วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตรักแฮปปี้ ‘ไผ่’ ปรับตัวเพื่อ ‘น้ำตาล’ หาเวลาเที่ยวกันชิลๆ ไม่ถนัดหวานออกสื่อ

เป็นนักแสดงอิสระได้จังหวะร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกในละคร “รักฉัน...สวรรค์จัดให้” เลยได้จังหวะอัพเดตหนุ่ม “ไผ่–พาทิศ พิสิฐกุล” ทั้งเรื่องความรักกับนางเอกสาวหน้าหวาน “น้ำตาล–พิจักขณา” ว่าเห็นเงียบๆยังราบรื่นดีมั้ย ไผ่ เผยว่า “ทุกอย่างปกติและสนิทกันเหมือนเดิม อยู่วงการมานานข่าวมันก็มีอะไร มาเรื่อยๆ” ดูแบ่งเวลาเติมหวานขึ้น น้ำตาลได้ไปเที่ยวกับเรามากขึ้น? “ก็ด้วยครับ ได้ไปดำน้ำกับแก๊งๆนักแสดงกัน เราก็ได้ไปถ่ายวีดิโอตัดต่อให้” คนอื่นแซวมั้ยเราไปเป็นคู่? “เค้าไม่ได้แซวอะไร ส่วนใหญ่อยู่หลังกล้องคอยเก็บภาพความสนุกสนานและภาพสวยๆของทะเลเมืองไทย” มีรูปคู่สวยๆมั้ย? “ต้องถามคนอื่นว่าถ่ายให้มั้ย (ยิ้ม) มีบ้างๆ ก็มีลงบ้าง” ก่อนหน้านี้ไปเที่ยวกันแบบนี้บ่อยมั้ย? “ก็น้อยครับ เวลาผ่านมาก็มีโอกาสไปมากขึ้น”

เพราะเราปรับตัวเรื่องความรักมากขึ้น? “ก็ด้วยครับ เราปรับ แบ่งเวลา จริงๆ น้องเค้าดีอยู่แล้ว ถ้าเค้าว่างเมื่อไหร่ก็ไปกินข้าวกัน สบายๆ เราก็ไม่ได้หวือหวา เราชอบแบบนี้” ไม่หวือหวาแต่มีมุมหวานตัดต่อคลิปให้เค้า? “อ๋อ ก็อยากทำให้เค้าด้วย เราก็เน้นความเป็นธรรมชาติ เค้าอยากทำอะไรก็ทำ เราก็ถ่ายไปเรื่อย ไม่ได้เตรียมอะไร เราก็เหนื่อยหน่อยแบกทุกอย่าง โดรน กล้องใต้น้ำ บนบก มาตัดต่ออีก ก็ดีตรงเราได้ฝึก” นางแบบสั่งได้ง่ายมั้ย? “ยากมากเลยครับ (หัวเราะ)” เรียกว่าตอนนี้งานลงตัวรักลงตัว? “ใช่ครับ ช่วงนี้ก็มีรูทีนที่ชัดเจนขึ้น” แล้วน้ำตาลต้องปรับตัวหาเรามั้ย? “เค้าเข้าใจผมอยู่แล้วแหละ แต่เราชอบลืมเอง บางทีก็อยากไปนั่นนี่ แล้วพอนานๆไปก็เริ่มมานึกว่านานไปเนอะ ก็เป็นห่วงเค้า” เวลามีข่าวว่าเลิกกันห่างกันเพราะคนไม่เห็นภาพหรือเรื่องราวคู่เรา เรารู้สึกยังไง? “จริงๆ ผมเป็นคนไม่รู้สึกอะไรกับข่าวเท่าไหร่ เรารู้ว่าอะไรคืออะไร ข่าวหรือจะมาสู้ตัวเรารู้เอง ตัวน้ำตาลเองก็ไม่ค่อยมีผลกระทบเท่าไหร่ แต่น้องอาจจะต้องออกมาอธิบาย บางทีมีข่าวที่บ้านก็ถามว่าเป็นยังไง พอเราบอกว่าไม่มีอะไร เค้าก็เข้าใจ”

คนจับประเด็นเรื่องมือที่สามเพราะเห็นน้ำตาลไปดูคอนเสิร์ตกับดาราหนุ่มรุ่นน้องชื่อ “ไฮด์”? “จริงๆกับน้องคนนี้ผมก็รู้จัก ยังเคยไปกินก๋วยเตี๋ยวด้วยกันเลย ไม่ได้เป็นมือที่สาม ผมรู้อยู่แล้วว่าเป็นรุ่นน้องที่สนิทกัน อีกอย่างผมก็รู้จักเพื่อนของเค้าหมด ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว แค่งงว่ามาได้ยังไงเพราะรูปมันก็เก่าแล้ว” เรียกว่าคบกันชิลๆมาก? “สบายๆใช้ชีวิตให้แฮปปี้ มีอะไรก็เล่าให้กันฟัง” เคยคิดจะลองหวานออกสื่อบ้างมั้ย? “ยังเลยครับ ไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ ก็เป็นปกติ ไม่ได้เก็บตัวอะไรแต่เราชอบไปที่เงียบๆ” แล้วยังมีแพลนเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมั้ย? “ก็มีครับ เรารู้ตัวว่าเรารักธรรมชาติ การตกปลาจริงจัง อยากทำให้คนไทยเห็นภาพว่ามันเป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่และเป็นการอนุรักษ์ได้ ตอนนี้ก็ถ่ายฟุตเก็บมาเรื่อยๆไว้ตัดต่อ ส่วนตัวผมมีเพจการตกปลาแยกไว้ให้คนที่ติดตามดูครับ”.

เป็นนักแสดงอิสระได้จังหวะร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกในละคร “รักฉัน...สวรรค์จัดให้” เลยได้จังหวะอัพเดตหนุ่ม “ไผ่–พาทิศ พิสิฐกุล” ทั้งเรื่องความรักกับนางเอกสาวหน้าหวาน “น้ำตาล–พิจักขณา” ว่าเห็นเงียบๆยังราบรื่นดีมั้ย ไผ่ เผยว่า 21 ก.ค. 2560 15:38 21 ก.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ