วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านร่วมใจทอดผ้าป่า หาเงิน 10 ล. สร้างสนามกีฬานางรอง ไม่ง้องบหลวง

ชาวบ้านนางรอง จ.บุรีรัมย์ จัดทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบทุนก่อสร้าง "สนามกีฬานางรองประชารัฐ" งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท จากความร่วมมือร่วมใจของชาวนางรอง เชื่อเป็นผลดีลูกหลาน มีสถานที่ออกกำลังกาย สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย

นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอนางรอง เป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนก่อสร้าง "สนามกีฬานางรองประชารัฐ" โดยมีพ่อค้าประชาชนชาวนางรอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. หน่วยราชการ ร่วมงาน โดยมีชาวอำเภอนางรองได้ร่วมกันปรับปรุงสนาม โดยเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชนในรูปแบบประชารัฐ และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง มีพื้นที่ 34,000 ตารางเมตร ได้จัดสร้างรั้วโดยรอบ 400 ช่อง ถนนคอนกรีต ลานคอนกรีตเอนกประสงค์

นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอนางรอง เปิดเผยว่า สนามบาสเกตบอล สนามออกกำลังกาย สนามฟุตบอล งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท จากความร่วมมือร่วมใจของชาวนางรอง โดยไม่ใช้งบประมาณของรัฐ เป็นเงินที่มาจากพี่น้องประชาชนชาวนางรองร่วมทำบุญทอดผ้าป่าทั้งสิ้น นายแสงสว่าง รัตนนิลกาล นายกสมาคมส่งเสริมศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนางรอง เผยตั้งแต่ปี 2527 มีงบจังหวัดมาพัฒนาสร้างอัฒจันทร์ดูกีฬาที่สนามแห่งนี้

"หลังจากนั้นไม่เคยได้รับการพัฒนาอีกเลย วันนี้ตนและชาวนางรองยินดีมากที่นายอำเภอ พร้อมพัฒนานางรอง ร่วมกับชุมชน เป็นผลดีกับลูกหลานต่อไป สนามจะมีประโยชน์ เป็นที่ออกกำลังกาย ดูสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นหน้าเป็นตาแก่อำเภอนางรอง" 

ชาวบ้านนางรอง จ.บุรีรัมย์ จัดทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบทุนก่อสร้าง "สนามกีฬานางรองประชารัฐ" งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท จากความร่วมมือร่วมใจของชาวนางรอง เชื่อเป็นผลดีลูกหลาน มีสถานที่ออกกำลังกาย สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย 21 ก.ค. 2560 16:40 21 ก.ค. 2560 21:07 ไทยรัฐ