วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีเกือบ 4 ปี! กองปราบประสาน ศชต. จับ ผตห.ยิงสยองลูกจ้างเมืองยะลาดับ

ผกก.2 บก.ป. ประสาน ศชต. รวบ ผตห.หนึ่งในทีมลอบฆ่า กระหน่ำยิงลูกจ้างร้านขนมปังตายสยอง เมื่อปี 2556 กลางเมืองยะลา เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา  

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ศชต. และ สภ.ยะรัง ติดตามจับกุมตัว นายสุฟยาน วาเล็ง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองเอาไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันสมควร, ร่วมกันก่อการร้ายและเป็นอั้งยี่

พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 56 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายทิณกรณ์ บุญเอียด อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ถ.รถไฟ ต.สะเตง อ.เมืองยะลา ลูกจ้างส่งขนมปังของร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง โดยก่อนเกิดเหตุขณะขับรถออกมาจากร้านในตัวเมืองยะลา เพื่อมาส่งของตามร้านค้าใน อ.ยะรัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้ตายจอดรถแล้วลงมาจัดขนมตามออเดอร์ของลูกค้า ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแล้วชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงหลายนัด ต่อหน้าชาวบ้านจำนวนมาก ทำให้เสียชีวิตทันที ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุจึงเร่งเครื่องหลบหนีไป

"ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ อ้างว่าตามวันและเวลาดังกล่าว ไม่ได้อยู่ที่เกิดเหตุด้วย ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงเร่งสอบสวนขยายผลเพื่อจับกุมตัวคนร้ายที่เหลือต่อไป". 

ผกก.2 บก.ป. ประสาน ศชต. รวบ ผตห.หนึ่งในทีมลอบฆ่า กระหน่ำยิงลูกจ้างร้านขนมปังตายสยอง เมื่อปี 2556 กลางเมืองยะลา เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา 21 ก.ค. 2560 15:29 21 ก.ค. 2560 15:51 ไทยรัฐ