วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช.รับมอบของกลาง คดีปล้นบ้าน 'สุพจน์' อดีตปลัดคมนาคม

ป.ป.ช.รับมอบของกลางที่ยึดคืนจากคนร้าย คดีปล้นบ้าน 'สุพจน์ ทรัพย์ล้อม' อดีตปลัดคมนาคม หลัง ป.ป.ช.ยื่นฟ้องร่ำรวยผิดปกติ คดีอยู่ระหว่างรอฟังคำสั่งศาลฎีกา ...

กรณีคนร้ายก่อเหตุปล้นทรัพย์ภายในบ้านพักของ นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดก.คมนาคม ได้ทรัพย์สินเป็นจำนวนหลายล้านบาท เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 12 ก.ค. 54 ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายได้ ทางคณะอนุกรรมการไต่สวนของทาง ป.ป.ช.พบว่า เงินของกลางทั้งหมด เข้าข่ายว่า นายสุพจน์ มีความผิดฐานร่ำรวยผิดปกติ และมีมติเอกฉันท์ชี้มูลความผิดนายสุพจน์ไปแล้วเมื่อปี 55 ที่ผ่านมา และอายัดทรัพย์สินทั้งสิ้น 64,738,587 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ที่ สน.วังทองหลาง ทางนายเกตุชัย ธนเศรษ ผอ.สำนักไต่สวนทุจริตภาครัฐ 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รอง ผกก. (สอบสวน) สน.วังทองหลาง เพื่อรับมอบเงินและทรัพย์สินของกลางในคดีดังกล่าว ซึ่งยึดมาได้จากกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ แบ่งเป็นเงินสด 18.121 ล้านบาท สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น และสร้อยข้อมือหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น ซึ่งเก็บรักษาไว้ที่ตู้เซฟของ สน.วังทองหลาง โดยมีการบันทึกภาพวิดีโอระหว่างการตรวจนับทรัพย์สิน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ร่วมเป็นสักขีพยานดังกล่าว

พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ กล่าวว่า ทาง ป.ป.ช.ได้ยื่นฟ้องต่อ นายสุพจน์ ฐานความผิดร่ำรวยผิดปกติ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์จึงมีคำสั่งให้ยึดทรัพย์สินดังกล่าวเป็นของแผ่นดิน ทาง สน.วังทองหลาง เห็นว่า อำนาจในการดูแลของกลางพ้นไปจากอำนาจของตำรวจแล้ว จึงทำการมอบทรัพย์สินที่ สน.ดูแลอยู่ ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือ ป.ป.ช. ไปดูแลระหว่างที่รอฟังคำสั่งศาลฎีกา ที่ ป.ป.ช.ฟ้องยึดทรัพย์สินให้ตกเป็นของแผ่นดินต่อไป.

ป.ป.ช.รับมอบของกลางที่ยึดคืนจากคนร้าย คดีปล้นบ้าน 'สุพจน์ ทรัพย์ล้อม' อดีตปลัดคมนาคม หลัง ป.ป.ช.ยื่นฟ้องร่ำรวยผิดปกติ คดีอยู่ระหว่างรอฟังคำสั่งศาลฎีกา ... 21 ก.ค. 2560 15:43 21 ก.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ