วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกต.ยื่น 2 เรื่องส่งศาลฯตีความ ไม่ติดใจปมเซตซีโร่ ชี้เกมโอเวอร์แล้ว

กกต.ยื่น 2 ประเด็นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความแล้ว ด้าน "ประวิช" ไม่ติดใจปมเซตซีโร่ เหตุกระบวนการเสร็จสิ้นแล้ว

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 60 นายประวิช รัตนเพียร กกต.ด้านการมีส่วนร่วม กล่าวว่า ขณะนี้ กกต.ทั้ง 5 คน ได้เซ็นลงนามในหนังสือที่จะส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรียบร้อยแล้ว โดยสำนักกฎหมายและคดีจะเป็นตัวแทนของสำนักงานฯ ไปยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ส่วนเรื่องเซตซีโร่ยืนยันว่า กกต.ไม่ติดใจ เพราะกระบวนการเสร็จสิ้นไปแล้ว การยื่นศาลรัฐธรรมนูญเป็นการส่งเฉพาะเรื่องที่เห็นว่าเป็นปัญหาทางข้อกฎหมาย ถ้าไม่ทำความเห็นไว้ตรงนี้ แล้วเกิดมีปัญหาในอนาคต จะกลายเป็นว่า กกต.ไม่ทักท้วง ส่วนศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณาอย่างไร จะรับคำร้องหรือไม่รับคำร้องนั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลรัฐธรรมนูญ วันนี้ถือว่าทำหน้าที่เต็มที่แล้ว เมื่อศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาอย่างไรก็เคารพ เพราะเราไม่ได้ต้องการยื้อโรดแม็ปการเลือกตั้ง หรือทำเพื่อให้ กกต.ชุดปัจจุบันทำหน้าที่ต่อไป ขอย้ำว่าเราไม่ติดใจว่าจะอยู่หรือไม่อยู่ เพราะเกมมันโอเวอร์แล้ว ส่วนที่มีข่าวว่า กกต.จะยื่นเรื่องผ่านทางนายกรัฐมนตรีนั้น ยืนยันว่าไม่มีแน่นอน เพราะ กกต.ไม่เคยมีมติว่าจะส่งเรื่องผ่านช่องทางดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นฝ่ายกฎหมายและคดีของสำนักงาน กกต.ได้นำเอกสารคำร้องไปยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กกต.ยื่น 2 ประเด็นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความแล้ว ด้าน "ประวิช" ไม่ติดใจปมเซตซีโร่ เหตุกระบวนการเสร็จสิ้นแล้ว 21 ก.ค. 2560 16:21 21 ก.ค. 2560 16:59 ไทยรัฐ