วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไม่อาจจินตนาการโลกที่ไม่มีเธอได้เลย’ โลกอาลัย นักร้องนำลินคิน พาร์คดับ

ศิลปิน แฟนเพลงทั่วโลก เสียใจต่อการจากไปของเชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงลินคิน พาร์ค ขณะที่ชนวนเหตุลาโลก ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทั้งภาวะซึมเศร้าและเรื่องอื่นๆ รวมทั้งความเสียใจที่เพื่อนรัก คริส คอร์เนลล์ ผูกคอตายลาโลก 2 เดือนก่อน


เมื่อ 21 ก.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศิลปิน และแฟนเพลงทั่วโลกสุดเศร้า ได้ส่งความไว้อาลัยแด่ เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงร็อกชื่อดัง ลินคิน พาร์ค (Linkin Park)วัย 41ปี  ฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอภายในบ้านพักของตนเอง ที่นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น อาทิ ไมค์ ชิโนะดะ หนึ่งในสมาชิกของวงลินคิน พาร์ค และเพื่อนของเบนนิงตัน ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ‘รู้สึกช็อกและใจสลาย แต่มันคือความจริง แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของวงจะออกมาอีกครั้ง’

ส่วน จัสติน ทิมเบอร์เลก ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเชสเตอร์ เบนนิงตัน และขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัว เพื่อนสนิทมิตรสหายของเขา สมาชิกวงลินคิน พาร์ค ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวอย่างแท้จริง

ขณะเดียวกัน ข่าวแจ้งว่า ในวันเดียวกับที่ เชสเตอร์ เบนนิงตัน เสียชีวิต ได้มีบรรดาแฟนๆ แสดงความเสียใจต่อการจากไปของคริส คอร์เนลล์ นักดนตรีและนักร้องนำวงซาวด์การ์เดน-ออดิโอสเลฟ เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหากคอร์เนลล์ยังมีชีวิตอยู่วันที่ 20 ก.ค.นี้ คือวันเกิดครบรอบปีที่ 53 ของเขา และเรื่องนี้ ตามรายงานของสื่อจำนวนมากในต่างประเทศ ยังตั้งข้อสันนิษฐานถึงสาเหตุที่ทำให้ เบนนิงตัน ฆ่าตัวตายว่า มีสาเหตุมาจากเรื่องใด? ไม่ว่าจะเป็นภาวะโรคซึมเศร้า, การพยายามต่อสู้กับการติดยาเสพติด และเหล้า , ความทรงจำอันเลวร้ายที่เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศในวัยเด็ก รวมทั้งอาจจะเป็นเพราะวันคล้ายวันเกิดของคอร์เนลล์ เพื่อนรักของเขาที่ผูกคอตาย จนทำให้เบนนิงตันเลือกวันที่ 20 ก.ค. เป็นวันจากโลกนี้ไปด้วยวิธีเดียวกัน

ทั้งนี้ เบนนิงตันและคอร์เนลล์ เป็นเพื่อนรักที่สนิทสนมกันมานานหลายปี ทั้งคู่เคยออกทัวร์คอนเสิร์ตและเคยเป็นแขกรับเชิญไปขึ้นเวทีคอนเสิร์ตของกันและกัน โดยหลังจากคอร์เนลล์เสียชีวิต เบนนิงตันได้เขียนข้อความไว้อาลัยด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ซึ่งข้อความตอนหนึ่ง เขาได้เขียนไว้ว่า ‘เราไม่อาจจินตนาการถึงโลกที่ไม่มีนายอยู่ได้เลย....’ และไม่มีใครคาดคิด เพียงแค่2เดือนต่อมา เบนนิงตัน ได้เลือกขอจากโลกนี้ไปเช่นเดียวกัน

ศิลปิน แฟนเพลงทั่วโลก เสียใจต่อการจากไปของเชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงลินคิน พาร์ค ขณะที่ชนวนเหตุลาโลก ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทั้งภาวะซึมเศร้าและเรื่องอื่นๆ รวมทั้งความเสียใจที่เพื่อนรัก คริส คอร์เนลล์ ผูกคอตายลาโลก 21 ก.ค. 2560 16:26 22 ก.ค. 2560 09:31 ไทยรัฐ