วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บอย ยูนิตี้’ ดอดพบ DSI รับทราบข้อหา สำแดงใบอินวอยซ์เท็จนำเข้ารถหรู

“บอย ยูนิตี้” เข้าพบ พงส.ดีเอสไอ รับทราบข้อกล่าวหาในคดีสำแดงใบอินวอยซ์เท็จนำเข้ารถซุปเปอร์คาร์ เจ้าตัวงงถูกออกหมายเรียกซ้ำซ้อนคดีเก่า โวยกรมศุลฯ ไม่ชัดเจนเอง...

จากกรณีพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายเรียกให้ นายภาณุศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ "บอย ยูนิตี้" เจ้าของบริษัท เอสทีที ออโต้คาร์ จำกัด มารับทราบข้อกล่าวหาในคดีสำแดงใบอินวอยซ์เท็จในการนำเข้ารถยนต์ซุปเปอร์คาร์ ก่อนบอย ยูนิตี้ ส่งทนายเลื่อนนัดดีเอสไอ เลื่อนนัดรับทราบข้อกล่าวหาจากวันที่ 16 ก.ค. เป็นวันที่ 21 ก.ค.นี้แทน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ก.ค.60 ที่ดีเอสไอ นายอินทระศักดิ์ หรือ "บอย ยูนิตี้" เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา โดยนำเอกสารใส่ซองสีน้ำตาลมามอบให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ก่อนใช้เวลาในการพบพนักงานสอบสวน 1 ชั่วโมง

นายอินทระศักดิ์ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนเดินทางมาดีเอสไอในวันนี้ เนื่องจากดีเอสไอออกหมายเรียกตนให้มารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งตนก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมจึงถูกออกหมายเรียก เพราะคดีนี้กรมศุลกากร ได้มีการดำเนินคดีกับบริษัท ออสติน ออโต้คาร์ ตั้งแต่ปี 55 กรณีรถลัมโบร์กินี 1 คัน ดำเนินคดีฐานสำแดงเท็จ และปี 56 บริษัทดังกล่าวมีการจ่ายค่าปรับให้กรมศุลกากรไปแล้ว ทั้งๆ ที่เมื่อปี 55 ตนก็ไม่ได้มีชื่อเป็นกรรมการบริษัทดังกล่าว แต่ตนเพิ่งไปมีชื่อบริษัทออสติน ออโต้คาร์ เมื่อปี 59 เอง จึงไม่เข้าใจว่าทำไมดีเอสไอจึงดำเนินคดีซ้ำซ้อน

"หากดีเอสไอยืนยันจะใช้ใบอินวอยซ์ที่แท้จริงจากโรงงานผู้ผลิตในการแจ้งข้อกล่าวหาสำแดงเท็จนำเข้าภาษีไม่ถูกต้อง ซึ่งตนก็ได้ชี้แจงว่า การเสียภาษีนำเข้าหากจะไม่ถูกต้องก็เกิดจากความไม่ชัดเจนของกรมศุลกากร ก็แสดงว่ารถยนต์ที่วิ่งกันอยู่บนถนนกับรถที่จอดอยู่ในโชว์รูมก็มีสิทธิ์จะโดนทั้งหมด" นายอินทระศักดิ์ กล่าว

นายอินทระศักดิ์ เผยว่า นอกจากนี้ดีเอสไอยังมาอายัดรถในบริษัทเอสที ที ออร์โต้เซอร์วิส จำกัด ซึ่งมีการกล่าวหาว่ามีรถที่โจรกรรมจากประเทศอังกฤษอีก และวันนี้พนักงานสอบสวนก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย ขณะนี้ยังไม่ได้ประเมินความเสียหายที่ต้องถูกอายัดรถยนต์ เนื่องจากยังไม่ทราบว่าคดีจะยืดเยื้อยาวนานแค่ไหน โดยตนได้ขอยื่นส่งเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมในวันที่ 16 ส.ค.นี้

ด้าน พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ เผยว่า ในเรื่องที่ผู้เสียหายบอกว่าถูกเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้งนั้น ขอชี้แจงว่า ดีเอสไอทำตามพยานหลักฐานทุกอย่าง ไม่ได้กลั่นแกล้งใคร ว่ากันตามเอกสารและข้อเท็จจริง

“บอย ยูนิตี้” เข้าพบ พงส.ดีเอสไอ รับทราบข้อกล่าวหาในคดีสำแดงใบอินวอยซ์เท็จนำเข้ารถซุปเปอร์คาร์ เจ้าตัวงงถูกออกหมายเรียกซ้ำซ้อนคดีเก่า โวยกรมศุลฯ ไม่ชัดเจนเอง... 21 ก.ค. 2560 14:35 21 ก.ค. 2560 15:34 ไทยรัฐ