไม่หมด ท่วมขังบนถนนเยื้องปั๊มปตท.บ้านหัวดอย รถต้องชะลอวิ่งได้เลนเดียว ผญบ. ชี้จุดนี้ท่วมซ้ำซากทุกปี เพราะเป็นที่ต่ำรองรับน้ำที่ไหลงจากดอย มีท่อระบายอยู่ท่อเดียว...  

เวลา 12.30 น.วันที่ 21 ก.ค. สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.เชียงราย ยังคงมีน้ำไหลจากดอย ท่วมถนนสี่เลนฝั่งขาเข้า อ.เมือง จ.เชียงราย บริเวณเยื้องปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านหัวดอย หมู่ 5 อ.เมืองเชียงราย ความสูงประมาณ 1 ฟุต ระยะทาง 150 เมตร ภายหลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน ทำให้ที่รถสัญจรผ่านจุดนี้ต้องชะลอ เพราะสามารถวิ่งได้เพียงเลนเดียวนายประสิทธิ์ เทพสิงห์ ผญบ. ม.6 บ้านหัวดอย ต.ท่าสาย อ.เมืองเชียงราย กล่าวว่า วันนี้ฝนหยุดแล้วแต่น้ำทะลักเข้าท่วมถนน ทั้งสองเลนในฝั่งขาเข้า เนื่องจากจุดนี้เป็นจุดที่ต่ำ และใกล้ดอย ทำให้ปริมาณน้ำสะสมไหลเข้าท่วม อย่างไรก็ตามจุดนี้เป็นจุดที่ท่วมประจำเนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน เพราะมีท่อใต้ถนนเพียงจุดเดียว ขณะนี้ได้ทำเรื่องขอวางท่อระบายน้ำเพิ่มเติมในจุดที่น้ำไหลผ่านต่ำสุดขณะเดียวกัน นายราชันย์ น้อยชื่น หัวหน้าหมวดทางหลวงห้วยสัก แขวงทางหลวง เชียงรายที่ 1 กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่แขวงฯ และผู้ใหญ่บ้านได้มาตรวจพื้นที่ วางป้ายเตือน เฝ้าระวังอุบัติเหตุบริเวณที่น้ำท่วมจนกว่าน้ำจะระบายหมด หากฝนไม่ตกเพิ่มเติม คาดว่าจะสามารถระบายน้ำได้ภายใน 6-7 ชั่วโมง สำหรับการแก้ไขปัญหาขณะนี้แขวงฯ ได้ทำเรื่องเสนอของบประมาณเร่งด่วนเพื่อสร้างท่อระบายน้ำเพิ่มเติมแล้ว เพราะจุดนี้ มีน้ำท่วมซ้ำซากเกือบทุกปี.

น้ำท่วมในเมืองเชียงรายยังระบายออกไม่หมด ท่วมขังบนถนนเยื้องปั๊มปตท.บ้านหัวดอย รถต้องชะลอวิ่งได้เลนเดียว ผญบ. ชี้จุดนี้ท่วมซ้ำซากทุกปี เพราะเป็นที่ต่ำรองรับน้ำที่ไหลงจากดอย มีท่อระบายอยู่ท่อเดียว... 21 ก.ค. 2560 16:46 21 ก.ค. 2560 17:25 ไทยรัฐ