วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจคนไทยแห่ช่วย'น้องเอิร์น'เด็กยากจน-เรียนดี ดนตรีเก่ง พ่อป่วยโรคไต

ธารใจหลั่งไหล!! ระดมบริจาคช่วยเหลือ "น้องเอิร์น" เด็กเรียนดี ดนตรีเก่ง แต่ฐานะยากจน แถมพ่อยังป่วยโรคไต ต้องฟอกอาทิตย์ละ 2 วัน ไม่สามารถทำงานได้ ส่วนตัวเด็กฝันอยากเป็นครูสอนดนตรี เพื่อช่วยเหลือบิดา...

 
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเรื่องราวของ น.ส.ศศิธร นุชอยู่ หรือ “น้องเอิร์น” อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนคุรุประชาสรรค์ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ที่เรียนดี สอบได้ที่ 1 มาตลอด ตั้งแต่อยู่ ม.ต้น แต่มีฐานะที่ยากจน เนื่องจากพ่อป่วยเป็นโรคไต ต้องไปฟอกไตอาทิตย์ละ 2 วัน ไม่สามารถทำงานได้เหมือนแต่ก่อน ส่วนแม่ก็แยกทางกันไป ส่งเงินมาให้ใช้จ่ายเพียงเดือนละ 300-500 บาทเท่านั้น ทุกวันนี้ยังสามารถเรียนได้จากทุนเรียนฟรี 15 ปี ของกระทรวงศึกษาธิการ แต่ถ้าหากหมดทุนอนาคตและหนทางของน้องเอิร์น จะต้องหายไปพร้อมความเก่ง ความฉลาด เพราะนอกจากจะเรียนเก่งแล้ว ยังมีความสามารถพิเศษในวงโยธวาทิตของโรงเรียน ในการเล่นคลาริเน็ต ซึ่งเป็นอุปกรณ์นำวงในการเล่นดนตรีสากล โดยน้องเอิร์นมีพัฒนาการจนน่าตกใจ ทั้งยังฝันจะเป็นครูสอนดนตรี ถ้ามีโอกาสได้เรียนต่อในมหาวิทยาลัยอีกด้วย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงเรียนคุรุประชาสรรค์ เพื่อสอบถามความเคลื่อนไหวของการช่วยเหลือ พบว่ามียอดเงินบริจาคช่วยเหลือ น้องเอิร์น จำนวน 80,000 กว่าบาท เบื้องต้น ได้ทำการเบิกไปแล้วจำนวน 20,000 กว่าบาท เพื่อนำไปใช้หนี้ที่พ่อของน้องเอิร์นไปหยิบยืมคนรู้จัก คนละ 1,000-2,000 บาท เพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัว แล้วส่วนเงินที่เหลือนั้น จะทำการเก็บไว้เพื่อเป็นทุนการศึกษาในภายภาคหน้า ถ้ามีโอกาสได้เรียนต่อ

น.ส.ศศิธร นุชอยู่ เผยว่า รู้สึกตื้นตันใจและอยากขอบคุณทางทีมข่าวของไทยรัฐเป็นอย่างมาก ที่ช่วยนำเสนอเรื่องราวจนมีผู้ใจบุญ สมทบทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อในชั้นมหาวิทยาลัยในภายภาคหน้า เงินในส่วนนี้จะเก็บไว้เป็นอย่างดี จะไม่ใช้จ่ายในทางที่ไม่ควรเพราะเป็นเงินที่ผู้ใจบุญหวังอยากให้ตนได้เรียนต่อ สุดท้ายนี้ขอให้บุญกุศลที่ผู้ใจบุญช่วยเหลือในครั้งนี้ ตกไปยังครอบครัว ญาติสนิทและคนรู้จักของผู้ใจบุญให้มีสุขภาพแข็งแรง เงินทองไหลมาเทมาตลอดปีและตลอดไป ในส่วนตัวนั้น ไม่มีอะไรจะมอบให้ มีแต่บทเพลงพระราชนิพนธ์ "ใกล้รุ่ง" ที่เป่าออกมาแทนคำขอบคุณให้ผู้ใจบุญทุกๆ คน สดใส มีกำลังใจเดินต่อสู้ต่อไปในชีวิต


อย่างไรก็ตาม หากผู้มีจิตศรัทธาที่อยากช่วยเหลือ “น้องเอิร์น” สามารถบริจาคเงิน เข้ามาได้ที่ ชื่อบัญชี น.ส.ศศิธร นุชอยู่ เลขที่บัญชี 0202-1971-3839 ธนาคารออมสิน สาขาสรรคบุรี จ.ชัยนาท หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โรงเรียนคุรุประชาสรรค์ ทางโทรศัพท์หมายเลข 056-481439 ในวันและเวลาราชการ.

ธารใจหลั่งไหล!! ระดมบริจาคช่วยเหลือ "น้องเอิร์น" เด็กเรียนดี ดนตรีเก่ง แต่ฐานะยากจน แถมพ่อยังป่วยโรคไต ต้องฟอกอาทิตย์ละ 2 วัน ไม่สามารถทำงานได้ ส่วนตัวเด็กฝันอยากเป็นครูสอนดนตรี เพื่อช่วยเหลือบิดา... 21 ก.ค. 2560 15:26 21 ก.ค. 2560 17:34 ไทยรัฐ