วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลุยรีวิวโซนเด็ด AIS D.C. มุมลับที่น้อยคนจะรู้ เป็นยังไงไปส่องกัน...?

ในยุคนี้ คนไทยส่วนใหญ่เริ่มคุ้นเคยกับ "CoWorking Space" ในแง่ของพื้นที่เปิด พร้อมเป็นห้องทำงาน และมีอุปกรณ์สำนักงานเพื่ออำนวยความสะดวกเตรียมไว้ให้อย่างครบครัน เพื่อให้ผู้ใช้บริการหิ้วโน้ตบุ๊กมาเพียงเครื่องเดียวก็เริ่มทำงานได้ Wifi ก็เร็ว เป็นพื้นที่รองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ รวมถึงเหล่าสตาร์ทอัพที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

AIS D.C. พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ขนาด 2,334 ตารางเมตรใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ ณ ชั้น 5 ของศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ลง BTS สถานีพร้อมพงษ์ก็ถึงเลย ถือว่าเป็นศูนย์รวมพลังสร้างสรรค์ด้านเทคโนโลยี ดีไซน์ และธุรกิจ เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนที่มีความฝันในการทำธุรกิจแต่ไม่มีพื้นที่ทำงาน ได้เกิดแรงบันดาลใจ นำไปต่อยอดไอเดีย และเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานและพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ ในอนาคต

อ่านต่อ: รู้ไว้ก่อนไปเยือน! AIS D.C. พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ

หลังจากพื้นที่เปิดให้คนทั่วไปได้เข้าชม ไทยรัฐออนไลน์ ไปเก็บภาพและเก็บบรรยากาศมาให้ดูกันแล้ว มุมไหนน่านั่ง มุมไหนน่าโดน ถูกใจคนทำงานแบบสุดๆ ไปดูกัน...

Playground

เรียกว่าเป็นไฮไลต์ที่เจ๋งสุดๆ ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่เคยมีที่ไหนเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาได้ทดสอบระบบเชื่อมต่อ APIs บนผลิตภัณฑ์และบริการของตน ผ่าน AIS digital platform ที่รองรับการทำ Digital Business มีอุปกรณ์เชื่อมต่อพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญช่วยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะระบบการชำระเงิน ระบบสิทธิพิเศษ และระบบส่งข้อความถึงลูกค้า โดยผู้ใช้บริการไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าใช้งานเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น

Meeting Room 

ห้องประชุมหลายขนาดที่สามารถจุคนได้ตั้งแต่ 2-10 คน ขอบอกว่าถึงแม้ข้างนอกจะเสียงดังแค่ไหน คนข้างในก็ไม่หวั่น เพราะมันเก็บเสียงได้ดีจริงๆ อันนี้ไทยรัฐออนไลน์ขอรับประกัน!

Co-Space

พื้นที่กลาง พบปะพูดคุยทำความรู้จักคนใหม่ๆ เผื่อว่าจะเกิดไอเดีย หรือได้พาร์ตเนอร์ทำธุรกิจ มุมนี้นอกจากจะมีที่นั่งหลายมุมให้เลือก ยังมีหนังสือทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 10,000 เล่มให้เลือกอ่าน เบื่อนั่งเก้าอี้ก็มีมุมโซฟา เบื่อโซฟาก็กลับมานั่งที่เก้าอี้ ย้ายไปโต๊ะเล็ก หรือโต๊ะใหญ่ยังไงก็ไม่มีใครว่า ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานไง

Studio

ห้องสตูดิโอ เผื่อนักพัฒนาคนใดต้องการสร้างสรรค์โปรดักชั่นระดับมืออาชีพ เพราะห้องนี้มีอุปกรณ์ให้ใช้งานอย่างครบครัน อาทิ กล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง ชุดไฟ ฉาก เป็นต้น อีกทั้งราคาการเข้าใช้งานก็แสนถูกเมื่อเทียบกับสตูดิโอให้เช่าตามท้องตลาด โดยมีอัตราค่าบริการเพิ่มที่ชั่วโมงละ 500 บาท

และสุดท้ายมุมลับที่ถูกใจไทยรัฐออนไลน์มากที่สุด แต่นแต๊น...

Quiet Room

ต้องบอกก่อนว่าห้องนี้ไม่ได้อยู่ใน 6 โซนหลักของ AIS D.C. แต่เป็นห้องที่อยู่ในสุดของทางเดิน เป็นห้องขนาดใหญ่ เหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาธิในการทำงาน หรืออยากอ่านหนังสือคนเดียวเงียบๆ มีโซฟาให้นั่งพักสมอง มองออกไปทางหน้าต่างก็จะเห็นสวนหย่อมลอยฟ้า บอกได้เลยว่าเวลาที่สายตาทำงานหนัก การมองออกไปแล้วเห็นต้นไม้สีเขียวๆ นั้นรู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก ต้องไปลองเท่านั้นถึงจะรู้  

ในส่วนของค่าใช้บริการอยู่ที่วันละ 150 บาท สมัครสมาชิกสำหรับบุคคลทั่วไป ราคาเพียง 1,200 บาท/คน/ปี และนักเรียน/นักศึกษา ราคา 600 บาท/คน/ปี

ถือว่าที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับพื้นที่นั่งทำงาน เพราะไม่ต้องไปเสียค่ากาแฟแก้วละหลายร้อย จะดูดให้หมดแก้วก็ไม่ได้เพราะเดี๋ยวพนักงานจะรีบมาเก็บแก้ว พร้อมส่งสายตากดดันให้รีบๆ ลุก เพื่อที่ว่าลูกค้าใหม่ๆ จะได้เข้ามานั่งสักที เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทำงานไป ชมวิวไป จากตึกชั้น 5 ก็เพลินๆ ดี หรือใครจะเข้ามานั่งผ่อนคลายอ่านหนังสือก็น่าจะดีเหมือนกัน ลองไปดูสิ แล้วคุณจะติดใจ...  

ในยุคนี้ คนไทยส่วนใหญ่เริ่มคุ้นเคยกับ "CoWorking Space" ในแง่ของพื้นที่เปิด พร้อมเป็นห้องทำงาน และมีอุปกรณ์สำนักงานเพื่ออำนวยความสะดวกเตรียมไว้ให้อย่างครบครัน 21 ก.ค. 2560 16:44 22 ก.ค. 2560 10:10 ไทยรัฐ