วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซินดี้’ ไม่ได้อยาก “ดุ” แค่เป็น “แม่” สายเข้มงวด เปิดใจ 19ปี ชีวิตคู่ ‘ไบรอน’ หวานสม่ำเสมอ

“ถ้าคุณไปทำงานจริงยากกว่านี้อีกร้อยเท่า ไม่มีใครมาสปอยเรา” เป็นความในใจที่ ซินดี้-สิรินยา บิชอพ นางงาม-นางแบบชื่อดัง จากเมืองไทย หลังจากนั่งเก้าอี้พิธีกรรายการเรียลลิตี้โชว์ “Asia's Next Top Model” คว้า ซินดี้ มาเปิดใจในฐานะตัวแม่วงการปั้นนางแบบคลื่นลูกใหม่ระดับเอเชีย แซ่บจริงไรจริงหวิดตบกันด้วย นอกจากนี้ ซินดี้ยังเปิดใจชีวิตรัก 19 ปี กับ ไบรอน บิชอพ สามี ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกัน ยกเว้นเรื่องของลูกๆ จนมีน้อง เลล่า และน้อง เอเดน ถึงแม้จะเป็นแม่ที่ดุ กฎระเบียบเป๊ะปังยังไงแต่พอเจอสามีพูดน้อยแต่อ้าปากเอ่ยคำเดียว จบคือจบ สยบทุกอย่างจริงๆ ใน “คนดังนั่งคุย”

เป็นอีกครั้งที่ได้รับมอบหมายที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง?

“ดีค่ะ...รู้สึกว่าปีนี้คนไทยติดตามมากกว่าปีที่เเล้ว ดีใจที่เริ่มมีคนรู้จัก จริงๆแล้วประเทศอื่นเป็นรายการที่ฮิตมาก ไม่ว่าจะเป็นฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย 2 ประเทศนี้จะดังมาก ก็ดีใจ เราทำหน้าที่ของเราไป เราเป็นกรรมการ เราก็จะถ่ายทอดประสบการณ์ทุกสิ่งอย่างให้กับผู้เข้าประกวด” กระเเสซีซั่น 2 เป็นยังไงบ้าง? “กระเเสปีนี้ดีมากๆพอเปลี่ยนสินค้า วิธีการถ่ายทำก็จะมีการดราม่าก็คือจะเน้นเรื่องของอารมณ์สิ่งที่เกิดขึ้นอะไรเเบบนี้มันก็จะมีความแบบกัดกันเกิดขึ้นมากกว่าปีที่เเล้ว มันเป็นธรรมดาของโชว์เเบบนี้ เขาก็ต้องการเเบบฟาดฟันกันพอสมควร” พอเราเห็นดราม่าเเบบนี้มากขึ้นเรารู้สึกยังไง? “เขาก็สนุก ทุกคนก็รู้ว่ามันเป็นเกม เขาก็ต้องเเบบ ถ้าคุณเก่งเเต่คุณน่าเบื่อ ก็ไม่ได้...ก็ต้องมีอะไรให้คนติดตาม เพราะมันไม่ใช่เหมือนเเค่ประกวดบนเวที 1 คืนจบ คือ 13 สัปดาห์ที่คนดูจะต้องหลงรัก เชียร์คนนี้ ชอบคนนี้ เเบบนี้ ซึ่งเราคิดว่านี่...คืออรรถรสของรายการนี้ ก็จะมีทั้งการพิสูจน์ว่า เราเป็นเน็กซ์ ท็อป โมเดล ศักยภาพของการถ่ายเเบบเดินเเบบมีอยู่แล้ว แต่ต้องไปอยู่ในบ้านเดียวรวมกัน 13 คนเนี่ยมันต้องไม่ถึงตบตีกันเเต่ก็เกือบล่ะ มีการยั้งกันค่ะ (หัวเราะ)” ฟาดฟันด้วยคำพูดกัน? “ใช่ค่ะ แต่สุดท้ายวัดกันที่ตรงผลงาน”

ความเป็นคุณเเม่ของเด็กๆ กฎกติกาเป๊ะเหมือนเดิมมั้ย?

“เหมือนเดิม ยังเป็นแม่ที่ค่อนข้างดุ มีกฎระเบียบแต่ไม่ใช่ว่าไม่มีเหตุผลทุกอย่างมาจากความหวังดี ความรักมีเหตุมีผล ถ้าดื้อ ถ้าเกเรก็จะสั่งสอน อย่างมาถึงก็มาบ่นว่าไม่ชอบชุดเเบบนี้ไม่ได้ เพราะชีวิตการทำงานคุณต้อง ให้เกียรติช่างหน้าช่างผม ช่างภาพ รวมถึงสไตลิสต์ ไม่ว่าจะใส่ชุดไหนก็ต้องทำให้ดีที่สุด” มีใครมั้ยเราดุจนร้องไห้? “มีค่ะ เยอะเลยนี่แหละคือสิ่งที่เราจะต้องทำ มันเด็ดตรงนี้ล่ะ (หัวเราะ) สุดท้ายแล้วมันเป็นเหมือนกับชีวิตจริงเหมือนกัน ผ่านจากตรงนี้ไปสิ่งที่น้องๆ จะได้รับคือบทเรียนแล้วก็ความสามารถล้วนๆ เลย คิดว่ารายการนี้ยากเหรอ? ถ้าคุณไปทำงานจริงยากกว่านี้อีกร้อยเท่า ไม่มีใครมาสปอยเรา มันก็จะมีความยากลำบากไม่เหมือนกัน”

เท่าที่ติดตามลูกๆ มีคนไหนที่เราภูมิใจไปได้ไกลกว่าที่เราคิดไว้?

“ก็หลายคนเหมือนกัน...มีน้องชื่อน้องอลิเซีย ตกรอบแรกเลยนะประมาณสัปดาห์ 5-6 แต่ตอนนี้ขึ้นปก แมรี เเคลร์ ของมาเลเซีย ไปอยู่เยอรมัน ได้เอเจนซี่ที่นั่น แล้วก็ผอมสวยกว่าในโชว์เยอะเลยค่ะ ชอบคนนี้เป็นพิเศษเพราะเขาใช้ชื่อเสียงในทางที่ดี แล้วพยายามที่จะพูดในเรื่องของสิทธิสตรี เรื่องของความเท่าเทียมกันของคนในสังคม คือฉลาดมาก คนนี้เค้าตั้งใจเป็นนักกฎหมาย ทนายเป็นสิทธิสตรีทางสังคม อีกคนนึงจะมีแฝดจากอินโดนีเซียจะเป็นปีแรกที่มีคู่แฝดมา 2 คนนี้เก่งมากกลับไปไม่ถึงที่สุดแต่ปั่นกระแสของเขาได้ดีมาก ตอนนี้เขาตั้งบริษัทอีเวนต์พี่น้อง กลับไปตอนนี้คือดังมากที่อินโดนีเซีย คือเก่งมากทุกคนเลย” ความผูกพันกับเวทีนี้? “ผูกพันนะ ถือว่าเป็นงานชิ้นใหญ่ของซินดี้เลยล่ะ เราไม่ได้ไปเป็นแค่ 1 ในตัวประกอบแต่เราเป็นหัวเรือของรายการ ทุกคนที่ให้ความไว้วางใจซินดี้มาไม่ว่าจากเป็นเน็ตเวิร์ก โปรดักชั่น เรื่องของแฟนๆทั่วเอเชียเลย เราก็มีความรู้สึกว่า มันใหญ่นะงานนี้ เท่าที่ผ่านมาทุกคนมีความสุข ที่เราทำ ก็ปีนี้ในเรื่องของเรตติ้งได้ยินว่าดีมาก โซเชียลได้ยินว่าปล่อยในยูทูบ เฟซบุ๊ก ดีมากเลยปีนี้ คนตามเยอะมาก ก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยค่ะ”

งานของซินดี้ ตอนนี้กลับมารับงานเต็มที่ขนาดไหน?

“ตอนนี้เราก็เต็มที่กับงานที่กรุงเทพฯก็จะมีเป็นโค้ชสำหรับการประกวดก็จะมีมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สที่กำลังประกวดเดือน ส.ค. ก็มีอีกเวทีนึง มีงานประมาณว่าที่ปรึกษา เพราะคนก็ถือว่าเป็นผู้รู้อะไรแบบนี้ ก็สมกับที่เราได้ทำได้พัฒนาตัวเองมาตลอดก็ดีใจ ก็มีงานพิธีกร พวกอีเวนต์ที่ทำอยู่ประจำ ตอนนี้ก็กำลังทำยูทูบ แชนแนล ของตัวเอง แล้วก็ธุรกิจส่วนตัว ลูกสาวก็เป็นดีไซเนอร์แบบนี้ เล่นละครก็เพิ่งจบไป อีกเรื่องสิ้นปีละครน่าจะได้ออนแอร์” กับช่องยูทูบ รายการทำเกี่ยวกับอะไร? “เป็นของซินดี้ วิธีการดูแลตัวเอง วิธีการทำงาน วิธีการเลี้ยงลูกเป็นไลฟ์สไตล์ เคล็ดลับนางแบบ เคล็ดลับคุณแม่บ้าง ถึงเวลาแล้วค่ะ คนขอมาเยอะ” งานเยอะตลอดยังมีเวลาเหรอ? “อยู่ที่บริหารเวลา มันเป็นการดำรงชีวิตทั่วไปแล้ว เหมือนว่าเราเป็นการต่อยอดที่ดี เป็นการสื่อตัวเอง เราสามารถทำได้หลายอย่าง มีคนติดต่อให้ไปเที่ยว ไปหลายอย่าง ก็เท่ากับว่าเราได้เติมเต็มชีวิตได้พาลูกๆ ไปทำกิจกรรมที่บางทีเราอาจจะไม่ได้ไปเอง” ลูกอาจจะบอกว่าอยากเที่ยวจริงๆ ที่ไม่ใช่งานบ้างนะแม่? “ไม่...(หัวเราะ) เราไปถ่ายรายการบ้าง เที่ยวบ้าง ลูกก็ต้องช่วยแม่ทำมาหากินบางครั้ง ตอนนี้จับลูกเป็นตากล้องให้เสร็จสรรพ คนเล็กก็ได้นะบางรูปที่เราโพสต์ในไอจี ก็มีแบบเดี๋ยวๆนะหม่ามี้วิ่งไปตรงนี้แล้วลูกกดตรงนี้นะ (หัวเราะ) เราก็ยกเครดิตให้ลูกด้วย ลูกก็เข้าใจว่าเราทำงานตรงนี้ เราก็ระวังและปกป้องตรงนั้นด้วยไม่ใช่แบบทุกอย่างคือเปิดให้ทุกคนทั้งโลกรู้ อันไหนที่ส่วนตัวเราก็ส่วนตัว เก็บไว้ อันไหนที่เป็นข้อคิดดีๆเป็นแรงบันดาลใจก็บอกต่อ”

ซินดี้ค่อนข้างมีมุมส่วนตัว?

“ส่วนตัวเป็นคนค่อนข้างส่วนตัวสูง ก็จะมีแบบอันนี้พูดได้อันนี้พูดไม่ได้ อันไหนเราไม่อยากพูดก็ไม่ต้องพูด” ไม่ค่อยเห็นซินดี้พาลูกๆ ออกงาน? “คนโตน้อง เลล่า ค่อนข้างขี้อาย เป็นสาวแล้ว ก่อนหน้านี้คนชวนไปเดินแบบก็จะไม่ยอม ไม่ชอบคนเยอะ ไม่เดินกับหม่ามี้ใช่มั้ย หม่ามี้จะเดินกับเอเดนนะ กับเอเดนนี่คนละเรื่องคนละขั้วเลย ยิ่งคนสนใจปรบมือนี่ชอบเลย ไม่รู้เลยว่าจะมาสายนี้ ล่าสุดก็ไปเดินแบบด้วยกัน 3 คนแม่ลูก ก็นิดๆหน่อยๆ ล่าสุดก็ออกแบบเสื้อผ้าเองชื่อเลล่าดี เขาก็ค่อนข้างเลือกเสื้อผ้าเอง ส่วนใหญ่ไม่ค่อยถูกใจ เขาชอบอะไรที่ดูเป็นลุคนางแบบเหมือนแม่ไง เลยออกแบบเป็นแม่ลูกคู่กันก็คล้ายอยู่นะ ก็จับมาแมตช์ของเอง พอมีคนออเดอร์ก็จับลูกแพ็กของส่งพัสดุ พอคนเขาถ่ายรูปเขาเห็นเขาก็ภูมิใจ ชุดเขานะเขาออกแบบเอง” สอนหาสตางค์ ตั้งแต่เล็กๆเลย? “เขาชอบไง เราก็ไม่ได้ทำใหญ่โตนะ ให้เขาได้เรียนรู้ เขาชอบอะไรเราก็สนับสนุนในสิ่งที่เราทำได้”

ไบรอน คุณพ่อค่อนข้างหวงลูกสาวมั้ย?

“ก็ไม่นะคะ เรากับลูกสาวจะดุ กับลูกชายคุณพ่อจะดุกว่า ไม่รู้ทำไม ลูกสาวจะอ้อนพ่อ ลูกชายจะอ้อนแม่” ในมุมเป็นคุณแม่ ซินดี้เป็นแนวดุ เข้มงวดมั้ย “ไม่ดุถึงขั้นแบบนั้น ถ้ามีกฎ เราก็ต้องทำตามกฎ เช่น เขาอยากดูทีวี บ้านเราไม่ให้ดูทีวีช่วงทานข้าว ไม่ให้ดูทีวีก่อนนอน จะมีแค่แบบช่วงเวลาที่ถ้าการบ้านเสร็จแล้ว ก็ดูทีวีชั่วโมงหรือครึ่งชั่วโมงแบบนี้ เพราะว่ามันจะเป็นนิสัย ตัวเล็กก็จะขอเวลาเพิ่มตลอดเวลา ถ้าเป็นวันหยุดหรือเพื่อนมาก็โอเค แต่บางทีไม่ได้นะ (หัวเราะ)” ไบรอนกับซินดี้ ความพ่อแม่จะเถียงเรื่องลูกๆมั้ย? “ใช่ๆ ไม่เคยเถียงกันเรื่องอย่างอื่นเลย เราคบกันมา 19 ปีแล้วนะ แต่งงาน 12 ปี เป็นแฟนก่อนหน้านั้นอีก 7 ปี แบบนั่งมองหน้ากันแบบฉันอยู่กับเธอมา 19 ปี ไม่เบื่อกันเหรอ (หัวเราะ) แต่เราก็จะมีวิธี อีกคนอารมณ์ขึ้นเราก็เบา คอยเตือนกันตลอดเวลา ลูกทำให้เราแบบต้องเป็นคนดีขึ้น ใจเย็นขึ้น ขยันขึ้นมาก” ไบรอนเป็นคนยอมๆ? “เขาก็ไม่ได้ยอมนะ มองจากข้างนอกมาเราจะเป็นจี๊ดๆ แต่จริงๆ แล้วเขาจะเป็นคนตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆ พูดน้อยแต่เวลาพูดทีนึง นี่คือจบค่ะ (หัวเราะ)”

19 ปี เป็นความหวานสม่ำเสมอ

“คงไม่เหมือนเมื่อก่อน พอแต่งงานกันเราเหมือนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว (หัวเราะ) อย่างมาทำเรื่องยูทูบ เขาก็จะเก่งเรื่องการถ่ายทำแบบนี้ เรื่องการตัดต่อเราก็เรื่องครีเอทีฟ กลายเป็นว่าเราสนุกกับการทำงานตรงนี้เหมือนได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันมากขึ้น มีอะไรแปลกใหม่เข้ามาในชีวิตก็สนุกดี” ประคับประคองรักมายาวขนาดนี้มีใครเป็นต้นแบบมั้ย? “ชีวิตคู่ไม่ใช่ว่าโรยด้วยกลีบกุหลาบตลอดนะ แต่ก็มีหลายครั้งที่แบบว่า สุดท้ายแล้วเราต้องเลือกนะว่าสิ่งนี้มันสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด เหมือนกับหลายๆอย่างว่าชีวิตครอบครัวต้องมาก่อน ถ้ามันมีอย่างอื่นที่มันจะมาสั่นคลอนตรงนี้ เราต้องเลือกตรงนี้ เพราะเรามีลูก 2 คน ไปไหนไม่ได้แล้ว ลูกเป็นแรงบันดาลใจให้เราสร้างแต่สิ่งดีๆรอยยิ้มให้กันและกัน”

คนมองว่าเราดุมาก เป๊ะมากกับแฟนก็ไม่เว้น?

“เราเป็นคนชัดเจนคิดอะไรก็พูดอะไร จริงๆเราเป็นคนไม่ได้ดุขนาดนั้น เราก็มีความหลุด โก๊ะมาก (หัวเราะ) ใครรู้จักก็จะรู้ อย่างบนเวที ก็จะมีช่วงเวลาที่เราดุได้ ก็จะเริ่มเห็นแล้วว่าความโก๊ะของครอบครัวเราเป็นไง ติดตามได้ในยูทูบนะคะ (หัวเราะ)” ก่อนหน้านี้มีคนบอกว่าไม่ค่อยเข้าหาเพราะว่ากลัว? “เราเป็นคนที่แบบหน้าไม่ยิ้มก็คือดุ คนที่รู้จักก็จะเข้าใจเราฟอร์ม (หัวเราะ)” จริงๆ เป็นคนฟอร์มเยอะสิ? “ไม่ใช่หรอกค่ะ ซินดี้เป็นลูกคนเดียว แล้วเราอยู่คนเดียวได้ ไม่ใช่ว่าไม่อยากคุยกับใคร เป็นบางเวลาเขาก็จะหาว่าแบบทำไมอยู่คนเดียวไม่เข้าหาเพื่อน หยิ่งไรเงี้ย ซึ่งเราไม่ได้มีเจตนานั้น เราชอบของเราแบบนี้ (หัวเราะ)”.

ทีมข่าวบันเทิง

“ถ้าคุณไปทำงานจริงยากกว่านี้อีกร้อยเท่า ไม่มีใครมาสปอยเรา” เป็นความในใจที่ ซินดี้-สิรินยา บิชอพ นางงาม-นางแบบชื่อดัง จากเมืองไทย หลังจากนั่งเก้าอี้พิธีกรรายการเรียลลิตี้โชว์ “Asia's Next Top Model” คว้า ซินดี้ มาเปิดใจ 21 ก.ค. 2560 15:14 21 ก.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ