วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'เฮียหลอ' พี่ชายนักการเมือง ลวงเด็กชาวเขาค้าประเวณี

ภาพจาก ตำรวจกองปราบ

กองปราบรวบ 'เฮียหลอ' พี่ชายนักการเมืองใหญ่ ตามหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบพฤติกรรมร่วมกับพวกที่ถูกจับก่อนหน้า ล่อลวงเด็กชาวเขา อ้างมีงานให้ทำ รายได้ดี ก่อนบังคับค้าประเวณี เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่อง สว.กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. ร่วมกันทำการจับกุม นายบุณยสิทธิ์ รุ่งธนเกียรติ หรือ เฮียหลอ อายุ 65 ปี ชาว อ.เมือง จ.สุรินทร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.358/2560 ลงวันที่ 12 มิ.ย. 60

ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ โดยร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิด, ร่วมกันเป็นธุระจัดหาเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น ซึ่งบุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี, ดำรงชีพแม้เพียงบางส่วนจากผู้ซึ่งค้าประเวณีอายุกว่า 16 ปี ร่วมกันเป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทําการค้าประเวณีโดยกระทําแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เป็นเจ้าของกิจการค้าประเวณี ผู้ดูแล หรือผู้จัดการกิจการค้าประเวณี หรือเป็นผู้ควบคุมผู้ค้าประเวณีโดยมีบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี, ร่วมกันชักจูง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณลานจอดรถโรงแรมชื่อดัง เขตปทุมวัน

สืบเนื่องจาก เมื่อเดือนมีนาคม 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ภาค 5 ได้ร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำกำลังตรวจสอบร้านคาราโอเกะโซไนท์ ริมถนนศรีดอนชัย ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์และการค้าประเวณีเด็กและเยาวชน

จากการตรวจสอบภายในร้านดังกล่าว พบว่ามีการล่อลวงเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าบริการทางเพศ 3 คน นอกจากนี้ ยังพบอีกว่า มีร้านคาราโอเกะที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ อีก 7 แห่ง มีนายบุณยสิทธิ์ หรือ เฮียหลอ ผู้ต้องหารายนี้ เป็นพี่ชายของนายเกษม รุ่งธนเกียรติ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย และอดีต ส.ส.จังหวัดสุรินทร์ เป็นเจ้าของกิจการ เจ้าหน้าที่ภูธรภาค 5 ได้ขยายผลพร้อมทั้งติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีก่อนหน้านี้ได้แล้ว 6 ราย เหลือเพียง นายบุณยสิทธิ์ หรือ เฮียหลอ รายเดียว ที่ยังคงหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1.บก.ป. ได้ลงพื้นที่สืบหาเบาะแสเพิ่มเติม ก่อนจะทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีเข้ามากบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติของเครือข่าย แก๊งเฮียหลอ พบว่ามีพฤติกรรมในการล่อลวงเด็กสาวที่เป็นชาวต่างด้าว หรือชาวเขาบนพื้นที่สูง ผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยอ้างว่าสามารถจัดหางานให้ทำ มีรายได้สูงประมาณ 4-5 หมื่นบาทต่อเดือน เมื่อเหยื่อหลงเชื่อยอมมาทำงานด้วยจะถูกบังคับให้ขายตัว

เบื้องต้น นายบุณยสิทธิ์ ยังคงให้การปฏิเสธ โดยจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

กองปราบรวบ 'เฮียหลอ' พี่ชายนักการเมืองใหญ่ ตามหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบพฤติกรรมร่วมกับพวกที่ถูกจับก่อนหน้า ล่อลวงเด็กชาวเขา อ้างมีงานให้ทำ รายได้ดี ก่อนบังคับค้าประเวณี เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล ... 21 ก.ค. 2560 15:17 21 ก.ค. 2560 15:34 ไทยรัฐ